Một cuốn sách có khoảng bao nhiêu từ?

0
3563
Một cuốn sách có bao nhiêu từ?
Một cuốn sách có bao nhiêu từ?

Tùy thuộc vào thể loại, độc giả có những kỳ vọng khác nhau về thời lượng của một cuốn sách. Các biên tập viên của nhà xuất bản nhận thức được tiêu chí về độ dài của sách và sẽ có quy chuẩn cho từng cuốn sách riêng biệt.

Bởi vì sách có đủ kích cỡ được in với nhiều kiểu chữ khác nhau và hàng đầu, số lượng trang trung bình không cho thấy dấu hiệu rõ ràng về độ dài. Số lượng từ là cách tiếp cận chính xác nhất để xác định độ dài.

Riêng với các tác giả bắt đầu viết sách hay truyện. Công cụ đếm từ có sẵn trong hầu hết các phần mềm viết như MS Word, Google Docs, Grammarly, Scrivener, Ulysses, v.v. Bạn có thể chọn số từ mục tiêu và phần mềm sẽ theo dõi tiến trình của bạn và cho bạn biết khi nào bạn đạt được.

Vì mọi cuốn sách đều có một hợp đồng cơ bản với người đọc, nên việc đếm từ là rất quan trọng. Thể loại này quy định số từ cho sách của bạn.

Trung bình có bao nhiêu từ trong một cuốn sách cơ bản

Có bao nhiêu từ trong một cuốn sách 100 trang?

250 – 300 từ mỗi trang là một nguyên tắc chung. Do đó, tổng số từ sẽ là khoảng 25.000. Sự sai số đa phần phụ thuộc vào font chữ của sách.

Có bao nhiêu từ trong một cuốn sách 200 trang?

Một cuốn sách 200 trang có số từ trong khoảng 50000 đến 60000 từ. Nó thay đổi tùy thuộc vào độ phức tạp của công việc, ngôn ngữ được sử dụng, kích thước phông chữ và chữ cái được sử dụng, v.v.

Có bao nhiêu từ trong một cuốn sách 300 trang?

Nó phụ thuộc vào phông chữ và kích thước của văn bản, cũng như kích thước của trang. Hầu hết các cuốn sách dài từ 65.000 đến 90.000 từ. Điều này thay đổi theo thể loại, đối tượng mục tiêu và tác giả.

Có bao nhiêu từ trong một cuốn sách 400 trang?

Khi nói đến một cuốn sách 400 trang. Có khoảng 100.000 từ. Nó phụ thuộc vào kích thước phông chữ và người viết về cách họ tạo nên hình thức sách.

Có bao nhiêu từ trong một cuốn sách 500 trang?

Tổng số từ trong một cuốn sách 500 trang là 150.000-200.000.

Khám phá thêm: Những cuốn sách mà chúng ta phải đọc 1 lần trong đời.

Bao nhiêu từ mỗi trang trong một cuốn sách là phù hợp?

Một câu hỏi phổ biến khác, đặc biệt là đối với những người viết sách hay truyện.

Nếu đang sử dụng Microsoft Word, bạn có thể sử dụng tùy chọn “đếm từ” trong “Công cụ”. Trong Google Tài liệu, cũng dễ dàng xem số từ ở góc màn hình.

Bản thảo có khoảng cách đơn trung bình được đánh bằng phông chữ 12 điểm có khoảng 500 từ mỗi trang, tuy nhiên, điều này thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cách bạn sắp xếp nó.

Công thức tính số từ cho mỗi trang sách

[Tổng số từ] / 500 = [Số trang sách]

Ví dụ: 50.000 từ có bao nhiêu trang? Chỉ cần chia số từ mục tiêu của bạn (50.000) cho 500 (số từ trung bình trên mỗi trang). Câu trả lời của bạn dài 100 trang.

Đừng để con số đó làm bạn sợ hãi. Với 1 năm viết, 50.000 từ không phải là nhiều khi chia lịch làm việc 5 ngày mỗi tuần. Tính ra chỉ cần có 193 từ mỗi ngày viết!

3 lý do tại sao số lượng từ lại quan trọng trong việc viết sách

Trong khi không có luật cứng và nhanh về số lượng từ một cuốn sách, có một số tiêu chí rất được khuyến khích trong ngành xuất bản truyền thống, đặc biệt là đối với các tác giả lần đầu viết. Thành thật mà nói: chúng ta khó có thể trở thành những nhà văn chuyên nghiệp nổi tiếng như Nicholas SparksJK Rowling với cuốn sách bán chạy nhất là cuốn sách đầu tiên của chúng ta.

Bạn sẽ cần theo dõi số lượng từ bạn sử dụng trong bản nháp đầu tiên trừ khi bạn tự xuất bản. Có 3 lý do tại sao số từ lại quan trọng:

  1. Sách ngắn hơn có thể bán được trên thị trường: Khi nói đến sách / tiểu thuyết lớn, một cơ quan xuất bản truyền thống ít có cơ hội cho một nhà văn mới. Sách viễn tưởng dành cho người lớn là loại sách bán được trên thị trường nhất (Và loại sách này ngắn hơn so với các tiểu thuyết).
  2. Chi phí in tiểu thuyết dài hơn cao hơn: Sách dài hơn yêu cầu số lượng trang được in nhiều hơn và kích thước sách cũng được tăng lên. Do đó, chúng tốn kém hơn khi in và giải quyết tình trạng đầu cơ lớn hơn.
  3. Khán giả dự đoán một số từ nhất định: Khán giả đã mong đợi một câu chuyện có độ dài và số trang cụ thể, vì vậy một tác giả vô danh có thể thu hút nhiều độc giả hơn bằng cách gắn bó với phạm vi đó.

Bao lâu thì có một cuốn sách vào năm 2022?

Nếu bạn đang viết cuốn sách đầu tiên của mình, quy tắc thông thường là giữ nó từ 80.000 đến 100.000 từ. Trong khi giới hạn 40.000 từ trung bình để được xem là một cuốn sách, 50.000 từ được coi là độ dài tối thiểu. Đối với một cuốn tiểu thuyết giả tưởng, bất cứ thứ gì hơn 110.000 từ được coi là quá dài.

Bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫn của JRR Tolkien có lượng từ khổng lồ, với khoảng thời gian dài nhất là gần 175.000 từ. Những sagas sử thi đó là ngoại lệ không phổ biến đối với những ràng buộc về số lượng từ điển hình, mặc dù chúng vẫn tiếp tục thành công. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn giữ cho cuốn sách của mình càng ngắn gọn càng tốt.

Bên trong vũ trụ tiểu thuyết học thuật, nhiều loại có số lượng từ đa dạng:

Sách kinh dị

Để thu hút người đọc tham gia, một cuốn sách kinh dị hồi hộp hay phải giữ cho mạch truyện chuyển động. Cấu trúc một cuốn tiểu thuyết bí ẩn dài từ 70.000 đến 90.000 từ.

Sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng

Xây dựng thế giới là một hình thức nghệ thuật trong sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Thể loại này mất nhiều thời gian hơn những thể loại khác do yêu cầu tạo ra môi trường hoàn toàn mới. Độ dài trung bình của một cuốn sách giả tưởng là 90.000 đến 120.000 từ.

Sách lãng mạn

Không phải câu chuyện tình yêu nào cũng hoành tráng như Wuthering Heights trong tiểu thuyết tình cảm. Những câu chuyện lãng mạn bây giờ thường không phải là giải trí và đọc nhanh. Một số ngắn tới 50.000 từ, làm cho chúng trở thành bài đọc lý tưởng trên bãi biển. Số từ cho một cuốn tiểu thuyết lãng mạn cao cấp là 100.000.

Sách viễn tưởng lịch sử

Bởi vì tạo ra một môi trường lịch sử tưởng tượng đòi hỏi một số lượng từ cao hơn; tiểu thuyết lịch sử thường khoảng 100.000 từ.

Cuốn sách phi hư cấu

Do có nhiều nhánh con, không có hướng dẫn đếm từ cố định cho sách phi hư cấu. Nếu bạn đang sản xuất một cuốn sách phi hư cấu, hãy tìm kiếm thể loại đó để xem những cuốn sách khác trong thể loại đó có tuổi thọ bao lâu. Ví dụ, hồi ký thường dài từ 80.000 đến 90.00 từ.

Tất cả những từ này đều là các phạm vi điển hình trong sách và không nên được sử dụng để xác định số lượng từ chính xác mà bạn phải đưa vào sách của mình. Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về những ngoại lệ trong mỗi thể loại, những người được xuất bản thấp hơn hoặc xa hơn những số lượng từ này.

Sử dụng những số liệu này làm điểm khởi đầu cho mục tiêu viết của bạn.

Biết người đọc mong đợi điều gì khi từ ngữ bao gồm trong phân loại của bạn bất kể người đọc có nhận thức được các giả định của họ về thời lượng một cuốn sách hay không.

Tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu kích thước sách lý tưởng của các hốc khác nhau là gì và sách trung bình có bao nhiêu từ?

Sách của bạn hiện tại quá dài hay quá ngắn?

Đó là mục đích của việc sửa đổi. Một số nhà văn viết nhanh và sau đó phải quay lại điền vào chỗ trống. Một số người đã soạn những đoạn dài phải được chỉnh sửa và thắt chặt. Điều này là khá tự nhiên. Trên bản nháp đầu tiên, rất ít người hiểu đúng. Hơn nữa, hãy đoán xem? Bạn vẫn hoàn thành một bản nháp! OMG – vui mừng, bất kể số từ của bạn là gì!

Sau đó, chúng ta sẽ cải thiện nó nhiều hơn.

Tôi chắc rằng bạn vẫn đang cố thuyết phục bản thân rằng tác phẩm của bạn vẫn có thể được xuất bản, và bạn đang viện lý do. Luôn có những ngoại lệ đối với quy tắc. Câu lạc bộ sách của tôi gần đây đã đọc xong The Nightingale, một cuốn tiểu thuyết dài 167.000 từ. Mặc dù tôi không thấy điều này dài quá mức, nhưng Kristin Hannah là một tác giả bán chạy nhất.

Trước The Nightingale, cô đã xuất bản hơn 20 năm và những cuốn sách còn lại của cô ngắn hơn nhiều, gần 100.000-120.000 từ, nằm trong phạm vi tiểu thuyết lịch sử.

Novellas cũng có sẵn để mua. Gần đây tôi đã đọc lại xong bản Rapture của Susan Minot, dài khoảng 35.000 từ và rất hay. Tuy nhiên, một nhà xuất bản sẽ rất điên rồ khi chấp nhận một cuốn tiểu thuyết của một tác giả mới vào nghề, người chưa từng viết cho các ấn phẩm như The New Yorker.

Vâng, bây giờ và một lần nữa, một cuốn sách của một tác giả đầu tay được sản xuất có độ dài hoặc ngắn bất thường. Tuy nhiên, hãy nghĩ về những gì thường xảy ra hơn nhiều? Powerball là do ai đó giành được. Nếu bạn nghĩ mình là ngoại lệ hạnh phúc và có Midas Touch, hãy đến cửa hàng tiện lợi càng sớm càng tốt, bạn của tôi. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Khi nào bạn nên quan tâm đến số lượng từ?

Đừng nghĩ về tất cả khi bạn đang viết. Nói một cách đơn giản, hãy viết. Như tôi đã nói trước đây, phần lớn các bản nháp đầu tiên sẽ quá dài hoặc quá ngắn (chưa kể quá nhàm chán, khó hiểu hoặc dễ đoán, với các lỗ hổng cốt truyện và tranh biếm họa và đối thoại phẳng để khởi động). Vì tình yêu của Chúa, chúng là bản nháp! Về sửa đổi, chúng ta làm sạch chúng.

Cung cấp cho số lượng từ một cái nhìn tốt khi bạn đã sẵn sàng chào hàng các đại lý, nhà xuất bản nhỏ hoặc tự xuất bản.

Một lần nữa, tại sao lại đặt ra vấn đề đếm từ nếu nó là một “món ăn ngon” cho các đại lý và biên tập viên? Bạn muốn làm mọi thứ có thể để cải thiện cơ hội của mình vì sự cạnh tranh rất gay gắt.

Có vẻ không công bằng khi ai đó chỉ trích cuốn sách của bạn trước khi đọc toàn bộ nó, nhưng bạn cũng sẽ làm như vậy!

Hãy nhớ rằng, bạn có thể là nhà văn non trẻ, chưa có lợi thế về danh tiếng. Hãy tăng giá trị nhiều hơn để cạnh tranh với người khác!

Khi nói đến tự xuất bản, số lượng từ có quan trọng không?

Cả có và không. Khi bạn tự xuất bản, bạn là ông chủ, cuốn sách của bạn có thể dài như bạn muốn. Tuy nhiên, hãy ví dụ về một bộ phim. Bạn chắc chắn không thấy nhiều các bộ phim hơn 3 tiếng (Chỉ một vài ngoại lệ với danh tiếng vượt trội). Và đặc biệt, cũng không thấy các bộ phim có thể ngắn hơn 90 phút! Chúng ta luôn có khuôn mẫu thời lượng cho điện ảnh và sách!

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng cuốn sách của mình cung cấp trải nghiệm đọc tốt nhất có thể, bạn nên chỉnh sửa nó để cuốn sách hoàn chỉnh về mặt chất lượng và số lượng trang.

Sửa một cuốn sách quá dài

Đây là thời điểm mà các tác giả rên rỉ và nói, “Được rồi, tôi sẽ chia nó thành nhiều cuốn sách.” Điều này nghe có vẻ là một lối thoát dễ dàng, giống như viết thêm một cuốn sách quá ngắn, nhưng nó không phải là giải pháp.

Nếu chúng ta đang nói về một cuốn tiểu thuyết hoặc hồi ký, bạn sẽ cần một câu chuyện chi tiết, đầy đủ, trong đó nhân vật chính khẩn thiết muốn một thứ gì đó, đối mặt với những thách thức để đạt được nó và xuất hiện một người biến đổi ở phần cuối.

Mỗi cuốn sách sau đây sẽ phải có thể đứng một mình và đưa người đọc vào một cuộc hành trình trọn vẹn. Bạn không thể chỉ xuất bản một chương của cuốn sách và mong đợi mọi người đợi toàn bộ cuốn tiểu thuyết được xuất bản sau đó. Sách chắc chắn có thể là một phần của một bộ truyện, nhưng mỗi cuốn đều có cốt truyện của nó.

Ngắt đoạn giữa một cuốn sách phi hư cấu cũng là một vấn đề nan giải. Khi một tác giả sản xuất hiệu quả nhiều cuốn sách về một chủ đề, họ sẽ không bỏ dở giữa mỗi cuốn. Mỗi cuốn sách có chủ đề hoặc kỹ thuật của nó, hoặc họ có thể lấy cùng một khái niệm nhưng đã điều chỉnh nó cho một lượng độc giả mới.

Kết luận

Có những lý do hợp lệ cho việc đếm từ tiêu chuẩn trong hầu hết các ấn phẩm đã xuất bản, nhưng đừng để bị cuốn vào những con số. Tìm hiểu lý do tại sao cuốn sách của bạn quá dài hoặc quá ngắn, sau đó thay đổi nó.

Đừng làm cho nó lặp đi lặp lại!! Bạn phải duy trì sự tập trung của mình. Thay vì bảo vệ số sách của bạn, hãy bắt tay vào công việc và chỉnh sửa, chỉnh sửa, chỉnh sửa.

Tôi hy vọng với bài viết này, tất cả những mối quan tâm của bạn về số từ sách trung bình và bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng thông tin quý giá này để tạo ra cuốn sách sẽ bán chạy nhất.

Khám phá thêm: Những cuốn sách đắt nhất từng được bán.