Chuột túi Kangaroo có nguy hiểm không? Kangaroo có tấn công người?

0
2146
Kangaroo có nguy hiểm không?
Kangaroo có nguy hiểm không?

Kangaroo là loài động vật huyền thoại của Úc, được biết đến với khả năng nhảy và chiếc túi. Chúng là thành viên lớn nhất của họ thú có túi, và điều mà nhiều người thắc mắc là – chuột túi có nguy hiểm không?

Đúng vậy, chuột túi là loài động vật tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là chuột túi đực. Chúng có hai chân sau khỏe và những móng vuốt dài cực mạnh có khả năng gây sát thương không thể cứu vãn cho đối thủ. Tuy nhiên, chuột túi thường là những sinh vật ngoan ngoãn và chỉ tấn công nếu bị khiêu khích hoặc khi con non của chúng bị đe dọa. Để tránh nguy hiểm tiềm ẩn từ một con kangaroo, bạn nên giữ khoảng cách an toàn.

Kangaroo có nguy hiểm không?

Trong khi những con chuột túi thông thường sẽ bận tâm đến công việc kiếm ăn của chúng, nhưng chúng cũng được biết đến là những điều không thể tưởng tượng được khi bị dồn vào đường cùng hoặc bị khiêu khích. Một cú đấm bằng chân trước có thể gây tổn thương lớn vì chân trước của chúng được trang bị móng vuốt. Chân sau của chúng thậm chí còn mạnh hơn và được biết là có thể tung ra những cú đá đủ mạnh để gây ra chấn thương nghiêm trọng hoặc gãy xương.

Trên hai chân sau cũng có những chiếc móng dài và sắc nhọn để chúng có thể hạ gục đối thủ, có thể là một con chó, một con kangaroo khác hoặc một con vật khác vượt qua ranh giới của chúng. Khi gặp trong tự nhiên hoặc bất cứ nơi nào người ta nên hết sức thận trọng.

Kangaroo thường được miêu tả trên TV và trong phim là thân thiện và dễ chịu, nhưng chúng tôi thấy rằng Kangaroo không quá thân thiện trong cuộc sống thực.

Kangaroo xem bất cứ ai đến gần và nhanh chóng, là một mối đe dọa. Chúng hung hăng bảo vệ mình khi bị đe dọa.

Một tờ báo của Úc từng đưa ra danh sách những lần tấn công Kanguroo và những khuyến nghị an toàn.

Kangaroo có nguy hiểm cho con người không?

Có, Kangaroo có thể rất nguy hiểm đối với con người. Mặc dù Kangaroo không đi tìm con người để tấn công, nhưng những sự cố xảy ra với con người có thể gây tử vong. Do đó, bạn nên thận trọng bất cứ khi nào bạn ở gần chúng. 

Không bao giờ là một ý kiến ​​hay khi tiếp cận những con chuột túi không quen nhìn thấy con người (đặc biệt nếu bạn đang đứng vì những con chuột túi đực hoang dã có thể cho rằng bạn là một con kangaroo khác và chúng có thể cảm thấy bị đe dọa).

Kangaroo có thể đặc biệt nguy hiểm đối với con người trong những trường hợp sau:

  1. Khi bạn đến quá gần những con đực có ưu thế khi theo đuổi một con cái hoặc trong khi giao phối, bạn có thể bị coi là một mối đe dọa. Là những con đực thống trị, Kangaroo cảm thấy cần phải sử dụng quyền thống trị và bảo vệ lãnh thổ của chúng. Bạn nên giữ khoảng cách với tầm nhìn của chúng vì chúng có thể dễ dàng bao quát một quãng đường dài với tốc độ đáng kinh ngạc.
  2. Khi Kangaroo cái sinh sản những con non của chúng trong túi. Con mẹ có thể phòng thủ và có thể tấn công nếu chúng nhận thấy bạn là mối đe dọa đối với con của chúng, cho dù Kangaroo ở trong hay ngoài túi của mẹ chúng.
  3. Khi chăn thả. Kangaroo nói chung là động vật ăn cỏ nhẹ nhàng, có nghĩa là chúng quan tâm đến cỏ nhiều hơn chúng quan tâm đến bạn. Nếu chúng là loài chuột túi phổ biến xung quanh bạn, chúng có thể là mối đe dọa đối với mùa màng của bạn và bạn có thể bị thương khi cố gắng đưa chúng ra khỏi môi trường xung quanh.
  4. Những sự cố nghiêm trọng nhất liên quan đến chuột túi và con người là tai nạn đường bộ. Con người có thể bị giết hoặc bị thương sau khi đụng phải một con kangaroo hoặc cố gắng tránh va phải một con kangaroo.

Kangaroo có nguy hiểm với chó không?

Có, chuột túi có thể gây nguy hiểm cho một con chó. Mặc dù chuột túi không tấn công chó nhưng chúng có nhiều khả năng tự vệ khỏi chó hơn. Như một chiến thuật phòng thủ, Kangaroo thường dẫn động vật ăn thịt của chúng (ở đây là chó) xuống nước, nơi chúng có thể đứng khi bị nhấn chìm trong nước. Nếu kẻ tấn công bơi đến chỗ chúng, kangaroo sẽ cố gắng dùng móng vuốt và sức nặng của cơ thể để nhấn chìm kẻ săn mồi trong nước.

Một trường hợp việc Kangaroo từng tấn công những chúng chó!

Một con kangaroo trải qua cuộc xung đột có thể gây ra thương tích nghiêm trọng nếu tình huống không được bắt giữ nhanh chóng. Trong tự nhiên, chó sói và chó hoang săn bắt động vật có vú (hoặc động vật có đặc điểm của động vật có vú), và điều này bao gồm cả chuột túi.

Chiến thuật phòng thủ đầu tiên sẽ là nhấn chìm kẻ săn mồi, khi không có nước gần đó, một con kangaroo cơ bắp có thể tự vệ bằng tay chân của mình.

Phương tiện phòng thủ ưa thích của chúng là tóm lấy con chó bằng chi trước và tấn công với lực cực mạnh và móng vuốt lớn ở phần cuối của chi sau. Một con kangaroo cái, joey hoặc wallaby có thể chạy trốn khỏi bầy chó vì sợ mất mạng.

Cũng có khả năng chuột túi có thể hòa hợp với chó nhưng chỉ khi chúng được nuôi cùng nhau. Bằng cách đó, chúng có thể lớn lên và hiểu nhau hơn, không coi nhau là kẻ đi săn và kẻ bị săn đuổi.

Kangaroo có tấn công con người không?

Kangaroo thường không tấn công con người trừ khi bị khiêu khích hoặc dồn ép trước đó. Chúng là động vật ăn cỏ, vì vậy chúng không đi tìm con mồi hoặc ăn thịt nạn nhân của chúng. Nếu bạn muốn quan sát một con kangaroo, hãy làm điều đó từ một khoảng cách an toàn. Miễn là bạn không gây nguy hiểm cho chúng và giữ khoảng cách, kangaroo không có lý do gì để tấn công.

Mọi người thấy chuột túi là sinh vật thân thiện, nhưng nếu bị khiêu khích, chúng có thể khá phản cảm và nguy hiểm.

Điều thú vị là chuột túi không chỉ tấn công; chúng đưa ra một cảnh báo trước khi họ làm. Khi một con kangaroo đứng thẳng lên bằng 2 chân sau, đó là dấu hiệu cho thấy nó cảm thấy bị đe dọa, và bạn nên lùi lại, nếu không bạn sẽ phải chấp nhận cuộc đấu.

Hãy nhớ rằng chúng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa kangaroo đồng loại và con người. Chúng coi bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì trong không gian cá nhân của chúng là một mối đe dọa và chúng sẽ tấn công mạnh mẽ.

Ngoài ra, nhiều loài chuột túi thích ăn thức ăn của con người, chẳng hạn như khoai tây chiên được tìm thấy trong thùng rác hoặc trên đường phố. Vì vậy, nếu chúng nhìn thấy một món ăn nhẹ tiềm năng, chúng có xu hướng gây hấn và cướp đoạt thức ăn.

Đây là lý do tại sao các công viên và trung tâm thu hút khách du lịch gần nơi sinh sống của chuột túi đã đặt lệnh cấm thực phẩm.

Như với mọi loài động vật hoang dã lớn khác, người ta cần phải thận trọng khi xung quanh chuột túi. Kangaroo thường là loài động vật ngoan ngoãn, nhưng chúng có thể rất khó lường khi bị đe dọa. Các cuộc tấn công của chuột túi rất hiếm nhưng có khả năng xảy ra.

Và mặc dù việc chung sống với Kangaroo có thể là một điều hòa bình, nhưng nó không được khuyến khích. Cố gắng hết sức có thể để tránh xa chuột túi nếu bạn không phải ở gần chúng.

Người ta khuyên rằng nên cho Kangaroo nhiều không gian nhất có thể, ngay cả khi đang tham gia các cuộc phiêu lưu với động vật hoang dã. Và nếu bạn đến quá gần, hãy di chuyển ra xa một cách chậm rãi và cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu Kangaroo trở nên hung dữ, hãy từ từ thả xuống đất và cuộn tròn thành một quả bóng. Giữ yên và giữ bình tĩnh cho đến khi nó di chuyển ra xa.

Chắc chắn bạn sẽ biết, Kangaroo là loài nhảy rất cao. Tuy vậy, hãy cùng tìm hiểu xem về những loài khác: những loài động vật nhảy cao nhất.