Top 10 thác nước cao nhất thế giới

0
1965
Thác Angel là thác cao nhất thế giới
Thác Angel là thác cao nhất thế giới

Cho dù là cảnh quang xung quanh hùng vĩ của thác nước cao hay những bức ảnh chụp tuyệt đẹp mà nó tạo ra, thác nước là một trong những điểm thu hút lớn nhất của thiên nhiên. Chúng tôi mang đến cho bạn danh sách top 10 thác nước cao nhất thế giới – tuyệt đối không thể bỏ qua cho chuyến đi tiếp theo của bạn!

1Thác Angel, Venezuela

Thác Angel ở Venezuela được coi là thác nước cao nhất thế giới, với độ sâu hơn 800 mét. Thác nước hùng vĩ này được tìm thấy vào năm 1933, khi phi công James Angel đang bay qua khu rừng rậm Venezuela. Kể từ thời điểm đó, nó từ một bí mật của người dân bản địa Pemón trở thành một biểu tượng đích thực của đất nước.

2Thác Tugela, Nam Phi

Tiếp theo, chúng tôi di chuyển đến Dãy núi Drakensberg của Nam Phi. Có thác Tugela, đứng thứ hai trong danh sách top 10 thác nước cao nhất thế giới, với tổng độ cao là 948 mét. Khi đến nơi, hai con đường mòn dẫn chúng ta đến thác, bao gồm năm dòng chảy xuống khác nhau, tạo nên một trong những cảnh quan ấn tượng nhất của đất nước Nam Phi, đặc biệt là trong mùa mưa.

Khám phá thêm: Những bãi biển đẹp nhất Nam Phi.

3Thác Victoria, Zimbabwe & Zambia

Danh sách những thác nước cao nhất thế giới của chúng tôi tiếp tục với Thác Victoria, một không gian tự nhiên được chia sẻ giữa Zambia và Zimbabwe. Tại đây, sông Zambezi đổ vào một hẻm núi sâu 108 mét, khiến nó trở thành vùng nước đổ xuống lớn nhất trên Trái đất, nhờ tổng chiều cao và chiều rộng của nó.

4Thác Iguazu, Brasil & Argentina

Thác Iguazu là một trong những cảnh quan thiên nhiên ấn tượng nhất trên thế giới và là điểm đến yêu thích của bất kỳ du khách nào đến Brazil hoặc Argentina. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, du khách có thể ghé thăm nó từ cả Argentina và Brazil, cả hai đều hoàn hảo để thưởng ngoạn con đường nổi tiếng đến Garganta del Diablo (Họng của quỷ).

5Thác Niagara, Canada và Hoa Kỳ

Một điểm không thể bỏ qua khác trong danh sách 10 thác nước cao nhất thế giới là thác Niagara, nằm ở biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada. Sự nổi tiếng của nó không phải do chiều cao 52 mét mà là do biên độ hoạt động và lượng choán nước 3.000 tấn mỗi giây khi rơi.

6Skógafoss, Iceland

Thác Skógafoss là một trong những điểm thu hút du khách nhất của Iceland. Thác nước ấn tượng này có độ cao hơn 60 mét, nằm ở một trong những cảnh quan ấn tượng nhất của đất nước. Nước chảy tràn trên nền đá đen tương phản với màu xanh lục bảo của các sườn núi. Nghe có vẻ đẹp, phải không? Khung cảnh ngoạn mục này thậm chí còn xuất hiện trong bộ truyện nổi tiếng Vikings!

7Vinnufallet, Na Uy

Tiếp theo trong danh sách 10 thác nước cao nhất thế giới của chúng tôi là Thác Vinnufallet, ở Na Uy. Thác nước này tự hào với danh hiệu là thác nước cao nhất ở châu Âu, với độ sâu 865 mét. Nằm gần thị trấn Sunndalsøra, việc tiếp cận nó rất dễ dàng, vì vậy bạn không có lý do gì để không ghé thăm trong chuyến đi tiếp theo của mình đến Na Uy!

8Thác Yosemite, Hoa Kỳ

Mặc dù thác Niagara là nổi tiếng nhất, nhưng thác Yosemite cũng là một trong những thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ, với 739 mét. Để xem dòng thác ngoạn mục này, hãy đến Công viên Quốc gia Yosemite, một trong những điểm đến thiên nhiên nổi tiếng nhất ở miền Tây Hoa Kỳ.

Khám phá thêm: Những công viên quốc gia lớn nhất thế giới.

9Thác Olo’upena, Hoa Kỳ

Tự hào với độ sụt giảm 900 mét, thác Olo’upena, trên đảo Molokai của Hawaii, được bao quanh bởi các dãy núi và có nguồn cung cấp nước liên tục nhờ những trận mưa thường xuyên. Thêm vào đó, các dòng chảy gây ra một loạt vụ rơi liên tiếp từ mép vách đá, tạo ra một cảnh tượng thực sự lạ thường.

10Thác Epupa, Namibia

Nằm ở một trong những điểm xa xôi nhất của Namibia, thác Epupa là một ốc đảo thực sự cho những người yêu thiên nhiên. Thác nước trên sông Kunene này là một trong những thác nước quan trọng nhất ở miền nam châu Phi. Mặc dù nó có độ rơi tối đa là 20 mét, nó tạo ra một cảnh quan tuyệt đẹp với đầy đủ các thác liên tiếp giữa các tảng đá. Một cách đầy cảm hứng để khép lại hành trình đến những thác nước ấn tượng nhất thế giới!

Xem thêm: Những ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới.