Top 13 lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

0
2205
Lễ hội cà chua là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới
Lễ hội cà chua là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

Một số lễ hội hàng năm xuất hiện vì các nghi lễ tôn giáo hoặc sự kiện văn hóa, trong khi những lễ hội khác xuất hiện vì các thử nghiệm tiếp thị hoặc xoá bỏ sự nhàm chán. Dưới đây là những lễ hội có thể khiến bạn vò đầu bứt tai vì sự kỳ lạ của nó.

Danh sách top 13 lễ hội kỳ lạ nhất thế giới.

1Giải vô địch thế giới về mang vợ – Sonkajärvi, Phần Lan

Mang vợ, hay eukonkanto trong tiếng Phần Lan, bắt nguồn từ một môn thể thao ở Sonkajärvi, Phần Lan, vào năm 1992. Ngày nay, việc bế vợ được thực hiện trên khắp thế giới. Những người tham gia được phép cõng vợ theo nhiều cách khác nhau – bao gồm cõng thường, cõng kiểu lính cứu hỏa hoặc kiểu Estonian, trong đó người vợ treo ngược và hai chân vòng qua vai chồng. Họ đưa cô ấy băng qua đường đua dài 253,5 mét đầy chướng ngại vật. Giải thưởng được trao dựa trên trọng lượng của người vợ.

2Lễ hội nhảy qua trẻ em – Castrillo de Murcia, Tây Ban Nha

Được người dân địa phương Tây Ban Nha gọi là El Colacho, lễ hội này diễn ra 60 ngày sau lễ Phục sinh trong lễ Corpus Christi. Lễ hội Nhảy qua trẻ em là một nghi lễ rửa tội, trong đó những đứa trẻ sinh ra trong năm qua được xóa tội. Phong tục tôn giáo có từ đầu những năm 1600. Những người đàn ông mặc trang phục truyền thống “ma quỷ” chạy xuống đường và nhảy qua những đứa trẻ đã được đặt cẩn thận trên gối. Chưa có thương tích nào được báo cáo.

3Cheese Rolling – Gloucestershire, Anh, Vương quốc Anh

Hàng năm, vào một ngày mát mẻ cuối tháng 5, những người trưởng thành tụ tập ở làng Brockworth để đuổi theo một bánh pho mát Double Gloucester nặng 9 pound lăn xuống một ngọn đồi dốc. Trước khi cuộc đua xuống Đồi Cooper bắt đầu, hàng rào được dỡ bỏ, cây cối bị cắt và địa điểm được quét qua để tìm đá và các vật nguy hiểm khác, nhưng cuộc đua vẫn nguy hiểm cho các đối thủ và khán giả.

Trong những năm qua, nhiều người đã bị thương nặng do độ dốc và không bằng phẳng của ngọn đồi cũng như khối lượng và tốc độ lớn của miếng pho mát. Điều này dẫn đến việc mất quyền quản lý chính thức vào năm 2010. Nhưng người dân địa phương vô cùng tự hào về sự kiện truyền thống của họ, và nó vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay dù không được quản lý. Vào năm 2015, khoảng 4.000 người đã đến xem cảnh tượng này.

4Cuộc thi làm đông tóc quốc tế – Whitehorse, Yukon, Canada

Nằm ở tỉnh Yukon, Canada lạnh giá, Cuộc thi Làm đông Tóc Quốc tế là một lễ kỷ niệm mùa đông vui nhộn diễn ra vào tháng 2 hàng năm tại Takhini Hot Pools. Những người tham gia cuộc thi ngâm mình trong nước nóng của các hồ bơi và sau đó tạo ra những mái tóc băng giá khi nó đóng băng vì không khí lạnh ở trên. Nhiệt độ trong khu vực có thể xuống dưới -30 ° C hoặc -22 ° F vào thời điểm diễn ra cuộc thi. Người chiến thắng nhận được một giải thưởng tiền mặt nhỏ.

5Lễ hội Buffet cho khỉ – Lopburi, Thái Lan

Đây là bữa tiệc tự chọn dành cho những con khỉ. Đàn khỉ địa phương khoảng 2.000-3.000 con ở tỉnh Lopburi phía bắc Bangkok được tặng một bữa tiệc 4.000 kg trái cây, rau, bánh và kẹo vào tháng 11 hàng năm. Sau khi những con khỉ được thưởng thức, những người thanh niên hóa trang thành những con khỉ biểu diễn các điệu nhảy. Lễ hội lần đầu tiên diễn ra vào năm 1989, do một doanh nhân địa phương điều hành, người đã nghĩ ra cách độc đáo này để thúc đẩy du lịch ở Lopburi. May mắn cho anh ta và những con khỉ, nó đã thành công.

6Lễ hội bùn Boryeong – Boryeong, Hàn Quốc

Lễ hội hàng năm này diễn ra vào tháng 7 tại làng Boryeong, cách thủ đô Seoul 200 km về phía nam. Lễ hội không có tính lịch sử nào – lần đầu tiên diễn ra vào năm 1998 – và ban đầu nó được tạo ra như một sự kiện tiếp thị cho mỹ phẩm bùn Boryeong. Bùn từ bãi bùn Boryeong được coi là giàu khoáng chất tự nhiên và được sử dụng để làm các sản phẩm làm đẹp.

Sự kiện khuyến mại kéo dài 2 tuần hiện đã trở nên phổ biến với người dân địa phương cũng như khách du lịch. Các lễ hội đáng chú ý bao gồm hồ bơi bùn, đường trượt bùn, nhà tù bùn và trượt tuyết.

7Burning Man – Sa mạc Black Rock, Nevada, Hoa Kỳ

Vào cuối mỗi mùa hè, một cộng đồng nghệ thuật lại cùng nhau tạo dựng và tháo dỡ một thành phố trên sa mạc Nevada. Được thành lập vào năm 1986 tại San Francisco, California, Burning Man là một tư duy cũng như một lễ hội. Cộng đồng kỷ niệm bằng cách kết hợp tất cả tài năng cá nhân của họ để tạo ra các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, các tòa nhà, buổi biểu diễn, xe hơi nghệ thuật và hơn thế nữa mà tất cả những người tham gia đều có thể thưởng thức.

Đỉnh điểm là sự kiện đã thiêu rụi một mô hình lớn bằng gỗ, cao tới 105 feet trong những năm gần đây. Sau sự kiện này, những người tham gia lễ hội có mục đích không để lại dấu vết hoạt động của họ bằng cách khôi phục môi trường về chính xác như trước khi họ đến.

8Giải vô địch vật ngón chân thế giới – Vương quốc Anh

Địa điểm tổ chức Giải vô địch vật ngón chân thế giới khác nhau, nhưng môn này bắt nguồn từ làng Wetton, Staffordshire, vào những năm 1970. Nó được sinh ra từ mong muốn Vương quốc Anh có chức vô địch cho riêng mình trong một số loại hình thể thao. Cũng giống như vật tay, hai người đối đầu với nhau trong mỗi trận đấu, trận đấu nào sẽ giành chiến thắng bởi 3 người giỏi nhất. Người chơi chỉ có thể tham gia giải đấu sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng ngón chân bởi một y tá có chuyên môn.

9La Tomatina (Lễ hội cà chua) – Buñol, Valencia, Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha đã diễn ra hàng năm vào tháng 8 trong một lễ kỷ niệm kéo dài 1 tuần ở Buñol kể từ năm 1945, khi một đám đông ồn ào lấy cà chua từ gian hàng rau và bắt đầu một cuộc chiến thực phẩm. Cuộc chiến cà chua kéo dài 1 giờ đã sử dụng hết khoảng 145.000 kg cà chua vào năm 2015.

Kể từ năm 2013, La Tomatina đã là một sự kiện được bán vé giới hạn chỉ 20.000 người tham gia. Trước đó, có tới 50.000 khách đã tham gia vào cuộc tranh giành thức ăn. Sau 1 giờ ném cà chua miễn phí, xe tải rải xuống đường và nhiều người tham gia tắm mình trong bể “los peñones”.

10Giải vô địch lặn với ống thở thế giới – Llanwrtyd Wells, Wales, Vương quốc Anh

Bog snorkeling có nguồn gốc là một môn thể thao ở Llanwrtyd Wells vào năm 1976, và giải vô địch hàng năm vào tháng 8 đã diễn ra từ năm 1985 tại vũng lầy Waen Rhydd. Được trang bị ống thở và chân chèo, những người tham gia phải hoàn thành 2 chặng đường dài liên tiếp trong rãnh nước dài 60 thước Anh cắt qua một vũng than bùn, chỉ dựa vào chân chèo để đẩy họ qua. Hàng trăm người đến Wales từ khắp nơi trên thế giới để tham gia sự kiện thể thao bất thường này.

11Giải vô địch thế giới guitar “không khí” – Oulu, Phần Lan

Giải vô địch thế giới guitar không khí đã được tổ chức hàng năm tại Oulu, Phần Lan, kể từ năm 1996 như một phần của Liên hoan video âm nhạc Oulu. Những gì bắt đầu như một trò đùa đã trở thành một sự thu hút lớn cho sự kiện. Người tham gia phải chơi guitar air trên sân khấu trong 2 vòng, mỗi vòng kéo dài ít nhất 1 phút (một bài do người tham gia chọn và một bài do ban tổ chức đưa ra), họ chỉ được chơi guitar air (không có trống, piano, v.v.) và được tính điểm.

Cách hiểu đơn giản là thay vì hát nhét, những người trong buổi diễn sẽ chơi guitar nhép.

12Lễ hội bánh bao Cheung Chau – Cheung Chau, Hong Kong

Trong lễ hội truyền thống của Trung Quốc, những người tham gia đã đua lên tháp bánh để lấy búi tóc cao nhất, thứ sẽ mang lại may mắn nhất cho họ. Lễ hội hàng năm có từ thế kỷ 18 và đánh dấu ngày thứ 8 của tháng 4 theo lịch Trung Quốc, trùng với lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật.

Nhà cung cấp bánh mì chính thức của sự kiện, Kwok Kam Kee, làm hơn 60.000 chiếc bánh bao cho lễ hội bánh. Trung tâm của sự kiện là 3 tháp tre cao 60 feet được bao phủ bởi những chiếc bánh.

13Lễ hội âm nhạc dưới nước – Looe Key Reef, Florida, Hoa Kỳ

Tọa lạc tại Florida Keys ở rạn san hô sống duy nhất của Hoa Kỳ, Lễ hội âm nhạc dưới nước đã diễn ra được 31 năm. Một đài phát thanh địa phương tài trợ cho sự kiện này nhằm thúc đẩy tính bền vững của môi trường và hoạt động lặn có trách nhiệm, đồng thời họ phát nhạc theo chủ đề biển cả dưới nước thông qua loa treo dưới những chiếc thuyền nằm phía trên rạn san hô. Những người tham gia được khuyến khích mặc trang phục và chơi “nhạc cụ dưới nước” để tranh giải thưởng.

Khám phá về lễ hội ở các vùng: Những lễ hội lớn ở Nepal.