Đế quốc Nhật Bản từng cố gắng ném bom vào Mỹ bằng khinh khí cầu

0
1559
Nhật Bản ném bom Mỹ bằng khinh khí cầu
Nhật Bản ném bom Mỹ bằng khinh khí cầu

Khoảng 9.000 quả bóng bay chứa đầy thuốc nổ trôi dạt vào bờ biển Mỹ…

Vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, Trân Châu Cảng bị Lực lượng Phòng không Hải quân Đế quốc Nhật Bản tấn công, giết chết 2.403 thành viên trong biên chế và quyết định cuối cùng của Tổng thống Roosevelt là tham gia Thế chiến thứ hai.

Ngay sau các cuộc tấn công, Mỹ quyết định trả thù và cử một nhóm gồm 80 người dũng cảm và 16 máy bay ném bom B-52 để thực hiện “Cuộc đột kích Doolittle“.

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người không biết là người Nhật đã lên kế hoạch trả thù đầy hoành tráng cho cuộc tấn công này!

Vào ngày 3 tháng 11 năm 1944, Đế quốc Nhật Bản đã âm mưu thả khoảng 9.000 quả bóng bay hydro được đóng gói với chất nổ cao và đưa chúng về phía bờ biển của Mỹ. Vì máy bay của họ không có khả năng tiếp cận đất Mỹ, họ cho rằng đây sẽ là cách tiếp cận tốt nhất, không thể phát hiện được.

Ước tính có khoảng 1.000 quả bóng bay đã đạt được mục tiêu nhưng gây ra thiệt hại rất nhỏ. 8.000 chiếc khác rơi xuống đại dương một cách vô hại.

Báo chí được chỉ thị không tường thuật câu chuyện này để tránh cho kẻ thù bị lộ thêm. Tuy nhiên, một vài trong những quả bóng bay đã gây ra một số trường hợp tử vong.

Vào ngày 5 tháng 5 năm 1944, Mục sư Archie Mitchell và vợ của ông, Elise, đang trên đường đến Dãy núi Gearhart để đi dã ngoại cùng với 5 đứa trẻ trên xe. Trong khi vị mục sư đang tìm chỗ đậu xe, các con và vợ của ông tình cờ gặp một trong những quả bóng bay đó. Vì các phương tiện truyền thông được hướng dẫn không đưa tin về câu chuyện cụ thể đó, nên bọn trẻ bắt đầu chơi với nó, không nhận thức được sự nguy hiểm có thể khiến nó phát nổ. Và nó đã giết chết chúng ngay lập tức.

Một lần nữa, sự kiện được yêu cầu giữ bí mật. Tuy vậy, sau này nó đã được kể lại như một sự kiện lịch sử đáng ghi nhận.

Bạn có biết: Kyoto mới là mục tiêu ném bom hạt nhân đầu tiên của Mỹ trong thế chiến thứ 2!