Các tín ngưỡng tôn giáo ở Luxembourg

0
1086
Tôn giáo ở Luxembourg
Tôn giáo ở Luxembourg

Luxembourg là một quốc gia thế tục nằm ở Tây Âu. Quốc gia không giáp biển này có biên giới với Bỉ, Đức và Pháp. Mặc dù là một quốc gia thế tục, nhưng một số tôn giáo như Công giáo La Mã, Do Thái giáo, Lutheranism, Hồi giáo, và nhiều tôn giáo khác đều được nhà nước chính thức công nhận là các tôn giáo được ủy quyền chính thức.

Việc thu thập số liệu thống kê về các tôn giáo và thực hành của người dân trong nước đã bị cấm ở nước này từ năm 1980. Tuy nhiên, theo ước tính của CIA Factbook vào năm 2000, Cơ đốc nhân Công giáo chiếm 87% dân số cả nước. Một ước tính khác của Trung tâm Nghiên cứu Pew năm 2010 đề cập rằng Cơ đốc nhân chiếm 70,4% dân số Luxembourg. Người theo đạo Hồi, không liên kết và các tôn giáo khác (Hindu, Do Thái, Phật giáo, tôn giáo dân gian) chiếm 2,3%, 2,68% và 0,5% dân số của đất nước, tương ứng. Theo một cuộc thăm dò của Eurobarometer, 22% dân số Luxembourg không tin vào bất kỳ vị thần nào.

Cơ Đốc Giáo, Tôn Giáo Lớn Nhất Ở Luxembourg

Cơ đốc giáo truyền bá ở Luxembourg từ thành phố Trier. Các khu vực đô thị là những nơi đầu tiên được Cơ đốc giáo hóa. Đến thời Trung cổ, Cơ đốc giáo đã được phát triển mạnh mẽ trong khu vực. Kể từ năm 1801, nhà nước đã hỗ trợ Giáo hội Công giáo ở Luxembourg.

Đạo Tin lành cũng được thực hành bởi một bộ phận đáng kể dân số của đất nước. Một số giáo phái và nhà thờ của đạo Tin lành đang hoạt động ở Luxembourg. Nhà thờ Anh và Nhà thờ Tin lành Luxembourg là một số trong những nhà thờ lớn nhất của Đạo Tin lành trong cả nước.

Đạo Tin lành có thể được coi là tôn giáo thiểu số lớn nhất ở Luxembourg. Có khoảng 15.000 đến 18.000 người theo đạo ở đây. Số lượng chiếm khoảng 3,5% dân số cả nước.

Bạn có biết, Luxembourg là một trong: những nước khai thác năng lượng mặt trời và năng lượng gió nhiều nhất.

Hồi Giáo Ở Luxembourg

Hồi giáo là một trong những tôn giáo chính thức được công nhận tại quốc gia này. Cộng đồng Hồi giáo tạo thành một trong những tôn giáo thiểu số lớn nhất ở Luxembourg. Dân số Hồi giáo của đất nước đã tăng mạnh trong vài thập kỷ qua. Nó chỉ khoảng 300 vào giữa những năm 1970.

Hai thập kỷ sau, dân số là hơn 3.000 người. Những người xin tị nạn từ Nam Tư cũ là nguồn nhập cư Hồi giáo hàng đầu ở Luxembourg. 6 nhà thờ Hồi giáo hiện đang tồn tại ở Luxembourg.

Đạo Do Thái Ở Luxembourg

Do Thái giáo là tôn giáo thiểu số được thực hành lâu nhất ở Luxembourg. Tôn giáo đã có mặt trên đất nước này từ thế kỷ 13. Hiện có khoảng 1.200 người Do Thái đang hành nghề trên đất nước này.

Sự Phổ Biến Của Sự Không Liên Kết Ở Luxembourg

Dân số phi tôn giáo của đất nước đã tăng lên đáng kể trong những năm qua. Có một số tổ chức khuyến khích những người không có niềm tin vào bất kỳ tín ngưỡng cụ thể nào tiến lên và đoàn kết. Các tổ chức như vậy có ý định đoàn kết những người vô thần, người theo thuyết trọng tài, người hoài nghi và các cá nhân phi tôn giáo khác dưới một cái ô.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.