Quạ ăn gì?

0
3401
Quạ ăn gì?
Quạ ăn gì?

Quạ được biết đến là một trong những loài chim thông minh và tháo vát nhất trong vương quốc động vật! Những thành viên xuất sắc này thuộc giống Corvus biết cách tạo ra và sử dụng các công cụ thô sơ làm từ cành cây và đá, có các phương tiện giao tiếp phức tạp với nhau và thậm chí có thể nhớ nơi chúng dự trữ thức ăn trong thời gian dài.

Có khoảng 45 loài quạ khác nhau trong chi Corvus. Chúng tồn tại trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Mỹ và Nam Cực. Chắc chắn rằng chúng là những loài chim cực kỳ thông minh, và trí thông minh cao bất thường của chúng có nghĩa là chúng đã thích nghi để học cách săn bắt và ăn nhiều loại thức ăn khác nhau.

Quạ
Quạ

Hãy cùng tìm hiểu sâu về những gì quạ ăn, bữa ăn yêu thích của chúng cũng như cách chúng tìm và săn mồi.

Quạ là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn hỗn hợp thực vật và động vật bao gồm hạt giống, quả hạch, quả mọng, động vật gặm nhấm, rắn, trứng và cá nhỏ. Chúng cực kỳ cơ hội và dễ thích nghi, điều này chắc chắn đã góp phần vào tuổi thọ khá dài của chúng, trung bình khoảng 20 đến 30 năm.

Hầu hết quạ không quá kén ăn và rất thích ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, chẳng hạn như:

 1. Các loại hạt và quả hạch khác nhau
 2. Trái cây, thông thường nhất là các loại quả mọng
 3. Hạt
 4. Bọ cánh cứng
 5. Giun
 6. Vườn cây rau
 7. Chuột
 8. Nốt ruồi
 9. Nhuyễn thể
 10. Thức ăn nhặt được từ các thùng rác và các khu vực có con người tụ tập
 11. Thằn lằn
 12. Rắn nhỏ
 13. Ếch và kỳ nhông
 14. Trứng
 15. Cá nhỏ

Như bạn có thể thấy, quạ đã học cách tận dụng mọi nguồn thức ăn mà chúng bắt gặp, có nghĩa là chúng có thể nhanh chóng thích nghi và phát triển mạnh mẽ ở nhiều vùng nông thôn, ngoại ô và thành thị.

Cho Quạ ăn gì: Món ăn Yêu thích của Quạ?

Trong khi quạ sẽ vui vẻ ăn bất cứ thứ gì để tồn tại, chúng có một số loại thức ăn mà chúng có xu hướng thưởng thức nhiều hơn những loại khác. Nếu gần đây bạn đã kết bạn với một con quạ trong sân nhà và muốn cung cấp cho chúng thứ gì đó mà chúng yêu thích, hãy xem xét một trong những món yêu thích của chúng:

 • Các loại hạt, cụ thể là đậu phộng, óc chó và hạnh nhân
 • Trứng (sống, luộc, trứng … không quan trọng đối với một con quạ!)
 • Thịt vụn như thịt gà và cá
 • Thức ăn dạng viên / vụn khô cho chó mèo

Làm thế nào để Quạ tìm thấy thức ăn?

Rất thông minh và có tính xã hội cao, quạ có xu hướng săn mồi và kiếm ăn theo nhóm gia đình. Các nhóm gia đình này thường bao gồm một cặp sinh sản và con cái của chúng từ hai đến ba năm qua! Chúng gắn bó với nhau trong một thời gian dài và thường làm việc cùng nhau theo những cách phức tạp đáng ngạc nhiên để tìm và nắm bắt các nguồn thức ăn khác nhau của chúng.

Thật đáng kinh ngạc, một số loài quạ thậm chí còn học được cách sử dụng các công cụ thô sơ để bắt mồi và kiếm ăn dễ dàng hơn đối với chúng! Một nghiên cứu năm 2005 đã chỉ ra cách quạ New Caledonian sử dụng các vật dụng như cành cây đã được sửa đổi, đá và các vật dụng khác để lấy và xé thức ăn của chúng. Ngay cả những con chim non cũng đủ thông minh để nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng những công cụ thô sơ này!

Đây là một khám phá khá khó tin, vì rất ít loài động vật đủ thông minh để hiểu cách sử dụng các đồ vật theo cách này. Đó chỉ là một lý do khác tại sao quạ là một số loài chim sáng nhất xung quanh!

Khám phá thêm về thế giới động vật: Bướm ăn gì?