Các Thành Phố Có Nhiều Khách Sạn Nhất

0
1078
Bắc Kinh là thành phố có nhiều khách sạn nhất
Bắc Kinh là thành phố có nhiều khách sạn nhất

Các thành phố lớn trên thế giới đã đầu tư mạnh vào ngành khách sạn để phục vụ cho nhu cầu của du khách. Trên khắp các thành phố lớn trên thế giới, các phòng khách sạn với nhiều hạng khác nhau đã được xây dựng để mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của du khách. Một số thành phố có số lượng khách sạn đáng kinh ngạc để lựa chọn so với các thành phố khác.

Khám phá nhiều hơn: Những khách sạn có giá phòng cao nhất.

Xét về cách nền kinh tế Trung Quốc đang làm điên đảo thế giới, không có gì ngạc nhiên khi các thành phố của Trung Quốc đứng đầu danh sách các thành phố có nhiều khách sạn nhất.

Các Thành Phố Có Nhiều Phòng Khách Sạn Nhất

CấpThành phốQuốc giaSố lượng
1Bắc KinhTrung Quốc3505
2Thượng hảiTrung Quốc2485
3ParisPháp1847
4Quảng châuTrung Quốc1558
5RomeÝ1279
6Thâm QuyếnTrung Quốc1178
7Hàng châuTrung Quốc1155
8ChengduTrung Quốc1074
9LondonAnh1065
10Tây AnTrung Quốc968
(Nguồn: Priceoftravel.com)

4 thành phố nhiều khách sạn nhất

Bắc Kinh, Trung Quốc – 3.505

Với 3.505 khách sạn, Bắc Kinh đứng đầu danh sách, đánh bại các thành phố lớn hơn và được nhiều du khách ghé thăm hơn như Paris và Rome. Bắc Kinh là một trung tâm kinh tế và công nghệ thu hút khách doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố đón nhiều du khách đến làm ăn hoặc học hỏi kỹ năng công nghệ từ các chuyên gia. Tỷ lệ đi du lịch và tham quan của thành phố cao giải thích cho số lượng phòng khách sạn cao.

Thượng Hải, Trung Quốc – 2.485

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc có nhiều khách sạn thứ hai. Do nền kinh tế ổn định, đã có sự tăng trưởng lớn trong ngành khách sạn và các chính sách của chính phủ đã giúp các nhà đầu tư dễ dàng tham gia vào ngành khách sạn. Thượng Hải là một thành phố đa văn hóa thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới muốn trải nghiệm văn hóa Trung Quốc.

Paris, Pháp – 1.847

Tháp Eiffel là một trong những toà tháp nổi tiếng nhất thế giới
Tháp Eiffel là một trong những toà tháp nổi tiếng nhất thế giới

Paris đứng thứ ba trong danh sách với 1.847 khách sạn. Thủ đô của Pháp là một điểm đến du lịch lớn bởi bầu không khí lãng mạn và phong cảnh tuyệt đẹp. Ngành công nghiệp thời trang ở Paris đã thu hút rất nhiều người đến thành phố. Tuy nhiên, khi so sánh với các khách sạn Trung Quốc, chỗ ở ở Paris đắt hơn.

Quảng Châu, Trung Quốc – 1.558

Thành phố thứ ba của Trung Quốc trong danh sách, Quảng Châu, có nhiều khách sạn thứ tư. Quảng Châu là thành phố lớn thứ ba ở Trung Quốc và là một trung tâm xuất khẩu do vị trí của nó trên cảng. Hầu hết hàng hóa xuất khẩu đều đi qua các đầu mối của Quảng Châu. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài có thể được tìm thấy tại thành phố. So với Bắc Kinh và Thượng Hải, Quảng Châu cung cấp ít phòng khách sạn hơn vì đây là một thành phố nhỏ hơn.

Rome, Ý – 1,279

Rome đứng thứ năm trong danh sách với 1.279 khách sạn. Thủ đô của Ý là quê hương của người Công giáo La Mã do Thành phố Vatican nằm trong ranh giới của Rome. Điều này đã thu hút nhiều người đến thành phố và giải thích số lượng phòng khách sạn cần thiết để phục vụ khách du lịch. Rome là một thành phố đô thị với dân số cao.

Tổng kết

Rõ ràng là các thành phố của Trung Quốc đã vượt qua nhiều thành phố lớn hơn về số lượng khách sạn được cung cấp. Đáng ngạc nhiên là các thành phố du lịch nổi tiếng như Las Vegas lại không lọt vào top 5. Tăng trưởng kinh tế và sự ổn định ảnh hưởng đến ngành khách sạn và nhà hàng. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi sự thống trị của các thành phố Trung Quốc nhờ vị trí của họ đối với nền kinh tế ngày càng phát triển.

Khám phá nhiều hơn: Những nước có nhiều du khách nhất.