Tại sao nhóm của bạn cần tự động hóa truyền thông xã hội

0
1211
Tại sao bạn cần tự động hoá truyền thông mạng xã hội
Tại sao bạn cần tự động hoá truyền thông mạng xã hội

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của thương hiệu, bạn nên đầu tư vào các công cụ giúp loại bỏ các nhiệm vụ tẻ nhạt và lặp đi lặp lại và cho phép nhiều thời gian hơn để thực hiện các hoạt động tiếp thị có giá trị cao. 

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội là một cách mạnh mẽ và có tác động để khuếch đại các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nó giúp bạn duy trì sự nhất quán trong lịch đăng bài của mình, thu hút những người theo dõi và quản lý các bài đăng mà khán giả của bạn yêu thích. 

Bài viết này trả lời mọi câu hỏi của bạn về tự động hóa mạng xã hội. Chúng tôi sẽ giải thích nó là gì, các tính năng chính của nó và những lợi ích, thách thức, công cụ và các bước thiết lập nó để tối ưu hóa quy trình công việc và chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tìm hiểu thêm qua graphic: Vũ trụ mạng xã hội.

Những mạng xã hội phổ biến nhất và ai sở hữu chúng
Những mạng xã hội phổ biến nhất và ai sở hữu chúng

Tự động hóa mạng xã hội là gì?

Tự động hóa mạng xã hội liên quan đến việc lên lịch và tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội của bạn để phát hành vào những thời điểm tốt nhất có thể nhằm cung cấp giá trị cho những người theo dõi và đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn. 

Nó giúp bạn nhận được kết quả vượt xa quy mô nhóm tiếp thị của mình bằng cách tiết kiệm thời gian và công sức quản lý các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Với tự động hóa mạng xã hội, bạn có thể sắp xếp nội dung, chọn thời gian tối ưu và lên lịch trước cho các bài đăng. 

Điều này giúp bạn tập trung vào hành vi và nhu cầu của khán giả thay vì thời gian và nguồn nhân lực của bạn. Bạn không bị ràng buộc bởi múi giờ và cuộc đấu tranh để thu thập nội dung phù hợp. Thay vào đó, bạn có thể vượt qua giới hạn của mình và dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ và mục tiêu tiếp thị khác.  

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội có thể quản lý nhiều khía cạnh của phương tiện truyền thông xã hội và quản lý nội dung. Phổ biến nhất là lập lịch và xuất bản nội dung, tự động hóa quảng cáo và phản hồi tự động. Chúng ta hãy xem xét từng điều này.

Tìm hiểu thêm: So sánh người dùng mạng xã hội và dân số thực trên thế giới.

Xuất bản nội dung

Xuất bản nội dung là một trong những chức năng chính của tự động hóa mạng xã hội. Các công cụ tự động hóa mạng xã hội giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và xuất bản nội dung của mình trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau. 

Chúng tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau và cho phép bạn kéo và biên dịch dữ liệu từ mỗi nền tảng. Bạn có thể soạn thảo nội dung của mình trong công cụ tự động hóa, xem trước nội dung sẽ trông như thế nào trên các kênh đã chọn của bạn và xuất bản ngay lập tức hoặc lên lịch cho một thời gian tối ưu hơn. 

Điều này rất hữu ích khi bạn không có thời gian đăng nhập vào các nền tảng truyền thông xã hội riêng biệt hoặc tương tác với các thông báo. Nó cũng hữu ích cho các nhóm tiếp thị từ xa quản lý các tài khoản truyền thông xã hội giống nhau từ các địa điểm khác nhau. 

Các bài đăng đã lên lịch

Lên lịch đăng bài là một chức năng thiết yếu của các công cụ tự động hóa mạng xã hội. Họ lên lịch để các bài đăng trên mạng xã hội được phát vào các thời điểm khác nhau, bất kể lịch trình làm việc của bạn.

Điều này cho phép các nhóm tiếp thị lập kế hoạch và tổ chức nội dung truyền thông xã hội trong thời gian dài. Nó cũng khuyến khích sự hợp tác giữa các nhóm nội bộ, đại lý tiếp thị và các cộng tác viên bên thứ ba, ví dụ: nhà thiết kế đồ họa.

Ví dụ: một người viết quảng cáo có thể viết bản nháp đầu tiên của nội dung trên mạng xã hội và gắn thẻ người quản lý để xem xét nó.nNgười viết quảng cáo cũng có thể gắn thẻ nhà thiết kế để tạo hình ảnh cho bài đăng trước khi người quản lý phương tiện truyền thông xã hội lên lịch để phân phối. Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội cho phép nhóm tiếp thị có thời gian cộng tác, tạo, đánh giá và cải thiện bài đăng của họ trước khi chia sẻ. 

Tự động hóa quảng cáo

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội là một chiến lược tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn đến đối tượng được nhắm mục tiêu. Tự động hóa mạng xã hội giúp tạo, quản lý và phân tích quảng cáo trên mạng xã hội một cách hiệu quả.

Tự động hóa mạng xã hội cũng lưu các chi tiết của các quảng cáo trên mạng xã hội trước đó và sử dụng lại các chi tiết này trong các quảng cáo mới. Điều này giúp tiết kiệm thời gian tạo lại quảng cáo từ đầu hoặc tìm kiếm chi tiết cụ thể. Bạn có thể phân tích các chiến dịch quảng cáo của mình trên các kênh, tạo lại những gì tốt nhất và tập trung vào việc thúc đẩy kết quả xuất sắc với thông tin chi tiết từ các quy trình và chiến dịch quảng cáo trước đây của bạn.

Phản hồi tự động

Tạo câu trả lời tự động cho các câu hỏi thường gặp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhóm tiếp thị của bạn. Bạn có thể tạo các câu trả lời soạn trước hoặc sử dụng AI và chatbots để trả lời các yêu cầu của khách hàng bằng các công cụ tự động hóa trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn sử dụng các công cụ này để tạo phản hồi tự động. Đảm bảo rằng bạn luôn trả lời khán giả của mình với thông tin chính xác và thái độ phù hợp. Chỉ sử dụng tự động hóa để trả lời các câu hỏi thường gặp hoặc cho khách hàng biết các vấn đề của họ đang được chuyển đến các kênh thích hợp. 

Nếu khách hàng đang căng thẳng hoặc đã liên hệ với doanh nghiệp của bạn nhiều lần, tốt nhất nên nhờ đại diện khách hàng trả lời và giải quyết vấn đề của họ. Các nhà quản lý tiếp thị truyền thông xã hội nên lên lịch thời gian mỗi ngày để xem xét các thông báo và đảm bảo không có vấn đề quan trọng nào bị bỏ qua. 

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội có thể tiết kiệm tiền không?

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội tiết kiệm tiền khi nó được thực hiện đúng cách. Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian cho đội ngũ tiếp thị và cộng tác viên của bạn, điều này được chuyển thành tiền, nó cũng giúp giảm nhu cầu và chi phí tuyển dụng.

Trong khi nhóm tiếp thị có thể cần thuê thêm tay để nhóm nội dung quản lý nội dung và đăng theo các múi giờ khác nhau, giờ đây họ có thể tự động hóa những nhu cầu đó và chỉ đầu tư vào một công cụ tự động hóa xã hội để sắp xếp và quản lý công việc. Điều này làm tăng thời gian và nỗ lực có sẵn của nhóm tiếp thị và tiết kiệm tiền cho toàn bộ tổ chức.

Những lợi ích của các bài đăng trên mạng xã hội tự động là gì?

Việc duy trì và phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của thương hiệu đòi hỏi thời gian và nỗ lực đáng kể. Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội giúp làm cho nó nhanh chóng và đơn giản hơn. Các lợi ích khác của tự động hóa mạng xã hội bao gồm:

Thu thập dữ liệu chính xác

Tự động hóa mạng xã hội tổng hợp dữ liệu từ các kênh truyền thông xã hội khác nhau của bạn thành một nền tảng, cho phép bạn sử dụng dữ liệu đầy đủ và chính xác để thông báo cho các hoạt động tiếp thị và ra quyết định của mình.

Dữ liệu được thu thập từ các bài đăng trên mạng xã hội, chiến dịch tiếp thị, câu trả lời và tương tác. Bạn có thể so sánh hiệu suất của một chiến dịch trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau mà nó đã được thực hiện.

Điều này cung cấp thông tin chi tiết có thể hướng nhóm của bạn ưu tiên các nỗ lực tiếp thị có tác động nhất. Dữ liệu chính xác và số liệu phân tích mạnh mẽ tạo thành nền tảng vững chắc để cải thiện hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội và tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn.

Sử dụng cả hai để tối ưu hóa hiệu suất truyền thông xã hội của bạn và tạo các báo cáo mà bạn có thể chia sẻ với các thành viên trong nhóm và các bên liên quan.

Cải thiện mức độ tương tác

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội giúp tăng mức độ tương tác với khán giả của bạn. Bạn xuất hiện nhiều hơn và có thể tương tác với mọi người trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau từ một nền tảng.

Hầu hết các công cụ tự động hóa trên mạng xã hội đều cho phép lắng nghe xã hội, giúp bạn dễ dàng theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu, từ khóa, đối thủ cạnh tranh và sản phẩm của mình ngay cả khi bạn không trực tuyến. Kiến thức này nâng cao hiểu biết của bạn về khán giả và cảm nhận của họ về thương hiệu của bạn.

Bạn có thể phản hồi các tương tác ngay lập tức và sử dụng thông tin chi tiết được thu thập trong các công cụ tự động hóa của mình để mở khóa các cơ hội tiếp thị mới và tạo các chiến dịch làm hài lòng khách hàng của bạn. 

Tăng cường sự hiện diện trực tuyến

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách giúp tạo và chia sẻ các bài đăng và cập nhật nhất quán. Điều này giúp hồ sơ của bạn luôn hoạt động và tăng khả năng hiển thị, khuyến khích các thuật toán của nền tảng truyền thông xã hội hiển thị nội dung của bạn cho nhiều người hơn. 

Một số công cụ tự động hóa cũng sắp xếp nội dung dựa trên cài đặt của bạn. Chỉ cần chọn ngành của bạn và một vài chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm, đồng thời để công cụ đề xuất và chia sẻ nội dung có giá trị mà họ có thể yêu thích. 

Duy trì tính nhất quán

Một lợi ích phổ biến của tự động hóa mạng xã hội là giúp duy trì tính nhất quán trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội. Điều này còn đi xa hơn là chỉ lên lịch cho các bài đăng mới trên mạng xã hội. Với tự động hóa mạng xã hội, bạn cũng có thể sử dụng lại và chia sẻ nội dung hiện có, giúp khán giả của bạn có nhiều cơ hội tương tác với nội dung đó hơn. 

Tự động hóa mạng xã hội loại bỏ các khía cạnh thủ công, lặp đi lặp lại, tẻ nhạt của việc duy trì tài khoản của bạn và đăng bài thường xuyên. Bạn có thể duy trì tần suất đăng bài, duy trì đường cơ sở của mình và vẫn có thời gian để thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị khác. 

Quản lý dễ dàng hơn

Nhìn chung, tự động hóa mạng xã hội giúp việc quản lý mạng xã hội trở nên dễ dàng. Thay vì điên cuồng cố gắng hoàn thành mọi thứ cần thiết – tạo nội dung và đồ họa, sắp xếp và lên lịch cho các bài đăng cũng như xuất bản và thu hút khán giả của bạn – bạn có thể dành ra một khoảng thời gian hàng tháng để giải quyết những công việc này một cách hợp lý và có tổ chức.

Điều này giúp bạn quản lý các nhiệm vụ và nhóm tiếp thị của mình một cách hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu hơn mà không phải chịu nhiều áp lực.

Những thách thức của đăng bài trên mạng xã hội tự động là gì?

Mặc dù có những lợi ích, nhưng có một số thách thức với tính năng đăng bài trên mạng xã hội tự động cần lưu ý. Một số trong số này là: 

Dễ mắc lỗi

Nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc sai lầm và lên lịch đăng bài vào thời điểm không thích hợp. Điều này đặc biệt đúng ngày nay, với các sự kiện thời gian thực ảnh hưởng đến các chủ đề thịnh hành và các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Đảm bảo ai đó trong nhóm tiếp thị xem xét hàng đợi bài đăng của bạn trước khi xuất bản để kiểm tra xem các thông báo phù hợp có được đăng vào đúng thời điểm hay không.

Tự động hóa có thể làm mất đi sự liên lạc của con người

Tự động hóa mạng xã hội có thể giảm dần nếu không có ai đánh giá và cải thiện các bài đăng trên mạng xã hội tự động trước khi chúng được xuất bản. Việc lập kế hoạch trước quá xa mà không xem xét nội dung của bạn có thể khiến thương hiệu của bạn trở nên lạc điệu, thiếu cân nhắc hoặc rô bốt.

Đảm bảo ai đó trong nhóm của bạn luôn sẵn sàng tương tác với khán giả của bạn và chỉnh sửa các bài đăng trên mạng xã hội đã lên lịch nếu cần. 

Phản hồi chậm hơn

Không có gì khó chịu hơn đối với khách hàng là họ dường như bị bỏ qua bởi các thương hiệu mà họ bảo trợ. Trong khi tự động hóa các bài đăng của bạn đảm bảo tính nhất quán, bạn cũng muốn có mặt để quản lý các vấn đề của khách hàng hoặc các vấn đề khác phát sinh.

Bổ sung tự động hóa xã hội với sự giám sát của con người bằng cách kiểm tra thường xuyên để quản lý các vấn đề cần phản hồi của từng cá nhân. 

Bỏ lỡ cơ hội đăng bài

Các sự kiện độc đáo có thể xảy ra yêu cầu thương hiệu của bạn phải truyền đạt vị trí của thương hiệu về các vấn đề xã hội. Đã qua rồi cái thời mà chỉ cần nói và không làm gì là đủ. Ngày nay, khán giả Thế hệ Z và Millennial có nhiều khả năng ủng hộ và ủng hộ các thương hiệu lên tiếng về các sự kiện có tác động văn hóa.

Nắm bắt những cơ hội này, đôi khi có thể tách biệt với các bài đăng được sắp xếp trong công cụ tự động hóa truyền thông xã hội của bạn, để chia sẻ các nguyên tắc của thương hiệu và hỗ trợ khách hàng của bạn thông qua các vấn đề khác nhau.

Cách tự động hóa các bài đăng trên mạng xã hội

Bạn có thể tự động hóa việc quản lý mạng xã hội của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ tự động hóa mạng xã hội. Những công cụ này cho phép bạn sắp xếp và lên lịch trước cho các bài đăng của mình. Họ cũng giúp dễ dàng cộng tác với nhóm của bạn trong suốt quá trình tạo và phân phối. 

Làm theo các bước bên dưới để bắt đầu tạo các bài đăng tự động trên mạng xã hội: 

  1. Chọn một công cụ tự động hóa xã hội từ danh sách của chúng tôi bên dưới. 
  2. Đăng ký và tạo tài khoản trên công cụ bạn đã chọn.
  3. Liên kết các tài khoản mạng xã hội khác nhau của bạn với công cụ tự động hóa. 
  4. Chọn tần suất và thời gian đăng bài tối ưu của bạn cho mỗi kênh truyền thông xã hội.
  5. Tạo một bài đăng và kiểm tra khả năng xuất bản của công cụ cho từng kênh truyền thông xã hội.
  6. Bắt đầu lên lịch cho các bài đăng của bạn trước và mời các thành viên trong nhóm có liên quan để giúp toàn bộ nhóm dễ dàng quản lý mạng xã hội.

Các công cụ tự động hóa mạng xã hội cần xem xét

Dưới đây là danh sách các công cụ tự động hóa mạng xã hội hàng đầu của chúng tôi cần xem xét để quản lý mạng xã hội dễ dàng nhưng có tác động:

Hootsuite

Hootsuite là một trong những công cụ tự động hóa mạng xã hội phổ biến nhất. Nó tích hợp dễ dàng với các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu và nhiều công cụ tiếp thị. 

Hootsuite cung cấp các luồng truyền thông xã hội để giúp các nhóm tiếp thị theo dõi một số kênh truyền thông xã hội trên nền tảng của nó. Bạn có thể tìm thấy nội dung có liên quan để chia sẻ bằng cách tạo luồng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và từ khóa trong ngành của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng thư viện nội dung để quản lý và sắp xếp nội dung của mình trước khi lên lịch xuất bản. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nội dung bạn bắt gặp khi duyệt bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Hootsuite.

Điều quan trọng cần lưu ý là Hootsuite tương đối đắt, với gói giá cả phải chăng nhất của nó bắt đầu từ 49 đô la mỗi tháng. Phần mềm cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày và có thể yêu cầu đào tạo để điều hướng nó. 

BuzzSumo

BuzzSumo là một công cụ tự động hóa xã hội tuyệt vời để tìm kiếm nội dung hoạt động tốt trong các ngách khác nhau. Nó cung cấp các công cụ khám phá, nghiên cứu và giám sát nội dung để giúp nhóm của bạn tạo ra các ý tưởng mới và tạo ra nội dung có hiệu suất cao. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất nội dung của mình và tìm những người có ảnh hưởng bằng công cụ này.

BuzzSumo giúp bạn khám phá các từ khóa phổ biến trong ngành của mình mà không mất thời gian phỏng đoán, nghiên cứu, thử và thất bại. Nó cung cấp thông tin chi tiết về trọng tâm và định vị của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể lọc kết quả bằng cách sử dụng các thông số như thời lượng và vị trí.

BuzzSumo giúp bạn tìm thấy nội dung phổ biến nhất hoặc được chia sẻ rộng rãi nhất trong thị trường ngách của bạn trên các kênh truyền thông xã hội. Phần mềm này cung cấp gói miễn phí chỉ cung cấp 10 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Các gói trả phí của nó bắt đầu từ $ 99 với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. 

Buffer

Buffer là một công cụ tự động hóa truyền thông xã hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ, đại lý và người sáng tạo cá nhân. Bạn có thể soạn thảo, đánh giá và tự động hóa các bài đăng trên mạng xã hội với nhóm của mình trong Buffer một cách dễ dàng và hợp lý.

Bạn cũng có thể để lại ghi chú nội bộ và gắn thẻ các thành viên trong nhóm của mình trong Bộ đệm. Tự động hóa các nhiệm vụ và bài đăng của bạn rất đơn giản, vì vậy việc tạo và tuân thủ các quy trình tiếp thị rất hiệu quả, ngay cả với các công cụ của bên thứ ba. Các tính năng báo cáo và phân tích của phần mềm rất mạnh mẽ.

Nó cung cấp các đề xuất để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên các kênh khác nhau và hiểu rõ hơn về những thời điểm tốt nhất để gửi các chiến dịch của bạn. Bạn có thể tinh chỉnh cài đặt mặc định để phù hợp hơn với nhu cầu của mình. 

Buffer cũng có một tiện ích mở rộng cho trình duyệt giúp bạn dễ dàng lên lịch các bài đăng từ các trang web khác. Phần mềm cung cấp gói miễn phí với các tính năng có giá trị, trong khi gói trả phí bắt đầu từ $ 6 mỗi tháng với bản dùng thử miễn phí 14 ngày. 

SocialPilot

SocialPilot là một công cụ tự động hóa xã hội dành cho các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. Nó cung cấp các chức năng khác nhau, bao gồm lập lịch đăng bài và quản lý lịch. 

SocialPilot tích hợp dễ dàng với các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu và cung cấp cho người dùng tính năng lịch truyền thông xã hội, giúp bạn theo dõi nhiều chiến dịch truyền thông xã hội. Chỉ cần kéo và thả các bài đăng trên mạng xã hội vào lịch của bạn để lên lịch lại.

Nó cũng có một tiện ích mở rộng trình duyệt để giúp lưu và quản lý các bài báo và liên kết liền mạch. Giá SocialPilot bắt đầu từ $ 30 mỗi tháng với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Tìm hiểu thêm: Báo cáo Internet 2022.