Các tín ngưỡng tôn giáo ở Honduras

0
1060
Tôn giáo ở Honduras
Tôn giáo ở Honduras

Quốc gia Trung Mỹ Honduras có diện tích 112.492 km vuông. Nó có dân số ước tính là 9.112.867 người.

Cơ đốc giáo là tôn giáo của đại đa số ở Honduras. Người Công giáo chiếm 48,7% dân số của Honduras. Người theo đạo Tin lành chiếm 41% tổng dân số. 8% dân số bao gồm những người theo chủ nghĩa vô thần, thuyết trọng học và những người tuyên bố không tuân theo bất kỳ đức tin cụ thể nào. Người theo các tôn giáo khác ngoài Công giáo và Tin lành chiếm 3% dân số cả nước.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Đạo công giáo48,7
2Đạo Tin lành41
3Thuyết vô thần / Thuyết bất khả tri / Không có tôn giáo8
4Khác3

Tôn Giáo Lớn Nhất Ở Honduras

Cơ đốc giáo lan rộng ở Honduras trong thời kỳ thuộc địa của các cường quốc châu Âu. Kể từ khi phát hiện ra Honduras và thuộc địa của Tây Ban Nha, các lực lượng thuộc địa bắt đầu rửa tội cho người bản xứ Honduras theo đạo Công giáo. Ngày nay, Giáo hội Công giáo của quốc gia là một phần của Giáo hội Công giáo trên toàn thế giới, và dưới sự lãnh đạo tinh thần của Giáo hoàng.

Đất nước đã được chia thành 8 giáo phận và một tổng giáo phận. Trong khi phần lớn Honduras chịu ảnh hưởng của Công giáo trong thời kỳ Tây Ban Nha cai trị đất nước, Đạo Tin lành đã tìm thấy cơ sở ở phần bờ biển Mosquito do Anh kiểm soát, một phần nhỏ ngày nay nằm ở Honduras. Nhà thờ Moravian và Anh giáo có ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực này.

Tôn Giáo Cổ Đại Ở Honduras

Tôn giáo của người Maya cổ đại được thực hành rộng rãi ở Honduras giữa thế kỷ thứ 4 và thứ 7.

Nền văn hoá Maya là một trong: những nền văn minh cổ đại đã biến mất.

Tôn giáo cũng được thực hành ở một số vùng khác của Trung và Nam Mỹ. Nó dựa trên niềm tin đa thần và liên quan đến một số lượng lớn các nghi lễ bao gồm cả việc hiến tế động vật và thậm chí có thể cả con người. Tuy nhiên, hiện nay, một hình thức tôn giáo đồng bộ được thực hành ở đó các tư tưởng và niềm tin Cơ đốc giáo được ưu tiên hơn.

Tự Do Tôn Giáo Ở Honduras

Hiến pháp của đất nước Honduras quy định quyền tự do tôn giáo. Mọi người được tự do thực hành một tôn giáo mà họ lựa chọn và quyền này của người dân được pháp luật bảo vệ.

Tìm hiểu thêm: những tôn giáo lớn trên thế giới.