Người Cao Tuổi Nhất Thế Giới – Những Kỷ Lục Thú Vị Về Người Già

0
7580
Người già nhất thế giới là ai
Người già nhất thế giới là ai

Người cao tuổi nhất thế giới (Hay người già nhất thế giới) có số tuổi hơn 122. Ngoài ra, danh sách trong bài viết này còn có người cao tuổi nhất thế giới còn sống hiện nay, cụ ông cao tuổi nhất thế giới từ trước đến nay và cặp vợ chồng già nhất thế giới. Bây giờ, hãy cùng đi đến danh sách này nhé!

Người già nhất từ ​​trước đến nay

Người cao tuổi nhất từng sống và người già nhất từ ​​trước đến nay (nữ) là Jeanne Louise Calment (sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875) đến từ Arles, Pháp, qua đời ở tuổi 122 tuổi 164 ngày.

Khi được hỏi vào sinh nhật lần 120 của mình, cô ấy mong đợi điều gì ở tương lai, cô ấy trả lời: “Tôi mong đợi thời gian ngắn lại”.

Sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875, cô đã sống qua các cuộc chiến tranh thế giới, dịch cúm Tây Ban Nha và thậm chí gặp Vincent Van Gogh vào năm 1888.

Trông lôi thôi và nồng nặc mùi rượu, Van Gogh mua bút chì từ cửa hàng của cha Jeanne và tiếp tục vẽ bức ‘Hoa hướng dương’ nổi tiếng của mình ở Arles.

Xuất hiện với vai chính mình trong bộ phim Vincent and Me (Canada, 1990) ở tuổi 114, bà cũng là nữ diễn viên lớn tuổi nhất .

Bà tuyên bố rằng bí quyết sống lâu của bà là dầu ô liu, hải cảng và sô cô la; bà đã từ bỏ hút thuốc ở tuổi 120.

Người lớn tuổi nhất (còn sống)

Kane Tanaka (Nhật Bản, sinh ngày 2 tháng 1 năm 1903) là người cao tuổi nhất hiện đang sống và là người già nhất sống (nữ) ở độ tuổi là 117 tuổi và 212 ngày (xác minh vào ngày 22 tháng 5 năm 2021).

Kane thích đầu óc hoạt động, ngày thường ở viện dưỡng lão, bà thức dậy lúc 6 giờ sáng và buổi chiều thường học các môn như toán.  Một trong những trò tiêu khiển yêu thích của Kane là trò chơi Othello. Bà ấy đã trở thành một chuyên gia trong trò chơi và thường xuyên đánh bại các nhân viên.

Người già nhất từ ​​trước đến nay (nam)

Kể từ đầu thế kỷ này, 24 người đã giữ kỷ lục người già nhất (còn sống) – chỉ có hai người là nam giới. Jiroemon Kimura (Nhật Bản, sinh ngày 19 tháng 4 năm 1897) là người đàn ông cuối cùng giữ kỷ lục này vào năm 2012.

Kimura làm việc tại Bưu điện cho đến năm 65 tuổi. Phương châm cá nhân của ông là “ăn nhạt để sống lâu” và tin rằng đó là chìa khóa để ông trường thọ. Ông được 115 tuổi khi được xác nhận là người sống lâu nhất và sống đến 116 tuổi 54 ngày trước khi qua đời. Hiện ông đang giữ kỷ lục người cao tuổi nhất từ ​​trước đến nay (nam) .

Jiroemon Kimura là nam già nhất thế giới hiện nay
Jiroemon Kimura là nam già nhất thế giới hiện nay

Người đàn ông khác giữ kỷ lục người cao tuổi nhất (còn sống) là Emiliano Mercado Del Toro, người Puerto Rico (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1891).

Ông giữ kỷ lục này vào năm 2005 và từng là cựu chiến binh già nhất còn sống sau khi phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ nhất.

Cặp vợ chồng già nhất

Kết hôn vào ngày 7 tháng 2 năm 1941, Julio Cesar Mora Tapia (Ecuador, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1910) và bà Waldramina Maclovia Quinteros Reyes 104 tuổi (Ecuador, sinh ngày 16 tháng 10 năm 1915) là cặp vợ chồng già nhất .

Julio 110 tuổi và Waldramina 104 tuổi đã kết hôn hơn 79 năm, mối quan hệ của họ ngày càng bền chặt theo thời gian. Họ gặp nhau khi Waldramina đến thăm em gái cô, người tình cờ sống cùng tòa nhà với Julio.

Cặp vợ chồng già nhất thế giới
Cặp vợ chồng già nhất thế giới

Các cặp vợ chồng lớn tuổi nhất có một tuổi kết hợp của 215 năm và 326 ngày (xác nhận ngày 22 tháng 5 năm 2020) – Julio được sinh ra trước khi tàu Titanic bị chìm.

“Gia đình đoàn kết theo các quy tắc yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, làm việc trung thực và giáo dục đúng đắn dựa trên các giá trị gia đình là chìa khóa để chung sống lành mạnh”, cặp đôi nói.


Tìm hiểu thêm những điều thú vị khác: