Top 14 nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại

0
2120
Những nghệ sĩ bán đãi chạy nhất mọi thời đại
Những nghệ sĩ bán đãi chạy nhất mọi thời đại

Nhiều cuộc thảo luận trong số này dựa trên ý kiến ​​và dẫn đến những tranh luận vui nhộn, nhưng việc liệt kê ra những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại là dựa trên thực tế qua các con số.

Có một số tên nghệ sĩ và ban nhạc lớn tuổi được liệt kê ở đây sẽ không làm bạn ngạc nhiên, nhưng một số tên trong số họ sẽ khiến bạn nghĩ “làm thế nào mà họ làm được điều đó”. Tốc độ mà một số người mới leo lên danh sách này thật đáng kinh ngạc.

Hãy cùng đến ngay với danh sách những nghệ sĩ bán chạy nhất mọi thời đại.

14Pink Floyd

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 121,4 TRIỆU

Pink Floyd đã có một khởi đầu mạnh mẽ vào năm 1967 với album đầu tiên của họ khi được dẫn dắt bởi Syd Barrett. Sau đó, khi David Gilmour tham gia, họ đã bùng nổ hơn nữa, trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới. Điều thú vị là họ chỉ có hai đĩa đơn lọt vào top 10 ở Mỹ hoặc Anh, mặc dù họ đã có bốn album đứng đầu cả hai bảng xếp hạng.

Họ đã có sáu thập kỷ hoạt động, rất nhiều thời gian để khẳng định mình là một trong những ban nhạc xuất sắc nhất trong suốt 15 album. Hai album của họ, The Dark Side of the Moon và The Wall đều nằm trong số những album bán chạy nhất mọi thời đại.

Thông tin bên lề: Pink Floyd là người hâm mộ cuồng nhiệt của Monty Python và đã bỏ ra một khoản kha khá số tiền cần thiết để tài trợ cho bộ phim năm 1975 Monty Python and the Holy Grail. Tên ban nhạc bắt nguồn từ hai trong số những người chơi nhạc blues yêu thích của Barrett, Pink Anderson và Floyd Council.

13Whitney Houston

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 136 TRIỆU

Whiney Houston vẫn là nữ nghệ sĩ được trao giải nhiều nhất mọi thời đại. Cô là nhạc sĩ đầu tiên và duy nhất có 7 đĩa đơn liên tiếp đều đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng US Billboard Hot 100. Việc chuyển sang diễn xuất của cô là một bước tiến lớn, vì cô cũng đã tạo ra nhạc phim cho The Bodyguard, một trong những đĩa nhạc bán chạy nhất mọi thời đại.

Giống như những người khác, cô ấy được đặt cho một hoặc hai biệt danh kính trọng, được gọi là The Voice trong ngành công nghiệp âm nhạc và được coi là Nữ hoàng nhạc Pop. Cô ấy có mặt trong khá nhiều danh sách những ca sĩ hay nhất từ ​​trước đến nay và quãng giọng nữ cao giọng nữ trung dễ chịu của cô ấy không bị ảnh hưởng gì. Cô ấy có lẽ cũng được coi là người có ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ khác hơn bất kỳ ai khác.

Thông tin bên lề: Khi cô ấy qua đời ở độ tuổi sớm, người hâm mộ quốc tế đã thương tiếc. nhiều bộ phim tài liệu và phim tiểu sử về cô tiếp tục giành được nhiều giải thưởng hơn nữa sau đó, tiếp tục củng cố kỷ lục của mình về mặt đó.

12Led Zeppelin

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 140,6 TRIỆU

Mặc dù Led Zeppelin đã làm việc trong thể loại blues rock và folk rock, nhưng họ được coi là nhóm nhạc heavy metal. Đĩa đơn Stairway to Heaven của họ vẫn là một trong những bài hát nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock.

Các chuyến lưu diễn của họ đã bị phá vỡ kỷ lục về lượng người tham dự. Album của họ là một trong những album bán chạy nhất. Tất cả chín album của họ đều lọt vào top 10 và sáu album đạt vị trí số một. Di sản của họ rất hoành tráng đối với những người hâm mộ cũng như các nhạc sĩ. Họ đã giành được tất cả các giải thưởng. Họ xứng đáng có được vị trí trong danh sách này.

Thông tin bên lề: Led Zeppelin hoạt động trong thời gian trước khi internet tồn tại. Đã gần 40 năm kể từ album cuối cùng của họ, và sức mạnh tổng hợp của Internet đã nhận ra rằng họ đã “đạo nhạc” nhiều bài hát, nếu không muốn nói là bị ảnh hưởng nặng nề.

11Queen

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 147,6 TRIỆU

Queen chắc chắn sẽ tiếp tục leo lên danh sách. Họ bắt đầu vào năm 1970 và vẫn đang sáng tạo âm nhạc và lưu diễn cho đến ngày nay, mặc dù với một giọng ca mới. Freddy Mercury là một phần rất lớn trong thành công của họ, nhưng những ca sĩ mới của họ cũng rất tuyệt. Nhạc pop rock và nhạc Arena rock của họ được đón nhận nồng nhiệt, đến nỗi nhiều người trong chúng ta sẽ không thích một số bài hát nổi tiếng nhất của họ vì chúng vẫn bị chơi quá nhiều.

Các bài hát của họ có sức lan tỏa mạnh mẽ đến nỗi chúng đã trở thành bài hát đi hát của người hâm mộ tại các sân vận động thể thao. Họ đã giành được tất cả các giải thưởng, thực hiện một số nhạc phim hay nhất từ trước đến nay (như cho bộ phim tuyệt vời của Flash Gordon và Highlander), và đã có một bộ phim tiểu sử về ban nhạc. Đó là khi bạn biết mình đã đạt được thời điểm quan trọng.

Thông tin bên lề: Kể từ năm 2004, họ đã lưu diễn trở lại với tên “Queen +” với Paul Rodgers và Adam Lambert là giọng ca chính. Mặc dù họ đã thu âm 15 album phòng thu, họ đã có 21 chuyến lưu diễn trong các buổi hòa nhạc. Họ thậm chí còn có một vở nhạc kịch dựa trên âm nhạc của họ.

10The Eagles

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 149,9 TRIỆU

Trong 9 năm đầu tiên bắt đầu từ năm 1971, The Eagles đã tạo ra một tác động đáng kinh ngạc. Tất cả các album của họ đều có một số đĩa đơn đạt thành tích cao nhưng hiếm khi đạt được vị trí quán quân. Nhưng sự nhất quán của họ đã khiến album thành công nhất của họ trở thành album bán chạy nhất mọi thời đại, với album Hotel California là album bán chạy thứ ba.

Năm 1994, họ cải tổ và phát hành một album với chất liệu mới và các bản thu âm trực tiếp, phát hành một bộ phim tài liệu và bắt đầu một chuyến lưu diễn lớn, vì vậy họ chỉ cần tiếp tục đẩy mạnh doanh số bán hàng của mình hơn nữa. Sự pha trộn giữa R & B, soul, bluegrass và rock của họ đã đến được với đông đảo công chúng và tiếp tục chạm đến trái tim và khối óc cho đến ngày nay.

Thông tin bên lề: Một thành viên của The Eagles đã bị sa thải khỏi nhóm sau khi yêu cầu tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của nhóm cao hơn thay vì chia đều 5 mà họ đã có kể từ ngày đầu tiên. Sau đó anh ta đã kiện vì những lý do khác là trả thù và cố gắng đòi 50 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại. Thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện hoàn toàn.

9Mariah Carey

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 171,9 TRIỆU

Mariah Carey được biết đến như là Đấng tối cao của Songbird vì lý do chính đáng. Cô ấy có một âm vực 5 quãng tám đáng kinh ngạc và có thể đạt đến âm vực của còi, điều mà rất ít người có thể làm được. Ngay từ album đầu tiên, cô ấy đã phá kỷ lục và liên tục giành chiến thắng với mọi bản phát hành. Thật thú vị, một phần lớn thành công của cô ấy là đĩa đơn Giáng sinh chính của cô ấy chạy trên các bảng xếp hạng năm này qua năm khác.

Nhiều công ty âm nhạc và người hâm mộ đều coi cô là giọng ca vĩ đại nhất làng nhạc từ trước đến nay. Doanh số bán hàng của cô ấy đã chứng minh điều đó. Cô giữ kỷ lục về số lượng đĩa đơn đầu tiên của một nghệ sĩ solo. 5 đĩa đơn đầu tiên của cô đều đạt vị trí quán quân trên các bảng xếp hạng. Và album đầu tiên của cô đã đứng đầu bảng xếp hạng trong 11 tuần liên tiếp. Không có gì thay đổi nhiều sau đó!

Thông tin bên lề: Nếu bạn hỏi Mariah Carey, cô ấy sẽ nói với bạn rằng cô ấy là một người nổi tiếng, nhưng các nhà phê bình âm nhạc và các chuyên gia lại gán cho cô ấy cái mác giọng nữ cao Coloratura. Cô ấy nói rằng cô ấy có thể đạt đến những nốt cao nhất của mình do có khối u trên dây thanh quản. Bài hát Giáng sinh “All I Want for Christmas is You” của cô gần như là bài hát tinh túy nhất của mùa noel.

8Madonna

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 173,8 TRIỆU

Madonna đã có nhiều thập kỷ đẩy các bản nhạc pop lên bảng xếp hạng Billboard, mỗi bản nhạc lại tiếp tục thúc đẩy cô ấy vươn lên trong danh sách này. Cô ấy là một trong số ít nghệ sĩ liên tục đổi mới hình ảnh và thông điệp của mình để luôn phù hợp hoặc thú vị. Có lẽ quan trọng hơn bất kỳ điều gì trong số này là chuyến lưu diễn liên tục của cô ấy, đó là hoạt động tiếp thị bổ sung khá tốt cho doanh số đĩa hát được bán ra.

Các hoạt động giúp quảng bá âm nhạc của cô ấy như nữ diễn viên đoạt giải Quả cầu vàng, chủ sở hữu của Maverick Records, là tác giả của một số cuốn sách dành cho trẻ em, là một nhà thiết kế thời trang và sở hữu một số câu lạc bộ sức khỏe. Trong âm nhạc, sự chú ý là một loại tiền tệ lớn và Madonna biết cách để có được nó.

Thông tin bên lề: Madonna là nghệ sĩ solo có doanh thu cao nhất mọi thời đại, nữ nhạc sĩ lưu diễn nhiều nhất từ ​​trước đến nay và là nữ nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại trên toàn cầu. Ở Mỹ, cô ấy chỉ đứng sau Barbara Streisand.

7Elton John

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 189,6 TRIỆU

Elton John là một nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và nghệ sĩ giải trí cực kỳ tài năng. Sự hào hoa của anh ấy có từ tính. Trong số rất nhiều thành công của mình, anh giữ kỷ lục đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh và Mỹ. Anh ấy liên tục đi lưu diễn và giành được giải thưởng, nhưng có lẽ tác phẩm của anh ấy trong các bộ phim như Vua sư tử và bộ phim tiểu sử về cuộc đời anh ấy tên là Rocketman đã tiếp tục thúc đẩy doanh thu của anh ấy.

Một khía cạnh tuyệt vời về sự nghiệp của anh ấy là thời gian cư trú lâu dài của anh ấy (11 năm cho đến nay) tại Caesar’s Palace ở Las Vegas. Billboard xếp anh là nam nghệ sĩ solo thành công nhất và vị trí thứ 3 chung cuộc, chỉ sau Madonna và The Beatles (cả hai đều có tên trong danh sách này). Anh ấy đã phát hành 30 album phòng thu, chưa kể các bản hợp tác, các bản hit hay nhất và nhạc phim.

Thông tin bên lề: Tên đệm của Sir Elton John là Hercules. Ông được sinh ra với tên Reginald Kenneth Dwight. ông ấy đã được phong tước hiệp sĩ vào năm 1998 vì những hoạt động của mình cho âm nhạc và các dịch vụ từ thiện. Anh ấy đã được biểu diễn tại nhiều sự kiện hoàng gia tại Tu viện Westminster và Cung điện Buckingham.

6Taylor Swift

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 214,1 TRIỆU

Taylor Swift đã bắt đầu sớm, được ký hợp đồng chuyên nghiệp ở tuổi 14. Các bài hát tự sự về cuộc sống cá nhân của cô ấy được yêu thích nhưng cũng tạo ra nhiều lời đàm tiếu trên phương tiện truyền thông, góp phần vào sự nổi tiếng của cô ấy. Cô ấy bắt đầu đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot Country Songs, cuối cùng là đến các bảng xếp hạng nhạc pop. Cô ấy đã giành được vô số giải thưởng, bao gồm cả giải Grammys Album của năm.

Cô ấy thậm chí còn được mệnh danh là Người phụ nữ của Thập kỷ và Nghệ sĩ của Thập kỷ. Trong nhiều năm, cô ấy là nghệ sĩ có doanh thu cao nhất. Sự nổi tiếng của cô ấy dường như đang suy giảm một chút trong khi cô ấy cố gắng xâm nhập vào Hollywood và bắt đầu lên tiếng về chính trị, nhưng những sai lầm này không xóa đi lịch sử khó tin của cô ấy trong âm nhạc, điều mà cô ấy chắc chắn sẽ tập trung trở lại.

Thông tin bên lề: Trong thời gian dài, Taylor Swift là người viết bài hát duy nhất cho hầu hết các bài hát của cô ấy. Hãng thu âm cũ Big Machine của cô đã mua bản quyền lớn gần đây (bao gồm cả bản chính cho sáu album đầu tiên của taylor swift). Taylor đã công khai về sự không hài lòng của cô ấy với sự kiện này, nói rằng cô ấy đã bị cấm biểu diễn âm nhạc của riêng mình.

5Elvis Presley

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 225,7 TRIỆU

Elvis Presley giống Michael Jackson ở nhiều điểm. Họ gọi ông là Vua nhạc Rock and Roll và cũng được coi là một trong những biểu tượng văn hóa quan trọng nhất của thế kỷ 20. Đầu ra của ông rất hoành tráng, bao gồm 24 album phòng thu, 17 nhạc phim và đóng vai chính trong 33 bộ phim Hollywood trong 25 năm.

Ông giữ kỷ lục có nhiều bài hát nhất lọt vào bảng xếp hạng 40 (115 bài) và top 100 (152 bài) của Billboard. Ông có 25 đĩa bạch kim và 101 album vàng (kỷ lục mọi thời đại). Người đàn ông thậm chí còn có một con nhện được đặt theo tên của ông ta, Paradonea presleyi. Giới hạn trên của ước tính doanh số bán hàng của anh ấy đạt 1 tỷ.

Thông tin bên lề: Elvis Presley được bắt đầu nhập ngũ vào năm 1958 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Ông đã được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống vào năm 2018. Nhà của ông, Graceland trở thành ngôi nhà được viếng thăm nhiều thứ 2 ở Mỹ sau Nhà Trắng. Đây là một Địa danh Lịch sử Quốc gia từ năm 2006.

4Michael Jackson

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 232 TRIỆU

Không ai cần giới thiệu về Michael Jackson, ông hoàng nhạc Pop. Anh ấy dễ dàng trở thành nghệ sĩ giải trí vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Từ Jackson 5 cho đến sự nghiệp solo của mình, anh ấy thực sự đã dành toàn bộ cuộc đời mình để tạo ra một số bản nhạc hay nhất từng được thu âm, dẫn đến việc anh ấy trở thành nhạc sĩ được trao giải nhiều nhất mọi thời đại.

Album Thriller của Jackson vẫn là album bán chạy nhất mọi thời đại.

Thông tin bên lề: Tài sản của Michael Jackson vẫn mang về khoảng 825 triệu USD mỗi năm, số tiền cao nhất đối với bất kỳ người nổi tiếng nào. Anh từng giành được 8 giải Grammy trong một buổi lễ, đồng thời giành được kỷ lục với ban nhạc Santana. Trong những năm Thriller, anh ấy có tỷ lệ bản quyền cao nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc với $ 2 mỗi lần bán.

3Eminem

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 235,2 TRIỆU

Vai trò ban đầu của Eminem như một rapper giải trí nhanh chóng mờ nhạt khi mọi người bắt đầu nhận ra rằng họ đang chứng kiến ​​sự phát triển của một trong những rapper xuất sắc nhất từ trước đến nay. Nhiều cuộc tranh cãi về anh ấy, mối quan hệ với các nghệ sĩ khác và mối quan hệ với một trong những nhà sản xuất hip-hop giỏi nhất đã dẫn đến doanh thu ngày càng nhiều hơn khi anh ấy duy trì lịch phát hành ổn định.

Cuối cùng, anh bắt đầu tự phát hành và tham gia đóng phim, thành lập hãng thu âm của riêng mình, Shady Records, và tiếp tục giành được 15 giải Grammy.

Thông tin bên lề: Eminem, tên thật là Marshall Mathers, là rapper đầu tiên nhận được Giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất, xuất hiện trong bộ phim 8 Mile của anh ấy. Anh từng bị chính mẹ đẻ của mình kiện vì tội vu khống. Một kẻ bắt nạt đã đánh cậu ở trường tiểu học đã kiện cậu vì đã kể câu chuyện bằng văn vần. Thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện và làm như vậy trong khi đọc rap.

2Rihanna

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 279,1 TRIỆU

Rihanna, giống như Madonna, được biết đến với quá trình phát triển nghệ thuật, bắt đầu với những album ảnh hưởng từ vùng Caribe và chuyển sang dance-pop, R&B, EDM và hip-hop. Điều đó có thể gây ngạc nhiên vì tất cả đều diễn ra đều đặn theo thời gian, nhưng cô ấy đã giành được 14 đĩa đơn quán quân, 31 đĩa đơn trong top 10, 9 giải Grammy, 13 giải Âm nhạc Mỹ, 12 Giải thưởng âm nhạc Billboard, v.v.

Rihanna đã tạm ngừng sự nghiệp ca hát để phát triển thương hiệu mỹ phẩm Fenty Beauty, tổ chức phi lợi nhuận và hãng thời trang của cô. Những điều này sẽ tạo thêm nhu cầu dồn nén và sự hào hứng cho album phòng thu thứ 9 sắp tới của cô. Cô ấy đã bén duyên với Hollywood và truyền hình, đóng vai chính trong một số bộ phim có doanh thu phòng vé lớn.

Thông tin bên lề: Rihanna sử dụng họ của mình là Fenty để đại diện cho các hoạt động kinh doanh ngoài âm nhạc của mình. Cô ấy đã quay lại và kiện cha của mình để ngăn ông ta sử dụng thương hiệu Fenty Entertainment của mình.

1The Beatles

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 279,8 TRIỆU

The Beatles chỉ hoạt động như một ban nhạc từ năm 1960 đến năm 1970, nhưng vẫn giữ vị trí dẫn đầu là những nghệ sĩ bán chạy nhất mọi thời đại. Nếu bạn thêm vào tài liệu solo của họ, sẽ không ai có thể đánh bại họ. Một phần rất lớn trong thành công của họ là dẫn đầu “Cuộc xâm lược của người Anh” của nhạc pop và rock Anh vào Hoa Kỳ. Nghệ thuật của họ phát triển theo từng bản phát hành cũng như những tranh cãi của họ.

Họ nắm giữ tất cả các giải thưởng, đóng vai chính trong các bộ phim, phá vỡ nhiều kỷ lục và một trong những bài hát của họ được cover nhiều nhất từ ​​trước đến nay. Bộ đôi sáng tác Lennon – McCartney có thể sẽ không bao giờ đứng đầu. Ngoài sức hấp dẫn của nhạc pop, họ thực sự là một trong những nhạc sĩ xuất sắc nhất từng bước đi trên trái đất.

Thông tin bên lề: Kể từ năm 2001, ngày 16 tháng 1 được UNESCO công nhận là Ngày Beatles Thế giới. Có 5 tiểu hành tinh được đặt tên theo từng thành viên ban nhạc và chính ban nhạc.

Xem thêm những bài viết thú vị khác: