Kinesiology là gì?

0
1584
Kinesiology là gì?
Kinesiology là gì?

Căng thẳng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Công việc, đời sống xã hội và các hoạt động khác đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và tham gia thường xuyên. Đổi lại, chúng ta quên dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn tâm trí và cơ thể.

Kinesiology xác định căng thẳng trong cơ của chúng ta và sử dụng các kỹ thuật thư giãn để giải phóng căng thẳng và cải thiện tâm trạng, sức khỏe và phúc lợi tổng thể của chúng ta. Tất nhiên, có rất nhiều ứng dụng Kinesiology khác.

Kinesiology là gì?

Kinesiology nghiên cứu cơ chế chuyển động của con người và cách chúng tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Trong các lớp học, sinh viên học cách kết hợp phương pháp tiếp cận toàn diện với các nguyên tắc Giải phẫu, Cơ sinh học và Tâm lý học để giúp tăng hoặc sửa chữa khả năng vận động thể chất của bệnh nhân.

Bằng Kinesiology ngày càng phổ biến vì chúng có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như Sức khỏe (cơ thể và tâm trí), Thể dục, Thể thao và Giải trí.

Dưới đây là 9 mục tiêu chính của Kinesiology:

 • Thư giãn
 • Điều chỉnh sự thẳng hàng và tư thế của cơ thể
 • Tăng khả năng vận động của khớp
 • Tăng sức mạnh cơ bắp
 • Tăng sức bền cơ bắp
 • Điều phối, kiểm soát, cân bằng
 • Luyện tập thể chất
 • Giáo dục lại hô hấp
 • Giáo dục lại giác quan

Các chuyên ngành Kinesiology chính là gì?

Kinesiology có thể chuyên về:

 • Khoa học Thể dục: Sinh viên tốt nghiệp trở thành giáo viên thể thao, huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên và dạy mọi người cách giữ gìn sức khỏe, tập thể dục và luyện tập thể thao.
 • Kinesiology & Vật lý trị liệu: Các bác sĩ chuyên khoa giúp mọi người duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần thông qua xoa bóp, phản xạ trị liệu, phục hồi trị liệu, dẫn lưu bạch huyết và các kỹ thuật khác.
 • Thể dục & Dinh dưỡng: Các chuyên gia học cách ngăn chặn dị ứng và kết hợp các chất bổ sung, vitamin và thể dục thể thao để giúp bệnh nhân duy trì một tinh thần và thể chất khỏe mạnh.

Những công việc Kinesiology được trả lương cao nhất là gì?

Đây là những nghề nghiệp Kinesiology phổ biến và mức lương trung bình ở Mỹ, theo PayScale:

Huấn luyện viên thể thao – 44.000 USD / năm

Huấn luyện viên thể thao làm việc với bác sĩ và giúp mọi người ở mọi lứa tuổi (đặc biệt là vận động viên) phòng ngừa, xác định và điều trị chấn thương.

Chỉnh hình – 58.500 USD / năm

Bác sĩ nắn khớp xương chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe do các vấn đề về cơ xương và hệ thần kinh gây ra.

Chuyên viên trị liệu xoa bóp – 43.000 USD / năm

Các nhà trị liệu xoa bóp sử dụng các kỹ thuật chạm và xoa bóp vào các mô mềm của cơ thể. Công việc của họ giúp giảm đau, tăng tốc độ chữa bệnh, giảm căng thẳng và giúp bệnh nhân thư giãn tổng thể.

Nhà trị liệu vật lý – 70.500 USD / năm

Bác sĩ vật lý trị liệu (PT) giúp chẩn đoán và điều trị những người có vấn đề sức khỏe khiến họ không thể di chuyển hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Chuyên gia trị liệu giải trí – 44.000 USD / năm

Các nhà trị liệu giải trí giúp mọi người phục hồi sau chấn thương hoặc bệnh tật thông qua các hoạt động giải trí, như âm nhạc, khiêu vũ, bơi lội, trò chơi, v.v.

Bác sĩ trị liệu nghề nghiệp – 80.000 USD / năm

Các nhà trị liệu nghề nghiệp sử dụng các hoạt động hàng ngày để điều trị cho những người bị thương hoặc tàn tật. Công việc của họ giúp mọi người phục hồi và cải thiện các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc hoặc cuộc sống hàng ngày.

Khám phá thêm: Những ngành nghề có lương cao nhất.