Top 10 khu vườn đẹp nhất thế giới

0
1501
Những khu vườn đẹp nhất thế giới
Những khu vườn đẹp nhất thế giới

Từ lâu, con người đã trồng cây và hoa trong vườn để phục vụ mục đích thẩm mỹ. Nhưng chúng ta không chỉ nói về những mảnh đất nhỏ trong sân sau, nơi chúng ta trồng cà chua hay những loài rau nhỏ. Làm vườn là một hình thức nghệ thuật, từ những khu vườn thiền của truyền thống phương Đông, đến những khu bảo tồn phương Tây được cắt tỉa cẩn thận hoàn hảo.

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua top 10 khu vườn đẹp nhất thế giới.

1Kenrokuen, Kanazawa, Nhật Bản

Khi thiết kế các tác phẩm của mình, những người làm vườn Nhật Bản tìm cách tạo ra một cảnh quan lý tưởng trong một không gian cụ thể. Kenrokuen ở Kanazawa được coi là một trong những ví dụ điển hình về khu vườn Nhật Bản, được xây dựng trong suốt 200 năm bắt đầu từ giữa thế kỷ 17. Trên thực tế, nó là 1 trong 3 khu vườn lớn của Nhật Bản, cùng với Korakuen ở Okayama và Kairakuen ở Mito.

2Keukenhof, Lisse, Hà Lan

Có diện tích gần 80 mẫu Anh, Keukenhof là một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới. Khoảng 7 triệu cây được trồng mỗi năm để có một mùa xuân nở hoa ngoạn mục (khu vườn chỉ mở cửa từ tháng 3 đến tháng 5). Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hoa tulip.

3Vườn bách thảo nhiệt đới Nong Nooch, Pattaya, Thái Lan

Năm 1954, Pisit và Nongnooch Tansacha mua 600 mẫu đất mà họ dự định xây dựng một đồn điền ăn quả. Nhưng họ quyết định dành cơ sở cho việc bảo tồn, và vào năm 1980, họ đã mở cửa khu vườn nhiệt đới của mình cho công chúng.

Khám phá thêm: Những địa điểm du lịch Thái Lan hàng đầu.

4Vườn Versailles, Versailles, Pháp

Một danh sách các khu vườn hàng đầu sẽ không hoàn chỉnh nếu không đề cập đến các khu vườn của Lâu đài Versailles. Có diện tích gần 2.000 mẫu Anh, cảnh quan hiện tại được thiết kế bởi người làm vườn André Le Nôtre, người được vua Louis XIV ủy quyền vào năm 1661. Hơn 6 triệu du khách đi dạo trong khu vườn mỗi năm.

Tìm hiểu thêm: Những địa điểm du lịch Pháp hấp dẫn nhất.

5Vườn bách thảo Hoàng gia Kew, Vương quốc Anh

Không chỉ là một không gian xanh tuyệt đẹp, Kew còn là một tổ chức nghiên cứu nổi tiếng quốc tế, sử dụng hàng trăm nhà khoa học và nhà nghiên cứu. Các khu vườn là nơi sinh sống của hơn 40.000 loài thực vật, cũng như hàng chục tòa nhà lịch sử, bao gồm cả Nhà Cọ thời Victoria được trưng bày ở đây.

6Vườn bách thảo Brooklyn, New York

Không thường xuyên bạn tìm thấy một khu vườn rộng 52 mẫu Anh ở trung tâm của một đô thị lớn. Nhưng đó chính xác là những gì bạn sẽ tìm thấy ở New York, nhờ Vườn bách thảo Brooklyn. Khu vườn được biết đến với 200 cây anh đào, là trung tâm của lễ hội hoa kéo dài 1 tháng.

7Jardin Majorelle, Marrakech, Maroc

Họa sĩ người Pháp Jacques Marjorelle đã dành 4 thập kỷ để tạo ra khu vườn yêu quý xung quanh biệt thự của mình ở Marrakech. Được chú ý bởi màu sơn xanh sáng trên các tòa nhà, cổng, chậu và nhiều thứ khác, khu vườn đã được Yves Saint LaurentPierre Bergé mua vào năm 1980.

8Vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch, Cape Town, Nam Phi

Được thành lập vào năm 1913, Kirstenbosch lớn nằm trên sườn núi Table và được dành để bảo tồn hệ thực vật Nam Phi. Trong khi khu vườn có diện tích gần 90 mẫu Anh, nó là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên rộng 1.300 mẫu Anh.

Khám phá thêm: Những bãi biển đẹp nhất Nam Phi.

9Villa d’Este, Tivoli, Ý

Biệt thự có từ thế kỷ 16 này, có tòa nhà chính cũng là một tuyệt tác, là nơi có một khu vườn đáng kinh ngạc với 51 đài phun nước. Chỉ xét riêng mỗi lần chạy trên trọng lực, đó là một kỳ tích khá ấn tượng. Cảnh quan ruộng bậc thang là nguồn cảm hứng cho nhiều khu vườn châu Âu học theo.

Khám phá nhiều hơn: Những địa điểm du lịch Italia hấp dẫn.

10Cung điện mùa hè, Bắc Kinh, Trung Quốc

Là sự kết hợp của các gian lịch sử, đền thờ, cây cầu và cảnh quan thiên nhiên đồi núi, Cung điện Mùa hè được UNESCO coi là “kiệt tác của thiết kế vườn cảnh Trung Quốc”, tổ chức đã công nhận nó là Di sản Thế giới vào năm 1998.

Một khu vườn đầy thực vật nghiêm túc yêu cầu một chiếc mũ che nắng dễ thương, đó gần như là quy tắc.

Khám phá thêm: Những đảo san hô đẹp nhất thế giới.