Top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất thế giới

0
4213
Top những ngành nghề có mức lương cao nhất
Top những ngành nghề có mức lương cao nhất

Top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất thế giới được lấy từ dữ liệu chính phủ, cục thống kê lao động Mỹ (BLS). Theo dữ liệu, ngành nghề bác sĩ và liên quan đến sức khỏe dự kiến vẫn nắm các vị trí dẫn đầu. Và nó có mức độ tăng trưởng cao sau 10 năm nữa vì dự kiến con người càng quan tâm sức khỏe mình hơn sau nhiều yếu tố dịch bệnh, sức khỏe.

Bảng báo cáo được xác định trên vị trí nhân viên cơ bản và mức lương trung bình.

Biểu đồ top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất
Biểu đồ top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất

Đơn vị tính: $/năm.

11- Bác sĩ (183.240$ – 381.500$)

Nghề nghiệp được trả lương cao nhất trên thế giới là Bác sĩ. Và thật đặc biệt, bảng xếp hạng này bao gồm nhiều chuyên ngành bác sĩ khác nhau tùy theo khoa làm việc.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh (381.500$/năm) nằm trong top đầu. Bác sĩ phẫu thuật thần kinh là một bác sĩ phẫu thuật được đào tạo chuyên sâu đã được lựa chọn để chuyên sâu, chẩn đoán và phẫu thuật điều trị các rối loạn của hệ thần kinh trung ương và ngoại vi. 

Bác sĩ gây mê (265,000$) là bác sĩ chịu trách nhiệm sử dụng thuốc gây mê trước, trong hoặc sau khi phẫu thuật. Nếu trở thành bác sĩ gây mê nghe có vẻ giống như một công việc bạn muốn làm trong sự nghiệp, thì sau khi trở thành bác sĩ, bạn sẽ cần phải hoàn thành thêm chương trình nội trú chuyên khoa gây mê 4 năm.

Bác sĩ phẫu thuật (251.000$) là một trong những nghề nghiệp được trả lương cao nhất trên thế giới để theo đuổi. Để trở thành một bác sĩ phẫu thuật, tùy thuộc vào chuyên môn bạn chọn, cần phải học thêm vài năm sau khi trở thành một bác sĩ đủ điều kiện.

Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt (243.500$) khác với bác sĩ nha khoa bình thường, họ thực hiện các thủ thuật phẫu thuật vùng mặt, miệng và hàm, chủ yếu tập trung vào các mô cứng và mềm.

Bác sĩ phụ khoa (235.240$) giúp duy trì hệ thống sinh sản của người phụ nữ và nhiệm vụ của chúng có thể thay đổi rất nhiều từ ngày này sang ngày khác.

Bác sĩ chỉnh nha (228.500$) có trách nhiệm kiểm tra, chẩn đoán và khắc phục mọi bất thường về răng miệng liên quan đến vị trí của xương hàm và răng.

Bác sĩ tâm thần (216.090$) chẩn đoán và điều trị các rối loạn của tâm trí. Họ được trả tiền để lắng nghe các vấn đề của bệnh nhân và xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề của họ.

Bác sĩ đa khoa (208.560$) sẽ tư vấn, chẩn đoán và điều trị và các vấn đề liên quan đến sức khỏe mà bạn gặp phải, hoặc giới thiệu bạn đến gặp một bác sĩ chuyên khoa cụ thể tùy thuộc vào các triệu chứng của bạn.

Bác sĩ nội khoa (198.370$) là bác sĩ đưa ra chẩn đoán và kế hoạch điều trị không phẫu thuật cho các bệnh hoặc nội thương. 

Bác sĩ nha khoa (196.960$) chịu trách nhiệm chế tạo phục hình miệng để thay thế răng bị mất hoặc bất kỳ biến dạng miệng nào khác. 

Bác sĩ nhi khoa (183.240$) chẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật và thương tích ở trẻ em. Bạn cũng sẽ tìm kiếm bất kỳ vấn đề sức khỏe thể chất, tinh thần hoặc xã hội nào khác, đảm bảo rằng chúng thoải mái nhất có thể. 

22- Giám đốc điều hành (200.140$)

Để được một công ty tuyển dụng làm Giám đốc điều hành (CEO), bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm ở khía cạnh quản lý điều hành doanh nghiệp và tố chất lãnh đạo.

Bạn chịu trách nhiệm lãnh đạo và chỉ đạo công ty đạt được các mục tiêu mong muốn, cũng như xác định chiến lược và tuân thủ các chính sách, quy tắc và quy định của công ty và chính phủ.

Thường phải mất nhiều năm kinh nghiệm làm việc có liên quan và một hồ sơ thành công đã được chứng minh trước khi một cá nhân có thể được coi là sẵn sàng trở thành Giám đốc điều hành.

33- Phi công hàng không (161.280$)

Đây là một trong những nghề nghiệp được trả lương cao nhất trên thế giới và đi kèm với rất nhiều đặc quyền. Bạn sẽ phải trải qua quá trình đào tạo và kiểm tra thể chất mạnh mẽ, cũng như liên tục cập nhật các bài kiểm tra mới. 

44- IT Manager (142.530$)

Chịu trách nhiệm bảo vệ và bảo mật cơ sở hạ tầng và mạng CNTT của công ty khỏi những thứ như phần mềm độc hại và tin tặc. Các nhà quản lý CNTT thường có hiểu biết rộng về máy tính cũng như một chuyên môn cụ thể. 

Trong vai trò hàng ngày, họ cũng sẽ giám sát mọi nâng cấp phần mềm hoặc phần cứng, cũng như khắc phục mọi sự cố kỹ thuật. 

Công nghệ di chuyển rất nhanh và cập nhật liên tục, do đó các công ty cần các chuyên gia có tay nghề cao để quản lý các quy trình này và đảm bảo mọi thứ đi đúng kế hoạch. 

Kinh nghiệm có xu hướng quan trọng hơn nhiều, vì vậy bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà quản lý CNTT mà không cần bằng cấp, miễn là bạn biết mình đang làm gì và có thể chứng minh điều đó.

55- Kỹ sư Dầu khí (154.780$)

Nếu bạn quan tâm đến khí tự nhiên và dầu, thì việc trở thành Kỹ sư Dầu khí có thể phù hợp với con đường của bạn. Những người này chuyên đưa ra các phương pháp để tăng cường khai thác và sản xuất dầu khí. 

Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách phát triển các công nghệ mới có thể khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên này một cách an toàn và thân thiện với môi trường. 

Hiểu biết sâu rộng về toán học và khoa học sẽ rất có lợi cho sự nghiệp kỹ thuật và tùy thuộc vào nơi bạn sống, một số chính phủ thậm chí sẽ trả tiền cho việc học của bạn nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong loại kỹ thuật này.

66- Marketing Manager (145.620$)

Những người này chịu trách nhiệm lập kế hoạch, thực hiện và cung cấp các chính sách và kế hoạch tiếp thị cho công ty. 

Điều này có thể có ở mọi hình dạng và kích cỡ, nhưng nhìn chung, họ sẽ tập trung nhiều hơn vào khía cạnh chiến lược của mọi thứ, thay vì thực hiện. 

Ngoài mức lương và phúc lợi hàng năm tốt, những nhà quản lý tiếp thị giỏi còn có thể nhận được hoa hồng và tiền thưởng dựa trên mục tiêu bán hàng hoặc doanh thu.

Tuy nhiên, 145.620 đô la là mức trung bình, vì vậy tùy thuộc vào kinh nghiệm và kết quả trong quá khứ, con số này có thể thay đổi đáng kể cho đến khi bạn chứng minh được giá trị của mình. 

77- Luật sư (141.890$)

Nghề nghiệp được trả lương cao nhất đầu tiên trên thế giới là điều mà tôi chắc rằng hầu hết mọi người đều quen thuộc: Luật sư. 

Để kiếm được nhiều tiền trong nghề này, bạn cần phải học trong một số năm, vượt qua một số kỳ thi.

Bạn sẽ cần đại diện cho khách hàng, soạn thảo các tài liệu pháp lý và dành nhiều thời gian để tư vấn cho khách hàng của mình về các giao dịch hoặc chiến lược pháp lý. 

Nghề này được biết là bao gồm nhiều giờ làm việc và làm thêm giờ, tuy nhiên, phần thưởng cho tất cả những gì làm việc chăm chỉ có thể được đền đáp khá xứng đáng, dưới dạng một mức lương thoải mái, quyền chọn cổ phiếu và tiền thưởng. 

88- Giám đốc tài chính (129.890$)

Bộ phận tài chính đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong các tổ chức quy mô vừa và lớn. Trong số các trách nhiệm của họ là lập kế hoạch hoạt động đầu tư và đánh giá xu hướng thị trường để tối đa hóa lợi nhuận trong khi kiểm soát rủi ro. Họ cũng tạo ra các báo cáo tài chính giúp đội ngũ quản lý cấp cao đưa ra quyết định và thông báo cho các cổ đông.

99- Quản lý Khoa học Tự nhiên (129.100$)

Các nhà quản lý khoa học tự nhiên có thể có bất kỳ chức danh nào, bao gồm giám đốc khoa học sức khỏe, giám đốc phòng thí nghiệm, giám đốc nghiên cứu và phát triển, giám đốc nghiên cứu, điều tra viên cao cấp và nhà khoa học cấp cao. Điểm chung của họ là có trách nhiệm phối hợp các hoạt động như thử nghiệm, kiểm soát chất lượng , sản xuất và giám sát nghiên cứu và phát triển.

1010- Dược sĩ (128.090$)

Dược sĩ phải biết về liều lượng thích hợp và tác dụng phụ của nhiều loại thuốc, khiến kỹ năng lưu giữ kiến ​​thức tuyệt vời và chú ý đến từng chi tiết là điều bắt buộc. Dược sĩ cũng cần trình bày chuyên môn của mình một cách hiệu quả, đặc biệt là khi làm việc trực tiếp với bệnh nhân.

Mặc dù bạn có thể nghĩ về dược sĩ như những người mặc áo choàng trắng làm việc tại một hiệu thuốc bán lẻ, nhưng dược sĩ lâm sàng làm việc trong các bệnh viện và các cơ sở y tế khác, nơi họ thường đi cùng với các bác sĩ trong các đợt khám bệnh cho bệnh nhân của họ. Một số cũng làm việc cho các công ty dược phẩm, nơi họ có thể thiết kế các thử nghiệm thuốc hoặc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới.

Xem thêm những thông tin thú vị khác: