Những nước ăn chay nhiều nhất theo tỷ lệ

0
2335
Những nước có tỷ lệ dân số ăn chay nhiều nhất
Những nước có tỷ lệ dân số ăn chay nhiều nhất

Ăn chay là thực hành ăn thực phẩm thu được từ thực vật và kiêng các sản phẩm từ thịt. Đôi khi nó có thể bao gồm kiêng hầu hết hoặc tất cả các sản phẩm động vật như sữa, mật ong và trứng, mặc dù điều này thường được phân loại là ăn chay nghiêm ngặt.

Mọi người bị cuốn hút vào việc ăn chay vì nhiều lý do, một số lý do bao gồm tôn giáo, động cơ đạo đức, sức khỏe, bảo tồn môi trường, các yếu tố kinh tế, không thích ăn thịt và văn hóa.

Dưới đây là những quốc gia có tỷ lệ người ăn chay được báo cáo cao nhất trên thế giới.

Ấn Độ (38%)

Ấn Độ được xếp hạng hàng đầu trên thế giới với 38% tổng dân số là người ăn chay. Ăn chay trong khu vực trở nên phổ biến sau khi Phật giáo và Kỳ Na giáo du nhập vào khoảng thế kỷ thứ 6 TCN. Cả hai tôn giáo đều có khái niệm ahimsa nhấn mạnh vào sự tôn trọng và bất bạo động đối với mọi hình thức sống.

Ăn chay ở quốc gia này gắn liền với ăn chay Lacto, nơi mọi người ăn các sản phẩm từ sữa nhưng không ăn trứng. Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ thịt thấp nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt phổ biến ở các vùng ven biển như Tây Bengal và Kerala. Ăn chay phổ biến trong các cộng đồng như Cộng đồng Jain, Lingayat, Bà La Môn, và Cộng đồng Vaishnav.

Bạn có biết, Ấn Độ là một trong: những nước đầu tư chuyển đổi năng lượng xanh nhiều nhất.

Israel (13%)

Ở Israel, 13% dân số là người ăn chay. Chế độ ăn chay ở nước này được coi là đạo Do Thái hạn chế việc tiêu thụ động vật. Ăn chay ở Israel đang dần trở thành một phong cách sống ngay cả đối với những người không theo tôn giáo nào. Đất nước này có hàng trăm nhà hàng phục vụ các bữa ăn thuần chay.

Năm 2014, Tel Aviv đã tổ chức lễ hội thuần chay lớn nhất thế giới với 15.000 người tham dự. Thành phố liên tục được xếp hạng là điểm đến yêu thích của những du khách ăn chay trường.

Đài Loan (12%)

13% dân số Đài Loan ăn chay và hơn 6.000 cơ sở phục vụ người ăn chay đang hoạt động trên toàn quốc. Thực hành ăn chay của người Hokkien, Hakka và Phật giáo đã giúp nuôi dưỡng một nền văn hóa dựa trên thực vật trong quốc gia này. Năm 2007, Đài Loan cùng với Ấn Độ và Sundarapore thực hiện lệnh cấm thịt.

Đài Loan có luật dán nhãn thực phẩm nghiêm ngặt vì họ liên quan đến thực phẩm chay. Đất nước này là quê hương của một phong trào nổi tiếng được mệnh danh là “ăn chay 1 ngày mỗi tuần” đã nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và quốc gia.

Ý (10%)

Ý là một trong những nước có tỷ lệ ăn chay cao nhất ở châu Âu với 10% dân số. Những người ăn chay ở Ý viện dẫn các lý do khác nhau để tuân theo chế độ ăn kiêng bao gồm sự nhạy cảm về đạo đức đối với động vật, ý thức sức khỏe và bảo vệ môi trường. Số lượng người ăn chay ở Ý ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Vào năm 2016, thành phố Turin đã đề xuất một chương trình nghị sự giảm thịt nhằm hướng tới việc ăn chay. Động thái này đã được Thị trưởng, Chiara Appendino, ủng hộ, nhưng đã vấp phải sự phản kháng của cư dân. Kế hoạch khuyến khích ăn chay nhằm giáo dục mọi người về quyền động vật, sức khỏe môi trường và sức khỏe con người.

Áo (9%)

Áo có tỷ lệ ăn chay 9%. Ăn chay đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định trở thành một lựa chọn trong lối sống ở Áo và đặc biệt có nhiều cửa hàng ăn chay trên khắp Vienna. Ngoài ra còn có Hiệp hội Ăn chay Áo được thành lập vào năm 1999 và thị trường thuần chay Áo đã phát triển ổn định trong những năm qua.

Đức (9%)

Dân số Đức ăn chay 9%. Hầu hết những người Đức chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật đều coi việc bảo vệ môi trường, quyền động vật và coi các lợi ích sức khỏe là động lực. Các thành phố như Berlin ở Đức đã có sự gia tăng số lượng các cơ sở ăn chay và thuần chay do nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên.

Tìm hiểu thêm: Phép màu kinh tế Đức – Tại sao Đức phát triển sau thất bại ở chiến tranh thế giới 2.

Vương Quốc Anh (9%)

Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​số lượng người ăn chay ngày càng tăng trong những năm gần đây, và ước tính hiện nay có khoảng 9% dân số nước này ăn chay. Nhiều công dân bắt đầu áp dụng lối sống ăn chay bắt đầu từ sau Thế chiến thứ hai.

Hiện nay, số phụ nữ ăn chay nhiều gấp đôi nam giới và quốc gia này hiện có tỷ lệ ăn chay cao thứ ba ở châu Âu. Chủ nghĩa linh hoạt cũng đang trở thành một xu hướng ở nước này, đề cập đến những người vẫn ăn thịt nhưng đã nỗ lực có ý thức để làm như vậy ít hơn.

Brazil (8%)

Quốc gia Nam Mỹ duy nhất trong danh sách là Brazil với tỷ lệ 8% người ăn chay. Một số đô thị trong nước là nơi có nhiều cơ sở thuần chay bao gồm Rio de Janeiro, Sao Paulo và Curitiba. Ăn chay ở Brazil gắn liền với các phong trào phản văn hóa, tôn giáo và triết học phương Đông, chủ nghĩa vô chính phủ, chơi chữ, thuyết thần linh, văn hóa phụ của giới trẻ indie và chủ nghĩa thời đại mới.

Phần lớn những người ăn chay ở đất nước này là những người sống ở thành thị trung lưu hoặc thượng lưu sống ở nửa Trung-Nam của Brazil.

Xem thêm: Top 10 công ty lớn nhất ở Brazil.

Ireland (6%)

Ireland có 5% dân số tuân thủ ăn chay. Văn hóa Ireland từ lâu đã chấp nhận việc tiêu thụ thịt, nhưng việc ăn chay đang phát triển trong quốc gia này, cũng như ăn chay.

Xã hội thuần chay của Ireland là một tổ chức tự nguyện và phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2009 bởi một nhóm người ăn chay trường nhằm thúc đẩy triết lý thuần chay nhằm thúc đẩy nhận thức về ăn chay trường như một lựa chọn lối sống, lựa chọn thân thiện với môi trường, công bằng và một cách sống lành mạnh.

Ireland là một trong: những nước có thu nhập đầu người cao nhất thế giới.

Úc (5%)

Số người ăn chay ở Úc đang tăng đều đặn và hiện chiếm 5,5% tổng dân số. “Tuần lễ ăn chay” được tổ chức hàng năm từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10. Các doanh nghiệp thực phẩm đã thích nghi với xu hướng này bằng cách cung cấp các phiên bản thuần chay của các món ăn phổ biến.

Tìm hiểu thêm: Những lời khuyên cho người thuần chay khi du lịch nước ngoài.