Top 10 ngọn hải đăng cao nhất thế giới

0
2223
Những ngọn hải đăng cao nhất thế giới
Những ngọn hải đăng cao nhất thế giới

Những ngọn hải đăng đã là một phần của lĩnh vực hàng hải ngay từ những ngày đầu tiên của nó. Vào thời cổ đại, ngay cả khi xây dựng kiến ​​trúc chưa phát triển như ngày nay, một số ngọn hải đăng tuyệt vời trên biển đã được xây dựng.

Ngọn hải đăng ở Alexandria ở Ai Cập là minh chứng lâu đời cho tuyên bố thực tế này, từng được đánh giá là một trong bảy kỳ quan thế giới. Những ngọn hải đăng này đã từng là một trợ giúp hàng hải quan trọng cho tàu bè trong quá khứ.

Xem thêm: top 10 tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới.

1Ngọn hải đăng Jeddah

Thành phố Jeddah đã được toàn thế giới ca ngợi là một thành phố cảng đặc biệt ở Ả Rập Saudi khô cằn. Ngọn hải đăng Jeddah là ngọn hải đăng cao nhất thế giới với độ cao đáng kinh ngạc 436 feet. Không giống như những ngọn hải đăng thông thường, ngọn hải đăng Jeddah đóng vai trò như một phòng điều khiển cảng và bến cảng của thành phố.

2Tháp Yokohama

Nằm ở tỉnh Yokohama của Nhật Bản, tháp Yokohama Marine Tower được xây dựng như một đài tưởng niệm một trăm năm thành lập cảng Yokohama vào năm 1961. Hiện tại, trong số những ngọn hải đăng cao nhất thế giới, Tháp Yokohama đứng thứ hai ở độ cao 348 feet. Ban đầu, màu sắc ánh sáng đèn flash của ngọn hải đăng được sử dụng để chuyển đổi màu đỏ và xanh lục, nhưng hiện nay, chúng chỉ có màu trắng.

Xem thêm: Những người đánh máy nhanh nhất thế giới.

3Pointe de Barfleur Light

Pointe de Barfleur Light được xây dựng tại khu Manche của Barfleur thuộc tỉnh Normandy của Pháp. Tên tiếng Pháp của ngọn hải đăng là Phare de Gatteville. Ngọn hải đăng có chiều cao 247 feet và là ngọn hải đăng cao thứ ba trên thế giới.

4Ngọn hải đăng Genoa

Trong tiếng Ý được gọi là ‘La Lanterna’, ngọn hải đăng nằm ở tỉnh Genova của Ý. Có chiều cao 253 mét, ngọn hải đăng được xây dựng từ đầu thế kỷ 12. Các hoạt động tái phát triển trên diện rộng đã được thực hiện trong những năm 1995 và 2004 để đảm bảo chức năng của ngọn hải đăng. La Lanterna là ngọn hải đăng cào và lớn nhất ở đất nước Ý.

5Ngọn hải đăng Punta Penna

Ngọn hải đăng lớn thứ hai ở Ý, ngọn hải đăng Punta Penna, đứng thứ 5 trong danh sách những ngọn hải đăng cao nhất thế giới này, nằm ở tỉnh Abruzzo. Ngọn hải đăng là một hiện diện quan trọng ở bến cảng Vatso và có chiều dài 230 feet.

6Mulantao

Ngọn hải đăng Mulantao nằm ở vùng Hải Nam, Trung Quốc. Ngọn hải đăng có chiều cao 237 feet và được xây dựng vào năm 1995. Nó được coi là ngọn hải đăng trên biển lớn nhất ở quốc gia Phương Đông này.

Xem thêm: top 10 thương hiệu bút sang trọng nhất.

7Baishamen

Ngọn hải đăng Baishamen cũng nằm ở vùng Hải Nam. Ngọn hải đăng lớn thứ hai trong nước sau đối tác của nó – Mulantao – ngọn hải đăng có chiều cao 236 feet.

8Ngọn hải đăng Storozhno

Một kỳ quan về ngọn hải đăng của Nga, ngọn hải đăng Storozhno nằm gần Hồ Ladoga ở vùng Leningrad của Nga. Ngọn hải đăng phân ranh giới giữa làng Storozhno với hồ và Vịnh Volkhov. Ngọn hải đăng này có chiều cao 233 feet và được cho là ngọn hải đăng bằng đá lớn thứ tư trên thế giới.

9Vittoria Light

Được xây dựng vào năm 1927, như một đài tưởng niệm Chiến tranh Thế giới thứ nhất, Ngọn hải đăng Vittoria đứng ở độ cao 223 feet. Mặc dù công trình xây dựng của nó được đề xuất khởi công ngay tại thời điểm Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhưng do một số vấn đề nhất định, công việc xây dựng và hoàn thiện chỉ bắt đầu sau khi chiến tranh kết thúc. Ngọn hải đăng Vittoria nằm ở vùng Trieste và phục vụ cho Vịnh Trieste.

10Ngọn hải đăng Cordouan

Ngọn hải đăng này được gọi là ‘tộc trưởng của những ngọn hải đăng’ trong tiếng Pháp bản địa của nó. Ngọn hải đăng được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 và vẫn còn hoạt động ở vùng Gironde. Ngọn hải đăng kết hợp kiến ​​trúc của Pháp trong thời đại đó, mang lại thành công sự hợp lưu của các khía cạnh kiến ​​trúc nguy nga, pháo đài và giống như nhà thờ.

Xem thêm: Top 10 nhà thờ lớn nhất thế giới.