10 loại thú cưng đắt tiền nhất từng được đấu giá

0
2064
Cô gái cưỡi ngựa thuần chủng
Cô gái cưỡi ngựa thuần chủng

Sở hữu một con vật cưng cũng giống như bạn có một đứa trẻ mà bạn không thể trực tiếp nói chuyện với chúng, nhưng bạn vẫn yêu chúng bằng cả trái tim của mình. Ngay cả những vật nuôi phổ biến như chó và mèo cũng có thể tăng thêm do tất cả các vật dụng và dịch vụ chăm sóc y tế. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng kỳ lạ hiếm có, thì chỉ riêng giá mua cũng đủ khiến bạn vỡ nợ.

Việc mua một con chó ngao Tây Tạng với giá hơn 1,5 triệu đô la đã thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới. Chẳng mấy khi những chú chó được bán với giá cao như vậy, nhưng những thú cưng ngoại lai thì lại là một câu chuyện khác.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng động vật đó là hợp pháp trong khu vực của bạn. Đối với chó và mèo, điều này có vẻ không cần thiết, nhưng bất kỳ vật nuôi bất thường nào cũng có thể có những hạn chế. Ngay cả khi một con vật cưng dễ chăm sóc và được bán trong khu vực của bạn, bạn sẽ muốn xác nhận trước các quy định của pháp luật và xin giấy phép nếu cần. Luật vật nuôi thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Xem thêm: Top những sự thật thú vị về động vật.

Cùng đến với danh sách top 10 thú cưng đắt tiền nhất từng có người mua.

10Khỉ Capuchin – 8.500 USD

Chúng có những tính cách đáng yêu đến mức khiến nó gần giống như con người. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, chúng có thể có những hành vi hung hăng, vì vậy chúng chỉ được khuyến khích cho những người chăm sóc chuyên nghiệp.

Mua Capuchin thường dao động trong khoảng từ $ 3,500 đến $ 8,500. Bạn cũng phải chi ít nhất 25 đô la một tuần cho thực phẩm, chủ yếu bao gồm trái cây và côn trùng. Chúng thường sống từ 15 đến 25 năm.

9Hyacinth Macaw – 14.000 USD

Những loài chim thanh lịch như Hyacinth Macaw thường được yêu thích vì các mẫu màu đẹp của chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các loài chim này khó chăm sóc hơn nhiều so với vẻ ngoài của chúng. Chúng thường có thể cao tới 40 inch và có sải cánh dài 60 inch. Chúng là loài chim hiền lành, thông minh. Chúng có thể sống được 50 năm.

Giá cho những con chim này thường dao động trong khoảng $ 6.500 đến $ 14.000. Bạn cũng phải chi khoảng 60 đô la một tháng cho thực phẩm, bao gồm các loại hạt, quả mọng và hạt.

8Samoyed – 14.000 USD

Samoyed là một trong những giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Hầu hết mọi người đều không thể cưỡng lại bộ lông trắng như mây của những chú chó này. Chúng thích phiêu lưu và thu hút nhiều người yêu chó.

Tuy nhiên, lớp lông trắng của chúng sẽ rụng thường xuyên và có thể bám hết vào quần áo sẫm màu của bạn, vì vậy chúng cần được chải lông thường xuyên để loại bỏ hết lông tơ. Thật không may, chúng dễ mắc nhiều tình trạng sức khỏe tốn kém, chẳng hạn như loạn dưỡng giác mạc, tình trạng tự miễn dịch và rối loạn tim.

Chúng đã được báo cáo là có giá lên tới 14.000 đô la trong quá khứ.

7Palm Cockatoo – 16.000 USD

Còn được gọi là Goliath Cockatoo, những con chim khổng lồ này được phân biệt bởi đặc điểm lông vũ trên đỉnh đầu của chúng. Chúng có thể không có màu sắc rực rỡ như Hyacinth Macaw, nhưng chúng vẫn có vẻ ngoài vương giả.

Chúng có thể là những con chim vui nhộn, thông minh, nhưng chúng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý. Chúng có thể la hét hoặc tỏ ra hung dữ nếu bị phớt lờ quá lâu. Tuổi thọ trung bình của những con chim này là 40 đến 60 năm, nhưng chúng thậm chí có thể lên tới 80 đến 90 năm!

16.000 đô la là một mức giá khá trung bình cho loài này vì chúng khó nuôi và gần trở thành loài có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài giá của con chim, bạn có thể dự kiến ​​chi ít nhất 1.000 đô la một năm để chăm sóc chúng.

6Mèo Savannah – 20.000 USD

Mèo Savannah
Mèo Savannah

Mèo Savannah không phải là mèo nhà điển hình. Chúng thực sự được lai từ một loài mèo rừng châu Phi với một con mèo nhà thông thường. Vì chúng là động vật thuần hóa được lai tạo với động vật hoang dã nên luật có thể khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, chúng không nguy hiểm và thực sự được coi là một con vật cưng đáng mơ ước bởi vì chúng có lòng trung thành của một con chó, nhưng tính độc lập của một con mèo.

Những con mèo này thường có giá từ 12.000 đến 20.000 đô la, với con cái đắt hơn con đực. Chúng được biết đến là giống mèo thuần dưỡng lớn nhất và đắt nhất. Lối sống của chúng tương tự như lối sống của mèo thông thường, vì vậy bạn có thể chi từ 340 đô la đến 900 đô la một năm để chăm sóc mèo Savannah.

Xem thêm: Những giống mèo đắt nhất hành tinh.

5Stag Beetle – 89.000 USD

Những con bọ khổng lồ này được coi là vật sở hữu quý giá đối với nhiều người, vì vậy những người đam mê bọ sẽ phải trả giá cao chỉ để sở hữu một con. Mặc dù có những con kim châm khổng lồ, chúng chủ yếu chỉ ăn lá cây.

Thật không may, những con bọ này thường chỉ sống từ 1 đến 2 năm, nhưng chúng đã được báo cáo là sống tới 7 năm trong một số trường hợp. Một nhà lai tạo người Nhật Bản đã từng bán con bọ này với giá khoảng 89.000 USD!

4White Lion Cub – 140.000 USD

Bất kỳ loại “mèo lớn” nào cũng cần phải có giấy phép để sở hữu, và ở nhiều khu vực, nó có thể là bất hợp pháp. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua luật trước khi sở hữu một chú sư tử con quý hiếm. Những chú hổ con này có vẻ ngoài màu trắng do một đột biến màu lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1938. Chỉ riêng màu lông đã khiến chúng trở nên rất đáng mơ ước.

Vì những chú hổ con này rất hiếm nên chúng thường có giá khoảng 140.000 USD để mua. Tuy nhiên, mức giá đó chỉ là khởi đầu cho việc bạn sẽ phải trả bao nhiêu một con sư tử trắng. Chúng sẽ cần ít nhất vài kg thịt mỗi ngày, cùng với một chuồng trại thích hợp. Vì vậy, trừ khi bạn cực kỳ giàu có với vô số kinh nghiệm chăm sóc động vật hoang dã, bạn không nên bị cám dỗ bởi khuôn mặt dễ thương của những chú sư tử nhỏ này.

3Chó nhân bản – 155.000 USD

Nhân bản chó thường tốn kém hơn bất kỳ con chó con thuần chủng nào. Lý do một số người chọn con đường này là vì khi con chó của họ qua đời, họ muốn có một con chó gần giống hệt nhau.

Tuy nhiên, một bản nhân bản sẽ không bao giờ giống bản gốc, vì vậy thay vì chi quá nhiều tiền để nhân bản con chó của chính bạn, tốt hơn là bạn nên nhận nuôi một con chó có nhu cầu và quyên góp phần còn lại của số tiền đó để giúp đỡ hàng nghìn con chó khác.

Nhân bản một con chó thường có giá từ 50.000 đến 100.000 đô la. Điều đó nghe có vẻ quá nhiều, nhưng nhiều gia đình đã chi tiêu chỉ để có được chú chó yêu quý của mình. Một cặp vợ chồng đã chi 155.000 đô la để nhân bản con chó của họ tên là Sir Lancelot.

2Chó ngao Tây Tạng – 1.500.000 USD

Chó ngao Tây Tạng là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới. Đầu tiên chúng được nuôi làm chó bảo vệ, và chúng có khả năng bảo vệ đàn cừu khỏi bất kỳ mối nguy hiểm nào đến gần, bao gồm cả chó sói, báo hoa và gấu. Bộ lông dày của chúng giúp chúng có thể chịu được nhiệt độ lạnh nhất.

Lý do ngày nay giống chó này ít phổ biến hơn là vì sở hữu chúng đắt tiền. Chúng không chỉ ăn nhiều và cần chải chuốt nhiều mà còn dễ mắc nhiều bệnh lý như loạn sản xương hông, suy giáp và dị tật về mắt.

Thông thường, những con chó này có thể được mua với giá chỉ vài nghìn đô la, nhưng vẫn rất khó để tìm được một chú chó ngao Tây Tạng đúng dòng máu. Năm 2011, chú chó đắt nhất đã được bán với giá 1,5 triệu USD. Nó là một chú chó ngao Tây Tạng 11 tháng tuổi tên là Big Splash, trong một cuộc đấu giá ở Trung Quốc.

Xem thêm: Top 10 loài chó có lực cắn mạnh nhất.

1Ngựa thuần chủng – 16.000.000 USD

The Green Monkey
The Green Monkey

Hầu hết trẻ em đều mơ ước có một chú ngựa con của riêng mình, nhưng có được một chú ngựa đua thuần chủng lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Giống như hầu hết các loài ngựa, việc chăm sóc chúng cũng không hề đơn giản. Chúng cần ăn 7 đến 9 kg cỏ sạch mỗi ngày. Chăm sóc một trong những chú ngựa năng động này có thể giống như một công việc toàn thời gian.

Một con thuần chủng chất lượng thường có giá từ 100.000 đến 300.000 đô la. Tuy nhiên, một con ngựa đặc biệt tên là Green Monkey đã phá kỷ lục vật nuôi đắt nhất. Anh ta đã được bán với giá 16.000.000 đô la vì anh ta là một huyền thoại. Trong cuộc đua đầu tiên của mình, anh ấy đã chạy được 1/8 dặm chỉ trong 9,8 giây.

Xem thêm: Top 10 con ngựa đắt nhất mọi thời đại.