Bí ẩn cái chết của Hitler và thi thể Hitler ở đâu?

0
1652
Bí ẩn cái chết của Hitler
Bí ẩn cái chết của Hitler

Vào ngày 30 tháng 4 năm 1945, Adolf Hitler qua đời bởi một vết thương do súng tự thiêu trong boongke ở Berlin. Bên cạnh ông là cô bạn gái lâu năm Eva Braun, người mà ông đã kết hôn chỉ hơn 40 giờ trước đó một chút. Nhưng điều gì đã xảy ra với xác của Adolf Hitler và Ava Braun?

Trong vài năm, điều này vẫn là một nguồn suy đoán. Một số tiếp tục cho rằng Hitler đã tìm cách trốn thoát và xin tị nạn ở phương Tây để đổi lấy việc kết thúc chiến tranh.

Hơn 75 năm kể từ ngày tự sát, có thể nói chắc chắn rằng Adolf Hitler thực sự đã chết vào ngày hôm đó và không phải sống ở một quốc gia phương Tây để ẩn náu sau khi chiến tranh kết thúc.

Nó được tiết lộ là tuyên truyền của Liên Xô.

Vậy điều gì đã xảy ra với cơ thể của Hitler sau khi ông ta chết?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu lại bối cảnh lúc đó.

Vào đầu năm 1945, rõ ràng là Đức Quốc xã sẽ sụp đổ muộn nhất vào mùa hè. Vào ngày 16 tháng 1, Hitler đã chuyển đến boongke của mình, từ đó ông ta đang giám sát nỗ lực chiến tranh. Rõ ràng là boongke của Hitler trên thực tế là một công trình kiến ​​trúc rất phức tạp, hoàn chỉnh với phòng ngủ cho ông ta, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, phòng họp, v.v.

Chân dung Hitler
Chân dung Hitler

Trên thực tế, Eva Braun cũng có phòng riêng của mình. Trong boongke cũng có một bác sĩ chuyên trách, người có văn phòng riêng cũng như tổng đài điện thoại để kết nối Hitler với thế giới bên ngoài.

Đến 1 giờ sáng ngày 30 tháng 4, Adolf Hitler nhận được báo cáo rằng các lực lượng Liên Xô đã tiến vào thủ đô Berlin. Tính đến thời điểm hiện tại đã hơn ba tháng kể từ khi Hitler vào trong boongke đặt tại Phủ Thủ tướng ở Berlin và ông ta biết rằng đã đến lúc.

Khoảng 2h30 sáng, anh gặp tất cả những người có mặt trong boong-ke yêu cầu một đội tùy tùng, từ điện thoại viên đến quan chức quân đội, điều hành nó – bắt tay và nói chuyện với từng người rồi lui về phòng.

Vài giờ sau, Hitler có cuộc gặp với Tướng Helmuth Weidling, Tư lệnh Khu vực Phòng thủ Berlin, người đã nói với ông ta rằng họ sẽ hết đạn dược vào đêm đó và trận chiến giành Berlin sẽ kết thúc trong 24 giờ tới. Đến 2h30 chiều, Hitler và Eva Braun dùng bữa cuối cùng và trở về phòng. SS-Sturmbannführer Otto Günsche, người phụ tá của Hitler, đứng gác bên ngoài cửa.

Một lúc sau – thời gian chính xác vẫn chưa rõ ràng – người hầu của Hitler, Heinz Linge mở cửa bước vào trong và nhận thấy một mùi thơm của quả hạnh cháy. Đây là một dấu hiệu phổ biến cho thấy sự hiện diện của hydro xyanua trong không khí. Hydrogen cyanide là một loại thuốc gây chết người, giết chết ngay lập tức người tiêu thụ nó. Khi bước vào phòng, anh nhìn thấy xác của Hitler và Braun trên ghế sofa. Chính Braun là người đã uống thuốc độc trong khi Hitler đã tự bắn mình bằng khẩu súng lục. Thời gian Eva Brown và Adolf Hitler qua đời được cho là từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều ngày 30/4/1945.

Trong những giờ sau đó, những người lính và nhân viên được bố trí trong boong-ke cuộn xác Hitler và Braun lại và đưa họ đến bãi cỏ phía trên và đốt họ bằng xăng theo chỉ dẫn của Hitler. Tuy nhiên, vì đây không phải là một lò hỏa táng, nơi ngọn lửa tập trung vào thi thể, nên các xác chết cần có thời gian để đốt cháy. Giữa lúc đó, Liên Xô đang ném bom Berlin và boongke của Hitler cũng không được tha.

Các nhân viên của Hitler đã cố gắng hết sức để thiêu rụi hoàn toàn hai xác chết. Mặc dù phần lớn họ đã thành công, nhưng họ không thể đốt cháy hoàn toàn chiếc răng, thứ mà sau này được Liên Xô sử dụng để xác nhận rằng Hitler thực sự đã chết.

Tuy vậy, với một người như Hitler, liệu chiếc răng để lại có đủ chứng minh rằng ông đã chế? Luôn có nhiếu thuyết âm mưu đưa ra. Và vì vậy, đây cũng là 1 trong top 10 bí ẩn của thế giới.

Không có tượng đài hay đền thờ Adolf Hitler ở Berlin. Trong một thời gian dài, vị trí của boongke bị bỏ qua và thậm chí có một bãi đậu xe hơi. Tuy nhiên, người Đức, mặc dù xấu hổ về lịch sử Đức Quốc xã của họ, có một lịch sử luôn thừa nhận quá khứ ngoan cố của họ.

Và vì vậy, vào mùa hè năm 2006 ở Đức, ngay trước FIFA World Cup, một bảng thông tin đã được thiết lập để đánh dấu vị trí mà không có gì khác hơn là một bảng giải thích sơ đồ của boongke.

Khám phá thêm: Bí ẩn cái chết của Napoleon.