Top 10 Loại Thức Ăn Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới

0
2418
Top 10 loại thức ăn phổ biến nhất thế giới
Top 10 loại thức ăn phổ biến nhất thế giới

Top 10 loại thức ăn phổ biến nhất thế giới sẽ là gì? Nhiều người sẽ cho rằng đó là gạo, khoai tây chiên hay cá? Liệu nó có chính xác hoàn toàn! Hãy chắc chắn rằng bạn thật sự biết những loại thức ăn thông dụng hiện nay trên thế giới. Điều này hoàn toàn khác với nét văn hóa Việt Nam hay châu Á trong tiềm thức chúng ta.

Lúa gạo

Loại thức ăn này phổ biến khắp châu Á, châu Phi và đang dần phổ biến ở châu Mỹ, châu Phí nhiều hơn. Lúa gạo hình thành từ hơn 5000 năm về trước, đã nuôi sống nhiều quốc gia từ các thời kỳ khác nhau.

Lúa gạo
Lúa gạo

Sự phổ biến của gạo là vì sự linh hoạt của nó. Gạo có thể lưu trữ lâu ngày, năng lượng cung cấp khá tốt và dễ hấp thu. Đặc biệt gạo còn có khả năng làm thành bột bánh, chè và các loại thức ăn khác.

Bắp (Ngô)

Nhiều người chưa biết rằng Bắp là lương thực được sản xuất nhiều nhất trên thế giới (Nhiều hơn cả cây lúa nước). Bắp là lưng thực chính của châu Mỹ và nhiều quốc gia châu Phi.

Bắp
Bắp

Sở dĩ bắp được tiêu thụ và sản xuất nhiều vì sự đa dụng của nó. Bắp có thể làm nhiều loại thực phẩm khác nhau như siro, bánh,… Đặc biệt, nó còn dùng làm thực phẩm cho động vật chăn nuôi, năng lượng sinh học.

Pizza

Có nhiều tranh cãi về thời điểm hình thành của pizza, người ta chỉ dám chắc rằng nó đã có từ hàng ngàn năm trước đây. Món Pizza được lưu truyền đến Mỹ từ những người nhập cư Ý và trở thành cú hit ở quốc gia số 1 thế giới. Từ đó, nét văn hóa Pizza lưu truyền rộng rãi khắp thế giới.

Pizza
Pizza

Mỳ sợi

Mỳ ống, mỳ gói, các sợi bánh như hủ tiếu, mỳ trộn, miến,… các hình thái khác nhau của Mỳ thật sự khá phổ biến ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Dù là châu Á, châu Mỹ, châu Âu,… đều có những phiên bản khác nhau của sợi mỳ.

Mì

Năng lượng bổ sung tốt từ gluten, sự biến tấu dễ dàng với các loại sốt đi kèm. Mỳ trở thành món ăn dễ tiếp cận, dễ nấu và thật ngon.

Bánh mì

Những dấu vết đầu tiên của bánh mì được tìm thấy ở Ai Cập cho thấy nó có ít nhất 10.000 năm lịch sử. Sự đa dạng, dễ ăn và dễ phối trộn cùng nhiều loại khiến bánh mì trở nên thông dụng. Chắc chắn bạn sẽ yêu thích món bánh mì vỉa hè ở Việt Nam, các loại hamburger, bánh mỳ kẹp, sandwich,…

Bánh mì
Bánh mì

Trứng

Chắc chắn món trứng là dễ chế biến và dễ ăn nhất trên thế giới. Nó là món không thể thiếu ở mỗi bữa sáng của nhiều quốc gia khác nhau. Dù là món trứng chiên, trứng hấp, trứng sống nhúng soup hay kể cả trứng hột vịt lộn ở Việt Nam cũng được nhiều người yêu thích. Chắc chắn việc dễ dàng sản xuất, khiến trứng trở thành món được tiêu thụ khá nhiều qua hàng ngàn năm.

Trứng
Trứng

Sữa

Chăng phải ngay từ khi sinh ra, con người đã dùng thực phẩm này sao. Sẽ thật sự thiếu sót nếu không nhắc đến sữa trong danh sách này. Đây là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và khá thông dụng với nhiều người. Nó là nguồn bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất và dễ dùng nhất (uống) cho người.

Sữa
Sữa

Rau

Rau luôn là nguồn bổ sung vitamin hiệu quả nhất. Ngay cả câu dân gian Việt Nam vẫn có câu “Đói ăn rau, đau uống thuốc”. Dù là bất kỳ món ăn nào hay các bữa ăn chính, rau luôn đi kèm theo trong hàng ngàn năm nay. Dùng rau cũng khá linh hoạt, nhiều loại rau có thể ăn sống hay dùng nấu canh, luộc, xào,…

Rau
Rau

Cà phê

Cà phê luôn là một trong những loại thực phẩm xuất khẩu chủ lực trên thế giới. Nhiều người chúng ta, mỗi ngày đều phải dùng thứ thức uống đầy ma lực này.

Cà phê
Cà phê

Coca-cola

Coca-cola (Và cả Pepsi) là thức uống khó có thể thiếu ở các nước châu Âu, châu Mỹ trong các bữa ăn nhanh. Hiện nay, loại nước uống này cũng trở nên thông dụng với nhiều thế hệ trẻ ở Việt Nam.

Coca Cola
Coca Cola

Ngoài ra, chúng ta còn có thể kể đến những loại thức ăn phổ biến nhất trên thế giới khác: thịt gà, thịt heo, kem, súp, các loại trái cây thông dụng như táo, cam,…

Xem thêm: Những người đàn ông nhiều vợ nhất mọi thời đại.