Những gì xảy ra sau khi một con voi chết

0
1620
Những gì xảy ra khi một con voi chết

Với hơn 40 triệu lượt xem, cảnh quay đáng kinh ngạc của National Geographic về xác voi đang phân hủy cung cấp cho chúng ta hướng dẫn cận cảnh về cách tự nhiên tái chế – mọi thứ! Nó không phải là một cảnh dễ dàng và vô cùng đáng buồn nhưng thế giới tự nhiên đã biến một tình huống bi thảm thành câu chuyện sinh tồn của nhiều loài khác.

Voi
Voi

Khi bắt đầu cảnh quay, chúng ta thấy một con Voi Châu Phi đang ở bên bờ vực của cái chết.

Tìm hiểu thêm: Có thật là voi sợ chuột không?

Con đực của Voi rừng Châu Phi trưởng thành có thể cao tới 3 mét và ngà của chúng có thể dài tới 1,5 mét. Đáng buồn thay, có vẻ như một trong những chiếc ngà này đã gây ra chấn thương. Khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy chú voi con trong đoạn phim này, có vẻ như nó đã đối đầu với một con voi lớn hơn và bị thương rất nặng ở bụng.

Cảnh báo trước khi xem: Nội dung đôi chút đẫm máu và có thể không phải là thứ mà bạn muốn xem khi đang ăn tối! Trong clip có những cảnh ăn thịt từ các con thú khác nhau.

Điều tồi tệ là một số phần ruột của nó bị treo ra khỏi vết thương và chú voi tội nghiệp rõ ràng đang cảm thấy yếu ớt và đang dựa vào một cái cây.

Đoạn video cắt ngang vào ngày hôm sau khi con voi đã chết và những người khác đang thực hiện ‘nghi lễ đưa tang’ khi họ đi lùi về phía xác thịt, chạm vào nó bằng chân và gắn nó lên. Đây là một đoạn phim vô cùng cảm động và là một cảnh rất xúc động khi chứng kiến.

Tại thời điểm này, chúng tôi biết rằng con voi đực tương đối trẻ (35 tuổi) và nhỏ hơn này có thể đã bị giết bởi một con đực lớn hơn đã trở nên rất hung dữ trong quá trình ‘ủy mị‘ của nó.

Đây là một điều kiện tự nhiên mà voi đực trở nên hung dữ do lượng testosterone của chúng tăng lên gấp 6 lần mức bình thường. Nó khiến chúng bồn chồn và không thể đoán trước được và nó có thể kéo dài trong 2 hoặc 3 tháng.

Khi những con voi rời khỏi hiện trường, những con kền kền di chuyển đến và việc tái chế xác thịt bắt đầu. Nó bắt đầu với những con linh cẩu có hàm răng đủ sắc để xé toạc lớp da dai và để lộ phần thịt bên trong.

Tìm hiểu thêm: Kền kền ăn gì?

Khi những con linh cẩu di chuyển đi, vị trí của chúng sẽ bị những con kền kền lưng trắng chiếm lấy vị trí của chúng. Kền kền dựa vào linh cẩu để mở da vì mỏ của chúng không đủ khỏe để làm điều đó.

Trong cảnh quay thời gian trôi đi hấp dẫn, chúng ta thấy xác chết dần biến mất khi nhiều loài khác nhau (bao gồm cả vi khuẩn) được con voi đang thối rữa cho ăn. Trong một khoảng thời gian ngắn, cơ thể khổng lồ này trở thành một môi trường sống sinh thái trong môi trường lớn hơn, và thật an ủi khi biết rằng một cái chết có thể duy trì nhiều mạng sống như vậy.