Những nước có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận nhất

0
1260
Di sản thế giới được Unesco công nhận
Di sản thế giới được Unesco công nhận
  • Một thông báo về các địa điểm mới của ủy ban UNESCO đã chỉ ra rằng Ý hiện có 58 địa điểm là Di sản Thế giới.
  • Điều này đặt nó trước Trung Quốc, quốc gia hiện có 56 Di sản Thế giới.
  • Bất kỳ di sản nào trong danh sách này là một cách tuyệt vời để thúc đẩy du lịch ở một quốc gia.

Ý là nơi có số lượng di sản thế giới được UNESCO công nhận lớn nhất trên thế giới. Sau khi ủy ban UNESCO công bố các địa điểm mới hàng năm, đất nước này hiện có 58 di sản thế giới. Những bổ sung mới là các cổng vòm, hoặc lối đi có mái che của Bologna, các chu kỳ bích họa thế kỷ XIV của Padua cũng như Montecatini Terme của Tuscany, một phần của tên gọi “Các Thị trấn Spa Vĩ đại của Châu Âu”, trải dài trên 7 quốc gia.

Danh sách 10 quốc gia có nhiều di sản Unesco công nhận nhất năm 2021
Danh sách 10 quốc gia có nhiều di sản Unesco công nhận nhất năm 2021

Với thông báo mới, Ý đã vườn lên trước Trung Quốc. Trước đây cả 2 nước đồng hạng nhất với 55 di sản mỗi nơi, Trung Quốc chỉ có thể thêm một địa điểm – Nhà thờ Thế giới thời Tống-Nguyên ở Tuyền Châu – dẫn đến tổng cộng 56 di sản cho đất nước này.

Khám phá thêm: Những địa điểm du lịch Italia đẹp nhất.

Với 51 di sản thế giới, Đức hiện đứng thứ 3 trước Tây Ban Nha và Pháp sau khi có thêm 5 bổ sung mới. Thuộc địa của các nghệ sĩ lịch sử Mathildenhöhe ở Darmstadt, các địa điểm của người Do Thái ở Speyer, Worms và Mainz và sự xuất hiện giữa các thị trấn spa ở châu Âu được bao gồm trong những khu này cũng như Đế chế La Mã Hạ Limes (chia sẻ với Hà Lan) và Danube Limes (chia sẻ với Áo và Slovakia).

Tìm hiểu thêm: Những địa điểm du lịch Tây Ban Nha hấp dẫn nhất!

Tổng cộng, danh sách của UNESCO bao gồm 1.155 di tích ở 167 quốc gia là di sản thế giới. Bất kể một quốc gia có thể thực hiện thêm bao nhiêu sự bổ sung, bất kỳ di sản mới nào trong danh sách chắc chắn sẽ thúc đẩy du lịch khi giành được nhãn hiệu danh giá.

Hoa Kỳ vẫn ở vị trí 24 địa điểm được liệt kê vào năm 2021, do đó rời khỏi top 10. Các di sản được liệt kê bao gồm Grand Canyon, Công viên Quốc gia Yellowstone, Taos Pueblo và Hội trường Độc lập của Philadelphia. Vương quốc Anh đã bổ sung 2 di sản – cảnh quan đá phiến của Tây Bắc xứ Wales và Bath như một phần của các thị trấn spa ở châu Âu – nhưng đáng buồn thay cũng mất đi một. Thành phố Maritime Mercantile ở Liverpool đã bị xóa bỏ do các dự án xây dựng mới trong khu vực của nó.

Khám phá nhiều hơn: Danh sách các nước có nhiều du khách nhất.