Các tín ngưỡng tôn giáo ở Barbados

0
973
Tôn giáo ở Barbados
Tôn giáo ở Barbados

Đảo quốc Barbados thuộc vùng Caribe có tổng diện tích 439 km vuông và có dân số khoảng 277.821 người. Hơn 90% dân số của quốc gia này là người gốc Phi. Người Mestizos, người Châu Âu, người Ấn Độ và những người khác lần lượt chiếm 4,1%, 3,7%, 1,3% và 0,4% tổng dân số của đất nước. Theo CIA World Factbook, Cơ đốc giáo là tôn giáo lớn nhất trong cả nước. 

Khoảng 95% dân số Barbados là người theo đạo Thiên chúa. Hầu hết những người Barbadia thuộc sắc tộc Châu Phi và Châu Âu đều theo tôn giáo này. Phần lớn những người này theo đạo Tin lành và Anh giáo với Công giáo La Mã, chiếm một phần nhỏ dân số theo đạo Thiên chúa. Một số tôn giáo khác được thực hành trong nước bao gồm Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Wicca và Bahá’í. Một số lượng đáng kể người Barbadia (khoảng 20,6%) không tuyên bố tuân theo bất kỳ tôn giáo nào.

Cơ Đốc Giáo Ở Barbados

Cũng như hầu hết các quốc gia khác trong khu vực, Cơ đốc giáo đã đến đất nước này cùng với người châu Âu. Đảo Barbados trước đây đã bị chiếm đóng bởi các bộ lạc Amerindian khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Với sự xuất hiện của người châu Âu, hầu hết những người này đã chạy sang các hòn đảo lân cận.

Khi những người châu Âu định cư tại Barbados cùng với những nô lệ châu Phi của họ, Cơ đốc giáo đã phát triển mạnh mẽ. Những nô lệ châu Phi thực hành các tôn giáo châu Phi truyền thống của họ đã sớm chấp nhận tôn giáo của chủ nhân của họ. Do đó, Cơ đốc giáo đã trở nên vững chắc trong nước.

Các Tôn Giáo Khác Ở Barbados

Các tín đồ của các tôn giáo khác ở Barbados bao gồm hậu duệ của những người lao động nhập cư từ Nam Á được người châu Âu đưa đến hòn đảo này sau khi chế độ nô lệ bị bãi bỏ. Một số người trong số họ cũng bao gồm những người di cư gần đây từ Guyana và các đảo lân cận Caribe và thậm chí cả Trung Đông.

Xem thêm: Tôn giáo ở Guyana.

Ấn Độ Giáo

Ấn Độ giáo là một trong những tôn giáo đang phát triển trong nước.

Số lượng người theo đạo Hindu trong nước tăng từ chỉ 840 người vào năm 2000 lên 1,055 người vào năm 2010. Điều này đã làm tăng tỷ lệ người theo đạo Hindu trong dân số Barbados từ 0,31% lên 0,38% trong vòng 1 thập kỷ.

Đạo Hồi

Dân số Hồi giáo trong cả nước là hơn 4000 người. Người theo đạo Hồi chiếm khoảng 1,5% dân số.

Ba nhà thờ Hồi giáo, một Học viện Hồi giáo, một trường học Hồi giáo, và một số tổ chức Hồi giáo khác phục vụ nhu cầu của người Hồi giáo trong nước.

Đức Tin Baha’i

Đất nước này cũng tổ chức khoảng 3.500 Bahá’ís.

Người Bahá’í đầu tiên đã đến thăm Bahamas vào năm 1927 và Hội đồng Tâm linh địa phương đầu tiên của người Bahá’í được thành lập vào năm 1965.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn nhất trên thế giới theo tín đồ.