Tên nước dài nhất trên thế giới là gì?

0
5830
Cờ vương quốc Anh
Cờ vương quốc Anh

Bạn đã bao giờ tự hỏi các quốc gia được lấy tên từ đâu? Một số quốc gia được đặt tên theo một nhân vật nổi bật, tên bộ lạc bản địa, đặc điểm địa lý hoặc vị trí hoặc một sự kiện lịch sử. Có 195 quốc gia trên thế giới, trong đó chưa đến 10 quốc gia có chung tên gọi của họ như Triều Tiên, Congos và Guineas.

Tên một số quốc gia khá lạ tai mà các từ viết tắt thường được sử dụng để tiết kiệm không gian và thời gian. Trước năm 2013, tên Libya trong tiếng Ả Rập là tên quốc gia dài nhất trên thế giới. Nó có tên là “Al Jumahiriyah al Arabiyah al Libiyah ash Shabiyah al Ishtirakiyah al Uzma.” Tên được rút ngắn thành Dawlat Libya.

Danh sách những quốc gia nào có tên dài nhất trên thế giới hiện nay:

HạngTên quốc giaSố lượng ký tự
1The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (Vương quốc Anh)56
2Independent and Sovereign Republic of Kiribati (Kiribati)46
3Democratic Republic of Sao Tome and Principe (São Tomé và Príncipe)45
4The Former Yugoslav Republic of Macedonia (Macedonia)41
5The Democratic People’s Republic of Korea (Triều Tiên)41
6Federal Democratic Republic of Ethiopia (Ethiopia)40

Vương quốc Anh

Cờ Vương Quốc Anh
Cờ Vương Quốc Anh

The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (Vương quốc Anh) là tên quốc gia dài nhất thế giới, có 56 ký tự. Vương quốc Anh là một quốc gia có chủ quyền nằm trên bờ biển Tây Bắc của Châu Âu. Nó bao gồm đảo của Vương quốc Anh và vùng cực bắc của đảo Ireland.

Mặc dù Vương quốc Anh là một tiểu bang, Anh, Wales, Scotland và Bắc Ireland cũng được coi là các quốc gia. Wales, Anh và Scotland được gọi chung là Vương quốc Anh. Từ Britain thường được sử dụng không chính thức để chỉ Vương quốc Anh.

Cộng Hòa Kiribati Độc Lập Và Có Chủ Quyền

Cờ Kiribati
Cờ Kiribati

Kiribati, trước đây được gọi là Quần đảo Gilbert, có tên chính thức dài thứ hai, Cộng hòa Kiribati độc lập và có chủ quyền, có 46 ký tự. Quốc gia này đã đổi tên từ Quần đảo Gilbert thành Kiribati khi giành được độc lập từ Vương quốc Anh vào năm 1979. Quốc gia này bao gồm một số đảo san hô và đảo đá ngầm ở Thái Bình Dương, có diện tích khoảng 310 dặm vuông.

Kiribati là tên địa phương của hòn đảo chính hình thành nên quốc gia và được chọn làm tên mới của đất nước khi độc lập thông qua sự đồng thuận của địa phương.

Cộng Hòa Dân Chủ Sao Tome Và Principe

Cờ São Tomé and Príncipe
Cờ São Tomé and Príncipe

Cộng hòa Dân chủ Sao Tome và Principe, thường được gọi là Sao Tome, có tên dài thứ ba với 45 ký tự. Quốc đảo này nằm trong Vịnh Guinea và bao gồm 2 hòn đảo lớn là Sao Tome và Principe, cách nhau khoảng 87 dặm. Hai hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của Gabon. Cộng hòa Dân chủ Sao Tome và Principe là quốc gia dân chủ và ổn định nhất ở châu Phi.

Khám phá thêm: Tên thành phố dài nhất.