Kỷ lục Guinness cho người chơi vĩ cầm violin nhanh nhất

0
1707
Người chơi Violin nhanh nhất thế giới
Người chơi Violin nhanh nhất thế giới

Nghệ sĩ violin Ben Lee đã phá kỷ lục Guinness thế giới cho người chơi vĩ cầm violin nhanh nhất, chơi hơn 13 nốt mỗi giây. Lee đã phá kỷ lục với màn trình diễn Flight of the Bumblebee của Rimsky-Korsakov.

Người giữ kỷ lục trước đó là nghệ sĩ vĩ cầm David Garrett, người mất 1 phút 5,26 giây để biểu diễn cùng một tác phẩm, chỉ hơn Lee 1 giây, người mất 1 phút 4,21 giây.

Với những yêu cầu kỹ thuật cao, Flight of the Bumblebee được coi là một tác phẩm hay để đánh giá Kỷ lục Guinness Thế giới cho người chơi violin nhanh nhất. Màn trình diễn của Lee đã được đánh giá bởi các quan chức Kỷ lục Guinness Thế giới và các nhạc sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng London và New York.

Ben Lee là một nửa của bộ đôi violin điện, FUSE, nhưng trong dịp này, anh ấy đã đổi cây violin điện của mình cho cây đàn acoustic violin.

Tháng 12 năm ngoái giọng nam cao người Ý Andrea Bocelli và 14.000 người London đã phá kỷ lục thế giới về số lượng người hát cùng lúc một bài hát mừng Giáng sinh nhiều nhất, tại Lễ công chiếu thế giới của ‘A Christmas Carol’ của Disney.

Xem thêm: Những lần giao bóng tennis nhanh nhất thế giới.