Top 10 lời khuyên du lịch nước ngoài với người ăn thuần chay

0
1186
Du lịch thuần chay
Du lịch thuần chay

Mỗi cá nhân đều có lý do riêng để áp dụng chế độ ăn thuần chay hoặc thực vật. Cho dù đó là quyền động vật, sức khỏe hay lý do môi trường, đi du lịch không nhất thiết phải làm tổn hại đến giá trị của bạn.

Nếu bạn là một du khách ăn chay trường, bạn có thể đang nghĩ “làm cách nào để đi du lịch khắp thế giới trong khi vẫn tuân theo chế độ ăn thuần chay?” Phản ứng phổ biến nhất khi ai đó biết tôi là một du khách ăn chay trường là “điều đó phải khó“.

Trên thực tế, nó thực sự không phải như vậy.

Du lịch thuần chay không khác gì những khó khăn nhỏ khác mà bạn có thể gặp phải trong bất kỳ cuộc phiêu lưu du lịch nào. Bạn học cách vượt qua chúng, và lần sau khi bạn ở trong tình huống tương tự, điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

1Gói một số thanh ăn nhẹ

Với việc di chuyển bằng máy bay, bạn không thể đóng gói những thứ bạn thường có thể do các hạn chế về TSA. Những thanh ăn nhẹ là một lựa chọn dễ dàng, chiếm ít không gian và trọng lượng. Nếu bạn đang dành cả ngày để đi bộ hoặc không thể tìm thấy một lựa chọn ăn chay gần đó, chúng là một thực phẩm an toàn tuyệt vời.

2Tìm kiếm trái cây và hạt

Hầu hết những người ăn chay đều có cửa hàng “thân thuộc” của họ ở quê nhà, nhưng bạn có thể không tìm thấy chúng ở các quốc gia khác. Bằng cách tìm kiếm các quán ăn nhanh có thành phần tối thiểu làm từ những thứ như trái cây và các loại hạt, bạn có thể sẽ tìm thấy một thương hiệu mới hoàn toàn thân thiện với người ăn chay…

3Tìm kiếm nhãn hiệu thuần chay 

Thương hiệu thuần chay của Hiệp hội thuần chay là một biểu tượng được quốc tế công nhận cho phép bạn biết rằng một sản phẩm cụ thể phù hợp với lối sống thuần chay. Là tổ chức từ thiện thuần chay lâu đời nhất trên thế giới, bạn có thể yên tâm rằng đây là biểu tượng mà bạn có thể tin tưởng, trong khi các biểu tượng khác có thể có hướng dẫn ít nghiêm ngặt hơn hoặc có thể được tự khai báo.  

4Đi lang thang qua các khu chợ ngoài trời

Tôi đã nếm thử một số loại hạt ngon nhất mà tôi từng thử tại một quầy hàng ở Girona, Tây Ban Nha. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thực phẩm tươi, ngon, thân thiện với người thuần chay tự nhiên. Và điều đáng chú ý là một thứ gì đó ngon hơn nhiều khi được cung cấp đơn giản thay vì đóng hộp từ cửa hàng tạp hóa hoặc đóng gói với chất bảo quản.

5Đừng quên thưởng thức những món ăn cơ bản như bánh mì và bơ đậu phộng

Chắc chắn hãy nếm thử rất nhiều món ăn sáng tạo nếu bạn có thể, nhưng đừng bỏ qua những món cơ bản. Hương vị thực sự thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn ở và thật tuyệt khi trải nghiệm sự khác biệt.

6Ăn thứ gì đó mà bạn không thể xác định được

Tôi không thể cho bạn biết bao nhiêu lần tôi đã tìm thấy một địa điểm 100% thuần chay từ những cửa hàng ven đường. Đó là một rủi ro, nhưng cũng là một cuộc phiêu lưu hầu như luôn luôn đáng giá.

7Tắt các con đường chính

Theo kinh nghiệm của tôi, có nhiều cơ hội hơn để “tình cờ” gặp những nhà hàng thân thiện với người ăn chay khi khám phá những con đường phụ thay vì chỉ toàn những con đường chính.

8Tự nấu ăn

Ăn những bữa ăn ngon tại các nhà hàng địa phương là một trong những phần tốt nhất của chuyến du lịch, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn nấu ăn. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy nấu ăn ở nhà để tiết kiệm một chút tiền, sau đó sống hết mình tại nhà hàng thuần chay hoành tráng tiếp theo trên con đường của bạn.

Tìm homestay và khách sạn có tiện nghi nhà bếp hoặc thuê một căn hộ trên Airbnb.

9Đặt gói du lịch thuần chay

Các công ty du lịch cung cấp các chuyến phiêu lưu thực phẩm thuần chay đến các quốc gia như Ấn Độ, Thái Lan và Ý. Điều này có thể dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng thực hiện nó một mình. Một số tổ chức khác cung cấp các chuyến tham quan ẩm thực thuần chay ở nhiều quốc gia.

10Tiếp cận những người ăn chay địa phương trên mạng xã hội

Đi du lịch với tư cách là một người ăn chay trường mang lại cho tôi một lợi thế, bởi vì bất cứ nơi nào tôi đến, tôi đều có một cộng đồng sẵn có. Tìm kiếm các nhóm ăn chay hoặc thuần chay tại địa phương trên Meetup hoặc Facebook, đồng thời hỏi ý kiến ​​các thành viên về địa điểm ăn uống và liệu có ai muốn gặp mặt để ăn tối hay không.

Bạn không chỉ có khả năng nhận được các đề xuất tuyệt vời; bạn cũng có thể kết bạn với những người bạn tuyệt vời. Bạn có một công cụ tự nhiên để kết nối với những người dân địa phương cùng chí hướng – hãy sử dụng nó!

Khám phá thêm những trải nghiệm vượt qua bản thân: Những chuyến đi du lịch khó khăn nhất nhưng bạn có thể vượt qua.