Các tín ngưỡng tôn giáo ở Saint Kitts và Nevis

0
1096
Tôn giáo ở Saint Kitts và Nevis
Tôn giáo ở Saint Kitts và Nevis

Saint Kitts và Nevis, còn được gọi là Liên bang của Saint Christopher và Nevis, là một quốc gia ở Tây Ấn. Đất nước nằm trong Khối thịnh vượng chung và Nữ hoàng Elizabeth II là Nguyên thủ quốc gia chính thức. Saint Kitts và Nevis là quốc gia nhỏ nhất ở Bắc Mỹ. Saint Kitts và Nevis giành được độc lập từ Vương quốc Anh vào năm 1984, nhưng ảnh hưởng của văn hóa Anh đặc biệt rõ ràng trong tôn giáo.

Khoảng 44% cư dân của Saint Kitts và Nevis theo đạo Tin lành, một giáo phái phụ của Cơ đốc giáo. Anh giáo chiếm 10,9% dân số của Saint Kitts và Nevis. Anh giáo phát triển từ Giáo hội Anh sau một thời kỳ được gọi là Cách mạng Tin lành. Những người tự nhận mình là người theo phái Ngũ tuần chiếm gần 12% tổng dân số của đất nước này. Người Công giáo chiếm 4,7% dân số và các giáo phái Thiên chúa giáo khác chiếm 5,6% tổng dân số.

Chủ nghĩa vô thần, và hệ thống tín ngưỡng phi tôn giáo, có thể được áp dụng cho 5,4% công dân và chỉ hơn 14% dân số không tuyên bố tôn giáo của họ hoặc không biết tôn giáo của họ.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Tin lành44
2Không xác định14
3Ngũ tuần12
4Anh giáo10,9
5Cơ đốc nhân khác5,4
6Công giáo4,7

Xem thêm: Tôn giáo ở Anh.

Tầm Quan Trọng Của Tôn Giáo 

Có nhiều nhà thờ Anh giáo ở Saint Kitts và Nevis, một số trong số đó đã hơn 100 năm tuổi. Tôn giáo là một lĩnh vực rất quan trọng của cuộc sống ở Saint Kitts và Nevis. Người dân của quốc gia này tin rằng tôn giáo hướng dẫn hành vi tôn trọng xã hội, cung cấp các hướng dẫn và sự đoàn kết trong cộng đồng.

Tự do tôn giáo được coi là rất mạnh mẽ ở Saint Kitts và Nevis mà không có sự cố nào về sự không khoan dung tôn giáo, bạo lực hoặc phân biệt đối xử đã được báo cáo trong lịch sử gần đây. Mọi cộng đồng tôn giáo ở Saint Kitts và Nevis đều có quyền xây dựng một nơi thờ tự, giáo dục và có thể tự do hành nghề mà không lo bị phân biệt đối xử hay bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Obeah

Cũng như các quốc gia khác như Saint Lucia, Saint Kitts và Nevis có một phần nhỏ dân số thực hành Obeah. Giáo lý tôn giáo này thường gắn liền với các thuật phù thủy và những lời nguyền.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.