Top 10 hồ bơi lớn nhất thế giới

0
1426
Những hồ bơi lớn nhất thế giới
Những hồ bơi lớn nhất thế giới

Kích thước có lẽ là thuộc tính được so sánh nhiều nhất của bất cứ thứ gì trên thế giới, và hồ bơi cũng không ngoại lệ. Sau đây chúng ta sẽ xem xét 10 hồ bơi lớn nhất trên thế giới, từ những nơi như Sharm el Sheik ở Eqypt đến San Alfonso del Mar, Chile.

Lưu ý: 1 mẫu Anh = 4047 m2.

10Trung tâm giải trí đập Hansen, California – 1,5 mẫu Anh

Trung tâm Giải trí Đập Hansen nằm ở Los Angeles, California và đi kèm với một hồ bơi. Nó có kích thước 1,5 mẫu Anh, với hai đường trượt nước và sâu 5 feet ở khắp mọi nơi. Hồ bơi nằm ngay bên cạnh một hồ nước thực tế, vì vậy nó mang dáng vẻ của hồ với những vùng cát và tất cả. Vì vậy, bạn có thể hình dung rõ hơn về kích thước của hồ bơi, hãy tưởng tượng 3.000 người bơi trong nước cùng một lúc. Một hồ bơi khá lớn, xứng đáng nằm trong top 10 hồ bơi lớn nhất thế giới phải không?

9Piscine Alfred Nakache, Pháp – 1,8 mẫu Anh

Đến Pháp với vị trí số 9, một hồ bơi rộng 1,8 mẫu Anh mang tên Piscine Alfred Nakache. Được xây dựng từ những năm 1950 với kiến ​​trúc Art Deco, đây là một trong những tổ hợp hồ bơi lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng trên thế giới. Khu phức hợp có cả hồ bơi trong nhà và ngoài trời và cung cấp nhiều không gian cho rất nhiều du khách.

8Dreamworld Fun Lagoon, Pakistan – rộng 2 mẫu Anh

Bạn sẽ nghĩ rằng chỉ có thế giới phương Tây mới có những thứ tốt nhất và lớn nhất, nhưng Pakistan chứng minh bạn sai. Dreamworld Fun Lagoon ở Pakistan có một hồ bơi rộng 2 ha, nhưng đó không phải là tất cả.

Khu nghỉ mát và công viên giải trí thực sự có hồ bơi nước ngọt lớn nhất trên thế giới, chứa khoảng hai triệu gallon nước giếng địa phương. Trong số các hoạt động, có chèo thuyền, xích đu và cầu trượt bơm hơi sẵn sàng cho du khách vui chơi thỏa thích.

7Hồ bơi ở Đảo Hayman, Australia – 2,2 mẫu Anh

Gần rạn san hô Great Barrier của Úc có Hồ bơi Khu nghỉ mát Đảo Hayman, gần đây đã được cải tạo và phát triển kích thước của nó lên 2,2 mẫu Anh. Họ tự hào vì có hồ bơi lớn nhất ở Nam bán cầu.

Hồ bơi của khu nghỉ mát giống như bảy hồ bơi Olympic ghép lại với nhau, nhưng còn nhiều thứ hơn thế. Hãy tưởng tượng một hồ bơi nước ngọt với quầy bar và tất cả, được bao quanh bởi một hồ bơi nước mặn khổng lồ. Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời phải không?

Xem thêm: Top 12 hòn đảo đẹp nhất Hy Lạp.

6Laguna Bahia, Chile – 3,5 mẫu Anh

Từ Úc, chúng tôi chuyển sang Chile, nơi có khu nghỉ dưỡng sang trọng Laguna Bahia có hồ bơi trải dài hơn 150.000 feet vuông. Tổng cộng, nó khoảng 3,5 mẫu Anh, đủ lớn để có nhiều niềm vui dưới nước với chèo thuyền kayak và lướt ván buồm. Có một khu vực nông dành cho trẻ em và một bãi biển dài với nhiều chỗ để nằm dài.

5Las Brisas, Chile – 5 mẫu Anh

Khu phức hợp chung cư cao cấp Las Brisas ở Chile có hồ bơi nước mặn rộng 5 mẫu Anh. Để có ý tưởng, nó có kích thước bằng 16 hồ bơi cỡ Olympic. Và điều tuyệt vời nhất là nó nhìn ra Thái Bình Dương và làn nước trong xanh của nó.

4Hồ bơi Orthlieb ở Casablanca, Morocco – 8,9 mẫu Anh

Trong một thời gian dài trong quá khứ, Hồ bơi Orthlieb ở Casablanca, Ma-rốc được cho là hồ bơi lớn nhất thế giới, có diện tích 8,9 mẫu Anh đáng kinh ngạc và có chiều dài 1.574 feet và chiều rộng 246 feet. Nghe có vẻ ấn tượng, nhưng ấn tượng hơn cả là có rất ít dấu hiệu về sự tồn tại của nó cho đến ngày nay.

Với các báo cáo duy nhất còn lại về việc nó đã có tuổi đời vài thập kỷ và không có bức ảnh nào chứng minh sự tồn tại của nó, điều này nghe giống như một câu chuyện thần thoại hơn là thực tế. Điều duy nhất có thể chứng minh hồ bơi tồn tại là một số bưu thiếp cổ.

3MahaSamutr, Thái Lan – 17 mẫu Anh

Ba mục cuối cùng trong danh sách những hồ bơi lớn nhất thế giới làm cho tất cả các mục khác nhợt nhạt so với kích thước khổng lồ của chúng (Gấp 2-3 lần các vị trí dưới nó). Số 3, MahaSamutr của Thái Lan (trong bản dịch là ‘đại dương‘), là một phần hồ bơi ấn tượng rộng 17 mẫu Anh của một câu lạc bộ đồng quê (Country Club) sang trọng và tinh tế.

Kích thước không phải là tất cả ở đây, vì hồ bơi giống như một biển nhỏ cá nhân cho các thành viên của câu lạc bộ đồng quê và cung cấp các bãi biển và các môn thể thao dưới nước như chèo thuyền kayak, chèo ván và thậm chí chèo thuyền. Ngoài ra còn có một hòn đảo ở giữa, đầy những biệt thự sang trọng.

2San Alfonso Del Mar, Chile – 20 mẫu Anh

Có diện tích khoảng 20 mẫu Anh và chứa 66 triệu gallon nước, San Alfonso Del Mar, Chile có kích thước tương đương với 6.000 hồ bơi ở sân sau. Hồ bơi được xây dựng bởi cùng một công ty với đầm phá Citystars ở vị trí cao nhất nên chúng có một số điểm tương đồng.

San Alfonso del Mar nằm ngay cạnh một bãi biển và chứa đầy nước mặn, nhưng được điều tiết liên tục và luôn ấm hơn so với vùng biển gần đó.

1Citystars Sharm El Sheik, Ai Cập – 23,9 mẫu Anh

Với diện tích 23,9 mẫu Anh, Citystars Sharm El Sheik là hồ bơi lớn nhất thế giới hiện nay, giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về khối nước nhân tạo lớn nhất. Nó nằm trong một thị trấn nghỉ mát của Ai Cập và giống như một khối nước tự nhiên khiến nó trở thành một cảnh tượng ấn tượng.

Được xây dựng ở giữa sa mạc Sinai, cách bờ biển Ai Cập ba dặm, đầm phá Citystars trị giá 5,5 tỷ USD và với kích thước khổng lồ, phải mất vài tuần để lấp đầy nước mặn.

Nếu bạn yêu thích giải trí, đừng bỏ qua: Top 10 tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới.