Thái Bình Dương lớn như thế nào?

0
1217
Thái Bình Dương lớn như thế nào?
Thái Bình Dương lớn như thế nào?

Thái Bình Dương là lưu vực đại dương lớn nhất và sâu nhất trên Trái đất, có diện tích hơn 155 triệu km vuông (60 triệu dặm vuông) và độ sâu trung bình là 4.000 mét (13.000 feet).

Tên tiếng anh của Thái Bình Dương là Pacific Ocean.

5 đại dương lớn hiện nay
5 đại dương lớn hiện nay

Bao phủ hơn 30% bề mặt Trái đất, Thái Bình Dương là khối nước lớn nhất trên hành tinh. Với diện tích bề mặt hơn 155 triệu km vuông (60 triệu dặm vuông), lưu vực đại dương này lớn hơn diện tích đất liền của tất cả các lục địa cộng lại. Ngoài ra, nó chứa gần như gấp đôi lượng nước so với vùng nước lớn thứ hai trên thế giới, Đại Tây Dương.

Thái Bình Dương cũng là vùng nước sâu nhất hành tinh của chúng ta, với độ sâu trung bình khoảng 4.000 mét (13.000 feet). Nơi sâu nhất trên Trái đất, được gọi là Challenger Deep, kéo dài tới độ sâu hơn 11.000 mét (36.000 feet) và được tìm thấy trong Rãnh Mariana, ở Thái Bình Dương.

Nắm giữ hơn một nửa nguồn cung cấp nước mở của Trái đất, Thái Bình Dương được đặt tên bởi nhà thám hiểm Ferdinand Magellan vào năm 1520, người đã gọi vùng nước này là “thái bình dương”, do sự êm đềm của nước vào thời điểm đó (‘pacific’ có nghĩa là yên bình) .

Tìm hiểu thêm: Những đại dương lớn nhất trên thế giới.