Top 9 phương pháp tra tấn TÀN BẠO nhất từ thời CỔ ĐẠI đến TRUNG CỔ

0
2283
Top các phương pháp tra tấn tàn bạo nhất
Top các phương pháp tra tấn tàn bạo nhất

Từ đóng đinh, cưa cơ thể cho đến bị côn trùng ăn sống, những phương pháp tra tấn cũ ghê rợn này chứng minh rằng con người luôn tàn bạo.

Các phương pháp tra tấn và hành quyết rùng rợn sau đây của thế giới cổ đại được thiết kế để làm nhục và mất nhân tính nạn nhân trong những giây phút cuối cùng của họ. Mặc dù nhiều phương pháp trong số này đã được gọi là thiết bị tra tấn thời trung cổ, có thể là do mối liên hệ với Tòa án Dị giáo Tây Ban Nha. Dù ở thời đại nào đi chăng nữa, những thiết bị khủng khiếp này vẫn được sử dụng để tiêu diệt và giết hại không biết bao nhiêu nạn nhân. Bạn nghĩ cái nào là phương pháp tra tấn tàn bạo nhất?

1Giá đỡ

Hình phạt giá đỡ
Hình phạt giá đỡ

Nguồn gốc: Thời cổ đại

Cổ chân của nạn nhân sẽ được buộc vào một đầu của thiết bị này và cổ tay của anh ta vào đầu khác. Một cơ chế sau đó đã được quay trong quá trình thẩm vấn, kéo căng các chi của nạn nhân. Xương và dây chằng tạo ra những âm thanh đáng kinh ngạc khi các khớp của nạn nhân bị trật khớp cho đến khi anh ta thú nhận hoặc bị xé toạc.

2Cái nôi của Judas

Cái nôi của Judas
Cái nôi của Judas

Xuất xứ: La Mã cổ đại

Được sử dụng rộng rãi trong suốt thời Trung cổ để nhận được lời thú tội, Judas Cradle khiến những kẻ phạm luật ở châu Âu lo sợ. Nạn nhân bị trói vào dây buộc và hạ xuống một chiếc ghế có hình kim tự tháp. Với mỗi lần đưa vào, điểm của “chiếc ghế” từ từ xé rách hậu môn hoặc âm đạo, thường gây sốc nhiễm trùng hoặc tử vong do bị đâm.

3Brazen Bull

Brazen Bull
Brazen Bull

Xuất xứ: Hy Lạp cổ đại

Thứ gần nhất với địa ngục trần gian rất có thể là Brazen Bull. Được đúc bằng đồng để trông giống hệt một con bò đực, cấu trúc hoàn chỉnh với một cánh cửa trên bụng con bò đực mà qua đó nạn nhân bị cưỡng bức đưa vào trong. Khi vào bên trong, cửa bị khóa, và bức tượng được đun như một lò nướng cho đến khi người chết.

4Heretic’s Fork

Heretic's Fork
Heretic’s Fork

Xuất xứ: Tây Ban Nha thời Trung cổ

Được sử dụng để nhận lời thú tội trong Tòa án Dị giáo Tây Ban Nha, chiếc nĩa của kẻ dị giáo thậm chí còn được khắc bằng abiuro tiếng Latinh (“I recant“). Hai đầu có ngạnh, thiết bị đơn giản bị chèn ép một cách đau đớn giữa xương ức và cổ họng. Nạn nhân không thể nói chuyện hoặc ngủ thiếp đi, và tình trạng mê sảng thường dẫn đến lời thú tội.

5Choke Pear

Choke Pear
Choke Pear

Xuất xứ: Không xác định (lần đầu tiên đề cập ở Pháp)

Thiết bị này, còn được gọi là quả lê thống khổ, được dành cho phụ nữ, người đồng tính và những người nói dối. Có hình dạng giống như một quả lê chín. Sau khi được đưa vào âm đạo, hậu môn hoặc miệng, thiết bị (có bốn “lá” kim loại sắc nhọn) sẽ mở ra. Những chiếc lá ngày càng mở rộng ra, khiến nạn nhân bị cắt xén từ bên trong.

6Tra tấn chuột

Rat Torture
Rat Torture

Xuất xứ: Không xác định (có thể là Anh)

Mặc dù có rất nhiều cách tiếp cận để tra tấn chuột, nhưng cách phổ biến nhất là bắt đầu với nạn nhân bị kiềm chế. Một con chuột được đặt trên đỉnh cơ thể của nạn nhân và được bao phủ bởi một thùng chứa. Sau đó, lửa được bật lên và con chuột sẽ bắt đầu cố gắng tìm đường thoát – và cách duy nhất là đi qua cơ thể. Con chuột sẽ đào và đào, từ từ đào hang vào cơ thể người cho đến chết.

7Đóng đinh

Hình phạt đóng đinh
Hình phạt đóng đinh

Nguồn gốc: Các nền văn hóa tiền La Mã khác nhau

Mặc dù ngày nay là biểu tượng của tôn giáo lớn nhất thế giới (Cơ đốc giáo), đóng đinh đã từng là một hình thức tàn bạo của cái chết nhục nhã. Nạn nhân bị đóng đinh vào một cây thánh giá hoặc cột điện – thường là ở nơi công cộng – và bị treo cổ chảy máu cho đến khi bị nhiễm trùng, chết đói hoặc phơi nhiễm cuối cùng. Cái chết đôi khi mất hơn một tuần mới đến. Thật đáng sợ, ngày nay ISIS vẫn còn sử dụng việc đóng đinh (mặc dù không thường xuyên) và ở những nơi như Miến Điện và Ả Rập Xê Út.

8Scaphism

Scaphism
Scaphism

Xuất xứ: Ba Tư cổ đại

Chết vì bị ăn thịt – theo nghĩa đen. Nạn nhân được đặt trong một thân cây rỗng hoặc một chiếc thuyền và bị ép ăn hỗn hợp sữa và mật ong cho đến khi bị tiêu chảy. Sau đó, anh ta không mặc quần áo và phủ thêm sữa và mật ong. Sau đó anh ta bị bỏ lại để ngồi trong đống rác thải của chính mình khi côn trùng đến ăn thịt anh ta. Tử vong thường do mất nước, sốc nhiễm trùng hoặc hoại tử.

9Saw Torture

Saw Torture
Saw Torture

Nguồn gốc: Nhiều nơi khác nhau của thế giới cổ đại

Tất cả mọi người từ Ba Tư đến Đế quốc Trung Quốc đều thực hành một số hình thức chết bằng cách cưa. Thường thì nạn nhân bị treo ngược (do đó làm tăng lưu lượng máu lên đầu) và một chiếc cưa lớn được đặt giữa hai chân của anh ta. Những kẻ hành quyết sẽ từ từ cắt đôi cơ thể của người đó, vạch ra quá trình để làm cho cái chết đau đớn nhất có thể.

Xem thêm: Những phụ nữ hoàng gia đẹp nhất trong lịch sử.