Người Nhiều Con Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại – Top 10 Bí Ẩn

0
2485
Người nhiều con nhất trên thế giới
Người nhiều con nhất trên thế giới

Người nhiều con nhất thế giới bao gồm những con người vĩ đại, giàu có và cả những con người bình thường nhưng rất vĩ đại trong lĩnh vực này. Thời đại này đa phần nhiều quốc gia chọn chế độ 1 vợ 1 chồng. Ngay cả nghĩa vụ gia đình là nuôi nấng con cái, thì 1 hay 2 người con là quá đủ. Vì thế bạn sẽ bất ngờ với con số vài trăm người con mà danh sách dưới đây thống kê được.

10Jack Kigongo – 158

Jack Kigongo (1909 – 2012), một người đàn ông Uganda được cho là đã có 158 người cha với 20 người vợ của mình. Khi qua đời vào năm 2012 ở tuổi 103, Kigongo có khoảng 500 đứa cháu. Theo newvision.co.ug , ông được cho là người đàn ông sinh nhiều con nhất ở Uganda.

9Ancentus Akuku – Gần 200

Ancentus Akuku được biết đến với việc ông là cha trong một gia đình đông con đáng báo động. Theo abcnews.go.com , ông là người theo chủ nghĩa đa thê nhiều nhất ở Kenya. Trong cuộc đời của Akuku, ông đã kết hôn với hơn 100 phụ nữ, và cuối cùng ông đã có gần 200 người con.

Một sự thật thú vị khác về anh ta là anh ta có một biệt danh đặc biệt. Vì nhiều phụ nữ bị thu hút bởi anh ta vì sự đẹp trai, nên biệt danh của anh ta là “Danger” (Kẻ nguy hiểm).

Anh ta có nhiều con đến nỗi đã phải xây dựng hai trường học chỉ để giáo dục những đứa trẻ của mình, cũng như một nhà thờ cho gia đình khổng lồ của mình. Ông cũng đặt tên cho từng đứa con của mình như một cách để gắn kết với chúng. Đặt ra một hoặc hai cái tên có thể khó đối với nhiều bậc cha mẹ, vì vậy thật khó để tưởng tượng làm thế nào người đàn ông này lại nghĩ ra nhiều cái tên khác nhau cho tất cả các con của mình.

8Ramesses II – Hơn 162

Ramesses Đại đế (1304 TCN – 1214 TCN) thường được mô tả là một trong những nhà cai trị quyền lực và nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại. Vị pharaoh huyền thoại này đã trải qua 67 năm trên ngai vàng. Ông tuyên bố có ít nhất 162 đứa con, theo content.time.com.

7Mohammed Bello Abubakar – Khoảng 200

Mohammed Bello Abubakar là một người theo chủ nghĩa đa thê người Nigeria, người đã kết hôn với 130 phụ nữ trước khi ông qua đời ở tuổi 93, theo dailymail.co.uk . Người ta tin rằng một số người trong số những phụ nữ này vẫn đang mang thai khi ông qua đời, vì vậy rất khó để có được con số chính xác về việc ông thực sự có bao nhiêu đứa con. Tuy nhiên, một điều chắc chắn được biết đến là ông có khoảng 200 đứa con, nếu tính cả những đứa con chưa chào đời mà vợ ông được cho là đã mang thai khi ông qua đời.

6Sultan Ibrahim Njoya – 177

Sultan Ibrahim Njoya là một vị vua đa thê, trí thức và nhà phát minh ở Cameroon, và ông được cho là có khoảng 600 người vợ và 177 người con vào thời điểm ông qua đời, theo peoplepill.com . Njoya đã được ghi nhận là người đã phát triển chữ viết Bamum (bảng chữ cái của ngôn ngữ Bamum mẹ đẻ của anh), để giúp ghi lại và bảo tồn lịch sử của dân tộc anh ngoài việc kể chuyện bằng miệng.

Một sự thật thú vị khác về ông là 149 người con của ông được sinh ra vào năm 1915. Ngoài ra, có vẻ như văn hóa của ông có ý nghĩa rất lớn đối với ông kể từ khi ông rất đam mê nó. Hơn nữa, niềm đam mê đó dường như đã được truyền lại cho một trong những người cháu của ông vì ông đã tạo ra một trường học để trẻ em có thể học về chữ viết Bamum do ông của mình tạo ra.

5Vua Sobhuza II – 210

Cựu quốc vương Swaziland này, sống từ năm 1899 đến năm 1982, được cho là có 70 người vợ và 210 người con, hầu hết trong số họ sinh từ năm 1920 đến năm 1970, theo face2faceafrica.com . Khi mất, ông có hơn 1.000 người cháu.

Không chỉ tuyên bố nổi tiếng với số lượng con cháu kỷ lục, ông còn giữ danh hiệu trị vì lâu nhất có thể xác minh được so với bất kỳ vị vua nào trong lịch sử được ghi lại – đã giữ danh hiệu Vua của Swaziland trong 82 năm 254 ngày. Nó giúp anh ấy lên ngôi Vua khi chỉ mới bốn tháng tuổi.

4Augustus II The Strong – Có Thể Có 365 đến 382

Augustus II The Strong sinh năm 1670 và sức mạnh thể chất của ông được cho là phi thường, đó là lý do tại sao ông có biệt danh như ngày nay. Nhưng một điều khác ở anh ấy rất phi thường là số lượng con cái.

Theo history.info , ông chỉ có một người con trai hợp pháp. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng anh ấy cũng có rất nhiều người con ngoài giá thú. Đây thậm chí là điều mà ông thừa nhận đã làm, nhưng ông không nói cho ai biết chính xác mình có bao nhiêu đứa con. Thậm chí có lẽ anh ta không biết mình đã làm cha cho bao nhiêu đứa trẻ.

Mặc dù anh ấy không phải là người đàn ông có nhiều con nhất, nhưng anh ấy chắc chắn không xa nó; một số người tin rằng có thể ông là cha của 365 đến 382 người con.

3Bertold P. Wiesner – 600

Đã có rất nhiều trường hợp người cha sinh rất nhiều con sau khi hiến tinh trùng của mình, và đây là một trong số đó. Theo huffpost.com , Bertold P. Weisner là một người đàn ông điều hành một phòng khám sinh sản.

Tuy nhiên, vấn đề là nhiều lần hiến tặng tinh trùng được thực hiện ở đó, giúp vô số người có con, lại đến từ anh ta. Người ta tin rằng ông là cha của 600 đứa trẻ, đó là một con số vượt trội. Nhưng, điều đó vẫn không khiến người đàn ông này trở thành người có nhiều con nhất trên thế giới.

2Ismail Ibn Sharif – 888

Ismail Ibn Sharif vẫn chưa phải là người đàn ông có nhiều con nhất trên thế giới, nhưng anh ấy rất gần với nó. Theo thenotsoinnocentsabroad.com , ông là cha của 888 đứa con, điều này đã giúp ông giữ vị trí thứ hai trong danh sách những người đàn ông có nhiều con nhất.

Đối với những ai chưa biết, ông là một vị vua người Morrocan, và triều đại của ông bắt đầu vào năm 1672, và kết thúc vào năm 1727. Một điều nữa mà mọi người nên biết về ông là ông rất tàn nhẫn.

Trong khi hầu hết các ông bố cố gắng đối xử tử tế với con cái của họ, thì anh ấy đã làm mọi thứ hơi khác một chút. Ông ấy đã đối xử với một số đứa trẻ của mình một cách khủng khiếp.

1Thành Cát Tư Hãn – Có Thể Hàng Nghìn Đứa Con

Thành Cát Tư Hãn được biết đến như một trong những chiến binh vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới, nhưng đó không phải là điều duy nhất mà ông được biết đến. Ông cũng được biết đến là người đàn ông có nhiều con nhất trên thế giới.

Có vẻ như anh ấy đang giữ kỷ lục sinh nhiều con nhất cho một người đàn ông. Theo dailymail.co.uk , rất có thể anh ấy đã có thể là cha của hàng nghìn người.

Xem thêm những kỷ lục thú vị khác: