Top 10 Loài Chó Có Lực Cắn Mạnh Nhất

0
3291
Top 10 loài chó có lực cắn mạnh nhất
Top 10 loài chó có lực cắn mạnh nhất

Tất cả các loài chó đều có lực cắn khá tốt, nhưng có một số giống làm lu mờ tất cả những loài còn lại khi nói đến sức cắn của chúng. Khi những chú chó tỏ ra đáng yêu, bạn sẽ dễ dàng quên rằng chúng là động vật và chúng có một vết cắn nguy hiểm.

Loài vật có lực cắn mạnh nhất là Cá sấu, chúng có thể đạt lực cắn 1678 kg trên mỗi inch vuông.

Theo báo cáo, chó Kangal có lực cắn lớn nhất là 337kg, một con chó trung bình có lực cắn từ 68 đến 81 kg trên mỗi inch vuông.

Tuy nhiên không phải chó có lực cắn mạnh sẽ là loài nguy hiểm nhất. Một nghiên cứu năm 2009 của Liên minh Sống an toàn với chó và dữ liệu của Hiệp hội Y tế Thú y Colorado cho thấy Chihuahua có khả năng cắn đáng sợ nhất.

Bạn yêu những chú chó? Vậy bạn hãy thử: Đoán tên các giống chó – Câu đố vui!

Chó Kangal – 337 kg

Những con chó này có lực cắn là 337 kg, vì vậy chúng khá mạnh mẽ và to lớn. Thông thường, chúng được sử dụng để bảo vệ khỏi động vật săn mồi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú chó Bandog – 331 kg

Vết chó cắn từ chúng có thể đặc biệt nguy hiểm vì chúng có lực cắn là 331 kg. Chúng phải bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nhiều kẻ thù săn mồi tự nhiên.

Cane Corso – 317 kg

Những con chó này khá hung dữ và được sử dụng như những con chó chiến đấu. Tuy nhiên, chúng có lực cắn 317 kg, vì vậy điều quan trọng là chúng được huấn luyện để ở xung quanh người khác một cách an toàn.

Dogue de Bordeaux – 252 kg

Những con chó này lớn và luôn tiết nước bọt. Chúng có phần hơi lười biếng. Chúng trở nên rất nghi ngờ khi ở gần người lạ. Với lực cắn 252 kg chúng không phải là một thứ để gây rối khi đối mặt.

Tosa Inu – 252 kg

Đây là một giống chó Nhật Bản và được cho là có tổ tiên là giống Great Dane. Chúng to lớn nhưng rất dễ chăm sóc nếu người chủ kiên nhẫn một chút. Sự hiện diện của chúng có phần đáng sợ vì chúng có sức mạnh hàm đáng kể. Nhưng những con chó này khá bình tĩnh và là bạn đồng hành tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận vì chúng có tính bảo vệ cao và có lực cắn 252 kg.

Mastiff – 250 kg

Mastiff có lực cắn là 250 kg. Chúng là những con chó rất lớn. Có một số loại Mastiff bao gồm Mastiff Anh, Bullmastiff và Mỹ.

Rottweiler – 149 kg

Rotties được biết đến là giống chó hung dữ và mạnh mẽ. Chúng có lực cắn khá ấn tượng là 149 kg.

Bulldog Mỹ – 138 kg

Bulldogs Mỹ là giống chó khá to lớn, chắc và cơ bắp. Chúng có thể nặng từ 27 đến 54 kg và có lực cắn rất mạnh là 138 kg. Chúng là những con chó rất năng động, cần vận động nhiều.

German Shepherd – 108 kg

Không có gì ngạc nhiên khi German Shepherd lọt vào danh sách này. Chúng là những con chó rất lớn thường được sử dụng cho mục đích an ninh. Cú cắn mạnh của chúng khiến không mấy ai đủ can đảm để quậy phá một chú chó German Shepherd.

Pitbull – 107 kg

Pitbulls là giống chó nổi tiếng hung dữ và vì lý do này mà chúng bị cấm ở Anh. Có thể sở hữu một con, nhưng chỉ với những điều kiện rất nghiêm ngặt. Những con chó này được lai tạo để chiến đấu và có lực cắn rất lớn lên tới 107 kg.

Bạn có biết: Top 10 loài vật hạnh phúc nhất thế giới!