Top 14 album bán chạy nhất mọi thời đại

0
2824
Album bán chạy nhất mọi thời đại
Album bán chạy nhất mọi thời đại

Danh sách những album bán chạy nhất mọi thời đại này có nhiều thứ hơn bạn có thể nghĩ. Các hãng thu âm và nghệ sĩ thường công bố doanh số được công bố cao hơn nhiều so với mức có thể được chứng nhận bởi các công ty như Nielsen SoundScanRIAA. Nếu những doanh số đã yêu cầu bồi thường thậm chí không giống từ xa với những doanh số được thu thập bởi các công ty trao chứng nhận, thì chúng sẽ không được đưa vào.

Cũng có những trường hợp mà các album có thời lượng gấp đôi được tính là hai lần bán hàng. Các album cũ có sự tái phát hành hoặc sự nổi tiếng trở lại cũng có lợi thế rõ ràng. Và lợi ích lớn nhất thuộc về các bản tổng hợp và các bản thu âm thành công lớn nhất chứa đầy các đĩa đơn ăn khách. Chúng tôi sẽ chỉ liệt kê các số bán hàng được chứng nhận.

Sau đây là danh sách 14 album bán chạy nhất mọi thời đại, với doanh số được chứng nhận bởi các công ty số liệu uy tín.

Bee Gees – Saturday Night Fever

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 21,6 TRIỆU

Saturday Night Fever là một trong những ca khúc nhạc phim hay nhất mọi thời đại. Nó được phát hành vào năm 1977 và là một album Disco. Bee Gees bao gồm rất nhiều bài hát trong nhạc phim và bộ phim cùng tên đến nỗi họ về cơ bản đã làm mất giá trị tư liệu của một album.

Album này đã đạt 16 lần Bạch kim, đứng thứ nhất trên Billboard 200 trong 24 tuần liên tiếp và trụ vững trên bảng xếp hạng trong tổng số 120 tuần. Bạn có thể quy thành công cho ba điều: đó là một album kép nên doanh số bán hàng gấp đôi, bộ phim tuyệt vời và Bee Gees đang đứng đầu vào thời điểm đó.

Thông tin bên lề: Năm 2013, album này đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ bảo tồn trong Cơ quan Đăng ký Ghi âm Quốc gia vì có ý nghĩa về mặt văn hóa. Nó đã giành được giải Grammy cho Album của năm, trong số năm giải khác bao gồm cả giải Hall of Fame.

Meat Loaf – Bat Out of Hell

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 21,7 TRIỆU

Bat Out of Hell được phát hành vào năm 1977 trong hai thể loại Hard Rock và Glam Rock. Một số người cho rằng nó cũng thuộc thể loại Progressive Rock, thể loại này có một bộ phận cốt lõi là những người hâm mộ cuồng nhiệt. Đây là album phòng thu đầu tay của Meat Loaf có “Two Out of Three Ain’t Bad,” dễ dàng là đĩa đơn thành công nhất của anh ấy.

Bat Out of Hell đạt 14 lần Bạch kim và dành 522 tuần trên Bảng xếp hạng Album của Vương quốc Anh, thời gian dài thứ hai. Nó đã tạo ra một vở nhạc kịch cùng tên vào năm 2017.

Thông tin bên lề: Bat Out of Hell có nhiều drama. Phần dưới có dòng chữ “Các bài hát của Jim Steinman” như một sự thỏa hiệp cho việc không bị coi là “Jim Steinmant trình bày…” hoặc “Jim and Meat” là nghệ sĩ. mặc dù Jim đã viết phần lớn tài liệu. Max Weinberg chơi trống trong đĩa hát.

Michael Jackson – Bad

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 22 TRIỆU

Bad ra mắt vào năm 1987, vào thời điểm Rock đang trên đà phát triển và Pop và R&B đang chiếm ưu thế. Michael Jackson đã hợp nhất tất cả chúng, cộng với âm hưởng Funk đặc trưng của mình và thành công rực rỡ. Nó đã được ủng hộ trong hơn hai năm với chín đĩa đơn, bắt đầu với “I Just Can’t Stop Loving You.” Chín đĩa đơn là rất nhiều khi chỉ có tổng cộng 11 bài hát. Không có phụ trang nào trong album này!

Vào thời điểm đó, Bad được gọi là album được mong đợi nhất trong lịch sử. Chuyến lưu diễn thậm chí còn bao gồm Jackson 5 again, lần đầu tiên kể từ năm 1972. Họ đã bán hết vé tại Sân vận động Wembley trong bảy đêm liên tiếp, một kỷ lục chạy. Chuyến lưu diễn đã mang về cho họ ba kỷ lục Guinness thế giới.

Thông tin bên lề: Bad ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Top Pop Albums và Billboard 200. Nó được quảng cáo cùng với bộ phim Moonwalker, do Michael Jackson đóng chính. Nó đã được đề cử cho sáu giải Grammy, chiến thắng một số giải và chiến thắng Album của năm từ Billboard Music Awards. Bài hát “Bad” được coi là một bản song ca giữa Michael và Prince.

The Beatles – 1

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 23,4 TRIỆU

Bạn có thể đã chờ đợi The Beatles xuất hiện. Họ chiếm rất nhiều vị trí trong danh sách, nhưng tổng hợp các đĩa đơn số 1 của họ mới là thứ tạo nên album mang tên 1. Nó ra mắt vào năm 2000 và chứa các bài hát Pop và Rock tiêu biểu của họ mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích.

Không phải nó cần sự thúc đẩy, nhưng nó đã được làm lại và phát hành lại bốn lần với các phiên bản sang trọng và thậm chí một phiên bản bao gồm một DVD của tất cả các video và phim quảng cáo của họ.

Thông tin bên lề: Album này được phát hành nhân kỷ niệm 30 năm ban nhạc tan rã. Việc phát hành tổng hợp các đĩa đơn số 1 này đã dẫn đến phát hành lại các đĩa đơn của Elvis Presley, Michael Jackson, Bee Gees và nhiều nghệ sĩ khác.

Alanis Morissette – Jagged Little Pill

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 24,4 TRIỆU

Alanis Morissette được hỗ trợ bởi một ban nhạc siêu đẳng, bao gồm Flea, một trong những tay bass xuất sắc nhất mọi thời đại của Red Hot Chili Peppers, trên “You Oughta Know.” Nó được phát hành vào năm 1995 và hoàn toàn là một album Alternative Rock, khi đó là thể loại phổ biến nhất. Đây là bản phát hành quốc tế đầu tiên của cô và không thuộc thể loại New Jack Swing và Dance-Pop.

Nó đã được đề cử 9 và giành được 5 giải Grammy bao gồm Album của năm. Cô ấy là người trẻ nhất giành được nó vào năm 21 tuổi cho đến khi Taylor Swift giành được kỷ lục ở tuổi 20.

Thông tin bên lề: 23 năm sau, bây giờ có một sân khấu nhạc kịch chuyển thể từ album. Nó đã giành được sáu trong số các giải thưởng Juno danh giá nhất vào năm 1996. Thành công của album đã dẫn đến một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới kéo dài 18 tháng và phát hành VHS và DVD của chuyến lưu diễn.

Pink Floyd – The Dark Side of the Moon

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 24,4 TRIỆU

The Dark Side of the Moon là album Progressive Rock năm 1973 cực kỳ nổi tiếng của Pink Floyd. Đó là album phòng thu thứ 8 của họ. Album khái niệm sử dụng rất nhiều kỹ thuật thử nghiệm, tạo ra những âm thanh mới mà mọi người chưa bao giờ nghe thấy. Số lượng bản làm lại và phát hành lại đã giúp tăng doanh số bán hàng.

Nó đã nhận được điểm số hoàn hảo gần như nhất trí từ tất cả các nhà phê bình và vẫn được xem lại hàng năm. Các thành viên của ban nhạc là một trong những nhạc sĩ giàu nhất thế giới và thậm chí còn tài trợ cho việc sản xuất Monty Python bộ phim Holy Grail với số tiền thu được. Album vẫn đạt doanh số khoảng 10.000 bản một tuần do các bản cover của toàn bộ album vẫn được phát hành bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau.

Thông tin bên lề: Album này đã đạt vị trí số 1 trên Billboard 200 và trụ vững trên bảng xếp hạng tổng cộng 950 tuần. Nó đã được phát trực tiếp cho báo chí tại Nhà hát Rainbow một năm trước khi phát hành và họ yêu thích nó. Tựa gốc là Dark Side of the Moon: A Piece for Assorted Lunatics. Nó được ghi lại tại Abbey Road Studios.

Adele – 21

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 25,3 TRIỆU

21 là album thứ hai của Adele được phát hành vào năm 2011 với thể loại Pop và Soul. Hãng thu âm có kỳ vọng thấp, nhưng nó đã đứng đầu bảng xếp hạng ở hơn 30 quốc gia, là album bán chạy nhất trong 2 năm liên tiếp và là album bán chạy nhất của thế kỷ 21.

Mỗi trong số năm đĩa đơn của nó, với ba trong số đó là người đứng đầu bảng xếp hạng quốc tế. Nó đã giành được Album của năm từ Grammy, Album của năm của Anh từ Giải Brit và nhiều giải thưởng khác. Ngay cả khi các nhà phê bình thích nó đến mức không cố gắng thu hút sự chú ý bằng cách giả vờ ghét nó.

Thông tin bên lề: Tiêu đề đến từ tuổi của Adele tại thời điểm sản xuất. Các album trước của cô có tựa đề 19 và 25 . Cô không hài lòng với album đầu tiên ghi lại âm hưởng của bi kịch và cố gắng viết một album lạc quan. Điều đó không thành, và cô ấy phải chịu đựng sự chia tay, và viết nên tác phẩm này, một kiệt tác bi kịch khác.

Fleetwood Mac – Rumours

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 27,9 TRIỆU

Năm 1977, Fleetwood Mac phát hành Rumors cho đám đông Soft Rock, nhưng rõ ràng nó có sức hấp dẫn đại chúng. Nó đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 và UK Albums và mỗi đĩa đơn trong số bốn đĩa đơn của nó đều lọt vào top 10 của Hoa Kỳ, như “Go Your Own Way” và “Dreams.” Album đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Grammy và Cơ quan Đăng ký Ghi âm Quốc gia.

Album thành công đến mức các phương tiện truyền thông đã dựng lên những câu chuyện về các thành viên chỉ để thu hút sự chú ý hơn (một số điều không bao giờ thay đổi). Trước khi ra mắt, nó đã có 800.000 đơn đặt hàng trước. Họ đã hỗ trợ doanh số bán hàng bằng một chuyến lưu diễn dài bảy tháng tại Hoa Kỳ.

Thông tin bên lề: Album Rumors ban đầu có tên là Ngày hôm qua đã qua. Ban nhạc và phòng thu có ngân sách mở, điều đó có nghĩa là họ đã thực hiện rất nhiều sai lầm, khiến việc phát hành album bị trì hoãn. Album đạt điểm tuyệt đối trong số các nhóm phê bình xếp hạng chuyên nghiệp hàng đầu.

Whitney Houston – The Bodyguard

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 28,4 TRIỆU

Nhạc phim The Bodyguard được phát hành vào năm 1992, do Whitney Houston hát hoàn toàn theo thể loại R&B, Soul và Pop. Bản thân bộ phim là một trong những bộ phim hay nhất về âm nhạc từ trước đến nay, giúp thúc đẩy doanh thu của nhạc phim. Nó có một số đĩa đơn không thể tin được vẫn được phát trên đài phát thanh ngày nay.

Đĩa hát này đã giành được giải Grammy cho Album của năm và đạt hạng 18x Bạch kim. Trong suốt một năm, nó đã được hỗ trợ bởi sáu đĩa đơn đều hoạt động rất tốt, nhưng đặc biệt là “I Will Always Love You”, do Dolly Parton viết lời ban đầu.

Thông tin bên lề: Đây là album đầu tiên bán được hơn một triệu bản trong một tuần theo SoundScan. Nhiều bài hát đã được thảo luận để trở thành “bài hát lớn” nhưng Kevin Costner cuối cùng lại đề xuất “I Will Always Love You” của Dolly Parton. Đó là một lựa chọn tốt, là một trong những đĩa đơn có hiệu suất tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Led Zeppelin – Led Zeppelin IV

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 29,0 TRIỆU

Led Zeppelin IV là thành tựu đỉnh cao của họ từ năm 1971, tập trung vào âm thanh Hard Rock, Folk Rock và Heavy Metal. Nó thực sự không có tiêu đề, với một số người hâm mộ gọi nó là Zoso để đáp lại bốn biểu tượng mà mỗi thành viên ban nhạc chọn trong tay áo của LP. Màn đóng thế đó đã giúp tạo nên sự huyền bí xung quanh album.

Album chỉ đạt hạng 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Nó đã được in đi tái bản vô số lần, gần đây nhất là năm 2014, giúp tăng doanh số bán hàng. Đây là loại album hay nhất: nó chỉ có 8 bài hát và tất cả đều rất tuyệt. Các bản nhạc bổ sung không có ý nghĩa gì trên một album nhạc.

Thông tin bên lề: Album đã bị trì hoãn trong cuộc thảo luận về việc liệu nó nên được phát hành dưới dạng một album đôi hay thậm chí là một bộ EP. Album đạt 23 lần Bạch kim tại Hoa Kỳ. Bản thân Led Zeppelin đã gọi nó là “sự kết hợp hoàn toàn giữa phong cách dân gian và hard-rock.”

AC/DC – Back in Black

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 29,4 TRIỆU

Back in Black ra mắt vào năm 1980 vào thời kỳ đỉnh cao của Hard Rock, đánh dấu album phòng thu thứ 7 của AC / DC và là album đầu tiên có giọng ca mới Brian Johnson của họ. Tên và vỏ bọc đều có ý nghĩa như một dấu hiệu của tang tóc vào thời điểm đó. Ban nhạc đã hỗ trợ album bằng chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới kéo dài một năm, tạo cho album chứng nhận Bạch kim 25 lần.

Sau khi các bài hát được viết xong, các buổi diễn tập kéo dài một tuần và thu âm mất bảy tuần, và phần còn lại là lịch sử. Năm 2007, album đã được chứng nhận Bạch kim 22 lần chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những album Arena rock hay nhất từ ​​trước đến nay và là một “hình mờ cao” cho nhạc heavy metal. Đó là mười bài hát năng lượng cao vẫn được yêu thích cho đến ngày nay.

Thông tin bên lề: Album được thu âm tại Nassau, Bahamas trong một phòng thu chi phí thấp do các vấn đề về lịch trình. Có lần một con cua lướt qua sàn gỗ, làm gián đoạn quá trình ghi âm.

Shania Twain – Come On Over

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 29,6 TRIỆU

Shania Twain là một nghệ sĩ thể loại nhạc đồng quê nổi tiếng, hòa nhập vào thể loại nhạc Pop. Cô ấy đã rất lớn vào thời điểm đó đến nỗi album năm 1997 Come On Over của cô ấy hiện đã lọt vào danh sách này. Đã có lúc bạn không thể không nghe thấy một đĩa đơn của Shania trên radio. Đây là album nhạc đồng quê bán chạy nhất mọi thời đại từ trước đến nay.

Album bao gồm 16 bài hát và 12 bài trong số đó đã được quảng bá dưới dạng đĩa đơn trong suốt 3 năm. Bạn sẽ nhận ra những bài hát như “You’re Still the One”, “That Don’t Impress Me Many” và “Man! I Feel Like a Woman!” Nó chưa bao giờ có những tuần bán hàng lớn đến điên cuồng. Nó chỉ đơn giản là bán đều đặn, tuần này qua tuần khác, trong nhiều năm.

Thông tin bên lề: Album đứng trong top 10 trong 52 tuần, lập kỷ lục 112 tuần trong top 20 và đứng trong top 40 trong 127 tuần. Đây là album đầu tiên đạt doanh số 14 triệu và 15 triệu tại Hoa Kỳ kể từ năm 1991.

Eagles – Their Greatest Hits (1971-1975)

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 41,2 TRIỆU

The Greatest Hits by the Eagles của họ bao gồm tất cả các đĩa đơn Country Rock, Folk Rock và Soft Rock từ năm 1971 đến 1975. Ra mắt vào năm 1976 và tiếp tục đạt doanh thu khi cuối cùng trở thành một bộ sưu tập các bản nhạc cũ. Hãng tuyên bố đã tìm thấy hồ sơ về doanh số bán hàng cũ, thêm hàng triệu vào tổng doanh số bán hàng của họ.

Thông tin bên lề: Các đĩa đơn cho bộ sưu tập này đến từ bốn album đầu tiên của Eagles. Boyd Elder đã làm bìa album từ một hộp sọ đại bàng thật bằng nhựa. Anh ta đã được trả 5.000 đô la cho tác phẩm của mình.

Michael Jackson – Thriller

DOANH SỐ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN: 47,3 TRIỆU

Nếu chúng ta chỉ dựa vào doanh số bán hàng đã được chứng nhận, cho đến nay, Thriller của Michael Jackson vẫn là nhà vô địch không thể chối cãi. Được phát hành vào năm 1982, đó là thời điểm chuyển giao kỳ lạ của âm nhạc khi Disco và Funk đang trên đà lùi còn Rock và Pop đang trên đà phát triển. Michael đã tận dụng tất cả bốn thể loại để tạo ra album bán chạy nhất mọi thời đại.

Các video âm nhạc của album này được cho là đã biến các video thành một hình thức nghệ thuật. Các video “Thriller,” “Billie Jean” và “Beat It” tiếp tục thúc đẩy doanh số bán album trong một thời gian dài, cũng như bảy đĩa đơn. Đây dễ dàng là một trong những album quan trọng nhất từng được tạo.

Thông tin bên lề: Thriller đánh dấu lần đầu tiên Michael Jackson lọt vào top Billboard 200 trở lại, khi nó được gọi là bảng xếp hạng Billboard Top LPs & Tapes. Nó giữ vị trí đầu bảng trong 37 tuần. Nó đã đạt hạng 33 lần Bạch kim và giành được kỷ lục 8 giải Grammy tại Lễ trao giải Grammy năm 1984.

Những gì bạn không thấy là những cái tên như Eminem hay Taylor Swift, những người đã có sự nghiệp lâu dài nhưng luôn là loại cảm giác nhạc pop “bay nhanh qua đêm” và rồi lại biến mất cho đến khi album tiếp theo ra mắt. Riêng BTS, chúng tôi sẽ cập nhật những chứng nhận sớm nhất, vì với gần 3 triệu lượt bán, Butter của các chàng trai BTS chắc chắn góp mặt trong danh sách.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về những nghệ sĩ bán chạy nhất: Top nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại.