Tổng thống Mỹ thứ 6 Adams thường bơi qua sông Potamac

0
1231
John Quincy Adams
John Quincy Adams

Trong nhiều năm, bơi lội chỉ là một phần trong thói quen hàng ngày của John Quincy Adams.

Adams tiếp bước cha mình đến chức tổng thống Hoa Kỳ, trở thành tổng thống thứ 6. Ông cũng từng giữ các chức vụ ngoại giao khác nhau, bao gồm cả ngoại trưởng dưới thời Tổng thống James Monroe.

Sự nghiệp chính trị của Adams vẫn chưa kết thúc ngay cả sau khi ông thua Andrew Jackson. Ông tiếp tục đại diện cho Massachusetts trong 17 năm tại Quốc hội và thực sự đã chết bên trong Điện Capitol của Hoa Kỳ.

“John Quincy Adams là con trai duy nhất của thế hệ đó sống theo di sản của gia đình Adams”, biên tập viên các dự án của Hiệp hội Lịch sử Massachusetts, Neal Millikan nói. “Anh ấy là một người rất nghiêm túc. Anh ấy thực hiện nhiệm vụ của mình rất nghiêm túc.”

Tính cách siêng năng, tỉ mỉ của Adams được thể hiện qua nhật ký của anh. Ông ghi nhật ký hàng ngày từ khi 12 tuổi đến khi qua đời ở tuổi 80. Millikan đang nghiên cứu tạo một ấn bản kỹ thuật số của nhật ký Adams, hoàn chỉnh với các bản ghi và phân tích chủ đề.

Cô đã nói chuyện về nghi thức buổi sáng nghiêm ngặt của Adams. Vào những tháng mùa đông, anh ấy sẽ bỏ qua việc bơi lội và bắt đầu ngày mới của mình bằng một chuyến đi bộ 2 dặm quanh Washington. Nhưng khi thời tiết đẹp, anh ấy sẽ xuống nước.

Chính Adams đã tóm tắt thói quen của mình trong một mục nhật ký tháng 7 năm 1818:

“Tôi thường dậy từ 4 đến 5 giờ – đi bộ 2 dặm, tắm ở sông Potowmack, và đi bộ về nhà, mất 2 giờ – đọc hoặc viết, hoặc thường xuyên lãng phí thời gian cho đến 8 hoặc 9 giờ khi chúng tôi ăn sáng – đọc hoặc viết cho đến khi 12 hoặc 1 giờ, khi tôi đến văn phòng; thường là trên xe ngựa – ở văn phòng đến 5 giờ rồi về nhà cho đến bữa tối. Sau bữa tối, đọc báo cho đến tối; ngay sau đó tôi đi ngủ.”

Trong 1 hoặc 2 lần, thủy triều gần như cuốn trôi quần áo của Adams khi anh đang tắm. Nhưng theo Millikan, đó chỉ là cách mọi người bơi vào thế kỷ 19.

Millikan nói: “Không thực sự kỳ lạ khi anh ấy tắm trần. Anh ấy nói về việc những người khác để quần áo của họ trên đá. Đôi khi anh ấy đi một mình. Đôi khi nếu các con trai của anh ấy từ Harvard về nhà, chúng sẽ đi cùng anh ấy. Đôi khi, người hầu của anh ấy, Antoine, cũng đi cùng anh ấy. Đôi khi ông ấy đi, đôi khi ông ấy không. “

Tổng thống cũng đã trải qua một kinh nghiệm đáng sợ vào năm 1825, chỉ 3 tháng sau khi được bầu vào văn phòng.

Millikan nói: “Anh ấy thực sự đã đi trên một chiếc thuyền nhỏ ọp ẹp ở Potomac cùng với người hầu của anh ta là Antoine. Con thuyền chứa đầy nước. Anh ấy phải nhảy xuống và mặc quần áo khá đầy đủ. Trong nhật ký của mình, anh ấy nói về việc ống tay áo rộng của anh ấy chứa đầy nước như thế nào và chúng giống như hai quả tạ trên cánh tay của anh ấy. Anh ấy suýt chết đuối”.

Tuy nhiên, sự cố đó không khiến Adams ngừng bơi.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 1823, ông viết: “Tôi theo môn này để tập thể dục, vì sức khỏe, sự sạch sẽ và niềm vui – tôi luôn thấy nó luôn có lợi cho sức khỏe, và chưa bao giờ trải qua một chút bất tiện nhỏ nhất từ ​​nó.”

Tuy nhiên, trong cùng một mục, Adams nói rằng không phải tất cả mọi người đều đồng ý với anh ấy: “Tiến sĩ Huntt và tất cả bạn bè của tôi nghĩ rằng tôi giờ đây đã ham mê nó quá mức – trước đây tôi chưa bao giờ bơi 1 giờ một lúc; và bây giờ tôi phải hạn chế Những điều tưởng tượng đối với thói quen này, không phải là không có nguy hiểm – theo quan điểm của tôi, nghệ thuật bơi lội nên được giảng dạy như một ngành giáo dục thường xuyên. “

Millikan nói rằng bác sĩ của tổng thống có thể đã lo lắng rằng Adams, 56 tuổi vào năm 1823, đã cố gắng quá sức.

Adams đã giảm tập thể dục khi tuổi tác và công việc bắt kịp với ông. Nhưng vào một buổi sáng năm 1846, cựu tổng thống 78 tuổi trở lại sông Potomac để bơi một lần nữa.

“Anh ấy nhận xét trong nhật ký của mình rằng một số thanh niên đã nhìn thấy anh ấy,” Millikan nói. “Họ hét lên, ‘John Quincy Adams!’ Anh ấy đặt quần áo của mình trên một tảng đá, và họ đặt quần áo của mình trên một tảng đá khác, và tất cả họ cùng nhau bơi.”

Tìm hiểu thêm câu chuyện: Đế quốc Nhật từng cố gắng đánh bom Mỹ bằng khinh khí cầu.