Sự khác nhau giữa tuyển dụng Recruiting và Hiring là gì?

0
1487
Sự khác nhau giữa Recruiting và Hiring là gì?
Sự khác nhau giữa Recruiting và Hiring là gì?

Tuyển dụng Recruiting và tuyển dụng Hiring là hai quy trình riêng biệt, nhưng cả hai đều quan trọng để tìm kiếm và giới thiệu nhân tài mới cho doanh nghiệp của bạn.

Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, có thể bạn sẽ cần tìm và tuyển dụng nhân viên để giúp bạn tiếp tục phát triển. Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp, điều này liên quan đến hai quy trình khác biệt nhưng có liên quan đến nhau: tuyển dụng Recruiting và tuyển dụng Hiring.

Trong khi các thuật ngữ này đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, có những khác biệt quan trọng giữa hai thuật ngữ này. Việc tuyển dụng Hiring xảy ra khi bạn cần hoàn thành vai trò và cân nhắc các ứng viên cho việc làm. Tuyển dụng Recruiting là quá trình thu hút nhân tài hàng đầu vào tổ chức của bạn.

Mặc dù tuyển dụng Recruiting chắc chắn có thể giúp bạn tìm được người phù hợp để tuyển dụng, nhưng đó phải là một quá trình liên tục, ngay cả khi bạn không có cơ hội việc làm.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tuyển dụng Recruiting so với cách tuyển dụng Hiring, chúng tôi đã xác định và vạch ra các phương pháp hay nhất cho từng loại.

Tuyển dụng Hiring so với tuyển dụng Recruiting: Sự khác biệt là gì?

Hành động tuyển dụng Hiring liên quan đến việc chào mời và xem xét các đơn đăng ký cho một vị trí đang mở. Bạn có thể đăng một quảng cáo trên LinkedIn hoặc các trang web đăng việc làm khác, cảnh báo công chúng rằng bạn đang tìm kiếm nhân công với các tiêu chí cụ thể. Về cơ bản, tuyển dụng Hiring là tìm kiếm và đánh giá các ứng viên khi bạn cần đảm nhiệm một vai trò cụ thể tại công ty của mình.

Mặt khác, tuyển dụng Recruiting liên quan đến việc nghiên cứu liên tục để tìm ra những nhân viên tốt nhất cho công ty của bạn. Theo Trung tâm Chiến lược Bán hàng, việc tuyển dụng nên diễn ra thường xuyên, không chỉ khi bạn cần lấp đầy một vị trí. Tất cả là nhằm xây dựng nhận thức về công ty của bạn giữa các chuyên gia tài năng và thuyết phục họ rằng tổ chức của bạn phù hợp với mục tiêu và bộ kỹ năng của họ.

Khi bạn tìm thấy ai đó mà bạn nghĩ là phù hợp, cho dù thông qua mạng, mạng xã hội hay thông qua sự giới thiệu, bạn có thể tiếp cận và nói về công ty của bạn, văn hóa của công ty và loại tài năng mà bạn thường tìm kiếm. Về bản chất, tuyển dụng Recruiting cho phép bạn xây dựng danh sách những người đã biết đến thương hiệu của bạn và muốn làm việc cho bạn, vì vậy bạn không bao giờ phải phân vân khi cần tuyển dụng.

Việc tuyển dụng Hiring xảy ra khi bạn cần người đảm nhận một vai trò nào đó. Tuyển dụng Recruiting là quá trình thu hút nhân tài hàng đầu vào tổ chức của bạn

Các phương pháp tuyển dụng Hiring tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Khi bạn cần nhanh chóng tìm được một ứng viên tài năng, dưới đây là một số phương pháp hay nhất để làm theo dựa trên xu hướng tuyển dụng Hiring hiện tại:

  • Thuê dựa trên kỹ năng mềm, không phải bằng cấp. Mặc dù bạn muốn xem xét trình độ học vấn của ứng viên, nhưng đó không phải là yếu tố quyết định của bạn. Các kỹ năng như giao tiếp, sáng tạo và khả năng thích ứng là những bổ sung quan trọng cho môi trường làm việc, nhưng không thể dễ dàng dạy được.
  • Tập trung vào danh tiếng của doanh nghiệp bạn. Vì bạn đang chấp nhận bất kỳ loại ứng viên nào, bạn sẽ muốn nâng cao danh tiếng cho doanh nghiệp của mình để thu hút một nhóm ứng viên đủ tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là quản lý các đánh giá trực tuyến và giải quyết mọi phản hồi tiêu cực.
  • Hãy minh bạch về việc bồi thường. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cân nhắc trước về mức lương, và hầu hết các ứng viên đều chấp nhận công việc không được trả lương. Với tư cách là người quản lý tuyển dụng, hãy cố gắng minh bạch nhất có thể về lương thưởng.

Các phương pháp tuyển dụng Recruiting tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Tuyển dụng là một quá trình không bao giờ kết thúc để có thể mang lại những người lao động chất lượng nhất cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số phương pháp tuyển dụng hàng đầu:

  • Tham gia vào nhóm của bạn. Ngay cả khi bạn thuê một nhà tuyển dụng thuê ngoài, việc tuyển dụng phải là một nỗ lực tập thể. Yêu cầu giới thiệu hoặc ý kiến ​​của nhân viên hiện tại của bạn khi tạo bản mô tả công việc.
  • Quảng bá văn hóa nơi làm việc của bạn. Ngày nay, văn hóa công ty là tất cả. Các nhân viên tiềm năng không chỉ quan tâm đến việc bồi thường bằng tiền hoặc rất nhiều PTO (Thời gian nghỉ việc có trả tiền); họ muốn cảm thấy như họ sẽ phục vụ một mục đích và sẽ phù hợp với phần còn lại của nhóm.
  • Cám dỗ, khai thác và giữ lại. Bạn không chỉ muốn thu hút khách hàng tiềm năng bằng gói lợi ích kếch xù và văn hóa công ty hấp dẫn, bạn còn muốn tập trung vào việc giữ chân họ lâu dài sau khi tuyển dụng. Đầu tư thời gian của bạn vào nội trú, đào tạo và phát triển nhân viên mới của bạn; và đảm bảo làm cho tất cả nhân viên cảm thấy như họ không thể thay thế được.

Việc thuê và tuyển dụng đúng nhân tài là rất quan trọng, việc xây dựng và giữ chân một đội ngũ đa dạng và có kỹ năng sẽ giúp cải thiện tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Với những mẹo và kỹ thuật này, bạn sẽ đảm bảo doanh nghiệp của mình luôn có một nguồn nhân lực tài năng, đủ tiêu chuẩn sẵn sàng nhận công việc tiếp theo.

Xem thêmNhững câu hỏi phỏng vấn thông dụng.