Top 10 tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới

0
1982
Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới
Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới

Bạn có nhu cầu về tốc độ? Bạn muốn kiểm tra dũng khí của mình trước những người khổng lồ bằng kim loại tốc độ nhất thế giới? 10 tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới đều được làm bằng thép. Những chiếc máy phá kỷ lục có nhiều kiểu dáng khác nhau và sử dụng nhiều loại hệ thống phóng để đưa chuyến đi của chúng lên đầu danh sách.

Xem thêm: Những nữ hoàng, công chúa hoàng gia đẹp nhất lịch sử.

1Falcon’s Flight: 155+ mph

Tàu lượn phóng từ tính.

Chuyến đi ấn tượng không chỉ được cho là đạt tốc độ tối đa chiều lên là 155+ dặm / giờ (250+ km/h), mà ở độ cao 525 feet, nó cũng sẽ bao gồm mức dốc tốc độ lớn nhất thế giới. Và với chiều dài được công bố là 4 km, nó sẽ xóa kỷ lục về tàu lượn dài nhất thế giới. Bất kể chỉ số nào, đây là một chuyến đi cho các sách kỷ lục. Đây được xem là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới khi đưa vào hoạt động chính thức (Dự kiến năm 2023).

2Formula Rossa: 149.1 mph

Tàu lượn thủy lực

Tàu lượn siêu tốc từng nhanh nhất hành tinh đạt tốc độ tối đa đáng kinh ngạc là 149,1 dặm / giờ (240 km/giờ) trong 4,9 giây. Formula Rossa leo cao 171 feet (52m) và tạo ra 1,7 Gs.

Chuyến đi bắt đầu bên trong công viên giải trí trong nhà, tăng tốc qua mái vòm, đi ra bên ngoài công viên và quay trở lại trạm tải bên trong tòa nhà. Các toa của đoàn tàu trông giống như những chiếc Ferrari Công thức 1 hào nhoáng (và di chuyển rất nhanh). Hành khách còn được cấp kính bảo vệ mắt khỏi cát sa mạc.

3Kingda Ka: 128 mph

Tàu lượn thủy lực

Kingda Ka là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Nó là tàu lượn nhanh nhất thế giới trong vài năm cho đến khi Formula Rossa làm lu mờ nó. (Tuy nhiên, ở độ cao 456 feet, Kingda Ka vẫn là tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới). Để đạt được tốc độ cực nhanh chỉ trong vài giây, chuyến đi Six Flags sử dụng hệ thống phóng thủy lực.

4Top Thrill Dragster: 120 mph

Tàu lượn thủy lực

Ở tốc độ 120 dặm / giờ, Top Thrill Dragster không chỉ đạt đến tốc độ kinh hoàng, hệ thống phóng thủy lực của nó có gia tốc khá thú vị. Top Thrill Dragster về cơ bản tương tự (nếu chậm hơn và ngắn hơn một chút) so với Kingda Ka.

Xem thêm: Top 10 thuỷ cung lớn nhất thế giới.

5Red Force: 112 mph (tie)

Tàu lượn tên lửa cảm ứng từ

Khai trương vào năm 2017 với tư cách là một phần của Ferrari Land (một phần của khu nghỉ dưỡng PortAventura), Red Force sử dụng động cơ từ trường để khởi động các đoàn tàu của mình với vận tốc 112 dặm / giờ về phía tháp trên cùng trông tương tự như Top Thrill Dragster và Kingda Ka. Đây là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất (và cao nhất) ở Châu Âu.

6Dodonpa: 112 mph (tie)

Tàu lượn khí nén

Sử dụng khởi động bằng khí nén, Dodonpa tăng tốc từ 0 đến 112 dặm / giờ chỉ trong vòng chưa đầy hai giây. Tàu lượn của Nhật Bản chạy lên và xuống một tháp mũ cao 161 foot ở góc 90 độ. Toàn bộ chuyến đi trong 55 giây.

Xem thêm: Top 10 công viên quốc gia lớn nhất thế giới.

7Superman: Escape from Krypton: 100 mph

Tàu lượn con thoi cảm ứng từ

Superman: Escape from Krypton có một tòa tháp cao 415 foot đáng kinh ngạc. Nó nổi bật là tàu lượn đầu tiên đạt vận tốc 100 dặm / giờ. Khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997 (với tên gọi Superman: The Escape), nó là tàu lượn cao nhất và nhanh nhất thế giới lúc bấy giờ. Tuy nhiên, nó thường không đạt được tốc độ tối đa lý thuyết là 100 dặm / giờ khi đang chạy. Chuyến đi nguyên mẫu thường bị hỏng. Vào năm 2011, Six Flags đã thay thế bằng những chiếc xe mới, và nó đang chạy cao hơn và có lẽ là nhanh hơn. Nó cũng không có nhiều thời gian chết.

Lưu ý rằng một chuyến đi tương tự, Tower of Terror II tại Dreamworld ở Queensland, Australia, cũng đạt 100 dặm / giờ. Nó đóng cửa vào năm 2019.

8Steel Dragon 2000: 95 mph (tie)

Tàu địa hình

Không giống như các chuyến đi trước nó trong danh sách tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới, Steel Dragon 2000 sử dụng một ngọn đồi nâng truyền thống (cao 318 feet đáng chú ý). Phải mất một thời gian dài để leo lên ngọn đồi đó, nhưng phần thưởng là tốc độ tan chảy 95 dặm / giờ.

9Fury 325: 95 mph (tie)

Tàu địa hình

Khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, Fury 325 đã tuyên bố là cao nhất thế giới (325 feet) “Giga-Coaster.” Giống như Steel Dragon 2000, Fury 325 sử dụng một ngọn đồi nâng truyền thống khổng lồ.

10Millennium Force: 93 mph

Tàu địa hình

Đạt tới tốc độ chóng mặt (theo nghĩa đen) 93 dặm / giờ, chuyến đi quá căng thẳng đến mức một số hành khách có thể gặp phải những khoảnh khắc “mất trí nhớ” hoảng sợ khi đang ở trên chuyến “bay”.

Xem thêm: Top 10 xe bus đắt nhất thế giới.