Số lượng xe điện EV sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024 – INFOGRAPHIC

0
1226
Số lượng xe điện dự kiến 2024
Số lượng xe điện dự kiến 2024

Người mua xe điện trên thị trường sẽ có nhiều lựa chọn để lựa chọn trong vài năm tới. Dự kiến ​​sẽ có 134 mẫu xe được bán ở Mỹ vào năm 2024 – nhiều hơn gấp đôi so với số lượng hiện có.

NămSố lượng mẫu xe điện (EV) hiện có
20102
201521
202048
2024 (dự báo)134

Lưu ý: Những số liệu này có thể bao gồm các biến thể của cùng một mô hình. Ví dụ: Tesla Model 3 có các phiên bản Cơ sở, Tầm xa và Hiệu suất.

Làn sóng các mẫu xe điện mới này chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà sản xuất ô tô cũ, nhiều người trong số họ lần đầu tiên tham gia vào thị trường xe điện. Đối với người dẫn đầu ngành Tesla, điều đó có nghĩa là sẽ có sự cạnh tranh lớn hơn trên đường đi.

Số lượng xe điện dự kiến 2024 infographic
Số lượng xe điện dự kiến 2024 infographic

Sự đa dạng hơn của các loại phương tiện này xuất hiện vào thời điểm mà sở thích sở hữu một chiếc xe điện đang tăng lên. Trong một cuộc khảo sát gần đây của Morning Consult, phần lớn người Mỹ trưởng thành (51%) hiện nay cho biết họ rất có khả năng sẽ mua một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện trong thập kỷ tới.

Những người thuộc thế hệ Millennials có nhiều khả năng sẽ coi xe điện EV là phương tiện tiếp theo của họ (70%).

Khám phá thêm qua infographic: Ngành sản xuất điện gió của Mỹ.

Hướng phát triển xe điện EV mới: Xe tải

Những người mua xe tải đã chờ đợi đến lượt mình để trải nghiệm sức mạnh điện, và các thương hiệu kế thừa như Ford, ChevroletGM đã sẵn sàng giao hàng.

Khám phá thêm qua infographic: Những thay đổi logo của các thương hiệu xe lớn theo năm tháng.

Các mẫu xe bao gồm Chevrolet Silverado EV được công bố gần đây, sẽ xuất hiện ngay sau các xe bán tải điện F-150 Lightning và Rivian R1T. GM cũng đang giới thiệu chiếc Hummer EV sắp ra mắt của mình, hứa hẹn có công suất khổng lồ 1.000 mã lực.

Xe bán tải và xe SUV thường tạo ra tỷ suất lợi nhuận cao hơn cho các nhà sản xuất ô tô, vì vậy làn sóng tiếp theo của các mẫu xe EV là cơ hội mà họ sẽ không muốn bỏ lỡ.

- Số lượng các mẫu xe điện (EV) có sẵn ở Mỹ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024, so với số lượng có sẵn vào đầu năm 2022
- Các nhà sản xuất ô tô kế thừa chuẩn bị tung ra một làn sóng xe chạy hoàn toàn bằng điện

Nguồn dữ liệu:

  • Electric Power Research Institute via Morning Consult, GM Authority, and Car and Driver.
  • Visual Capitalist.