Đường cao tốc liên bang Mỹ – Bản đồ INFOGRAPHIC

0
1678
Bảng đồ đường cao tốc liên bang Mỹ
Bảng đồ đường cao tốc liên bang Mỹ

Đồ họa thông tin đường cao tốc liên bang Mỹ, đến từ nhà thiết kế Cameron Booth. Việc trưng bày mạng lưới các Xa lộ Liên tiểu bang ở Hoa Kỳ theo bản đồ chuyển tuyến, dễ hình dung hơn.

Lưu ý: Thiết kế được hiển thị là từ khoảng 10 năm trước, nhưng đây là phiên bản cập nhật ở dạng áp phích.

Bảng đồ đường cao tốc liên bang Mỹ infographic
Bảng đồ đường cao tốc liên bang Mỹ infographic

Hệ thống đường cao tốc liên bang

Bạn có thể biết đến mạng lưới đường bộ chỉ đơn giản là “Đường liên bang”, nhưng nó thực sự có một tiêu đề chính thức và dài hơn nhiều: Hệ thống đường cao tốc quốc phòng và đường liên bang Dwight D. Eisenhower. Đó là bởi vì nó đã được Tổng thống Eisenhower phê duyệt vào những năm 1950 trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông tại vị, sau khi ông nhận thấy hiệu quả về mặt hậu cần của Reichsautobahn mới ở Đức.

Khám phá thêm: Những đường cao tốc dài nhất thế giới.

Dưới đây là một số thông tin về Hệ thống Xa lộ Liên tiểu bang mà bạn có thể chưa biết:

  • Một phần lý do của việc xây dựng hệ thống là để có phương tiện sơ tán người dân khỏi các thành phố lớn trong các cuộc tấn công hạt nhân.
  • Hệ thống được thiết kế để trong tình huống sơ tán, giao thông có thể được điều hướng để di chuyển trên tất cả các làn đường theo một hướng.
  • Tính theo đô la ngày nay, chi phí xây dựng vào khoảng 526 tỷ đô la.
  • Các nhà hoạt động đã thất vọng với việc xây dựng và dừng các đường cao tốc ở New York, Baltimore, Washington DC và New Orleans. Kết quả là, một số tuyến đường đô thị đã trở thành “đường không đến nơi đến chốn”.
  • Trong một dặm đường cao tốc, có khoảng 3 triệu tấn bê tông. Trong khi đó, đập Hoover có 6,6 triệu tấn bê tông.
  • Khoảng 374.000 phương tiện di chuyển trên I-405 ở Los Angeles mỗi ngày – không có gì lạ khi đây là thành phố có nhiều xe cộ nhất trên thế giới.

Ngày nay, hiện có khoảng 47.856 dặm (77.017 km) đường cao tốc trong hệ thống – nhiều hơn khoảng 6.000 dặm (9.700 km) so với kế hoạch ban đầu. Trong khi đó, Hệ thống Xa lộ Liên tiểu bang chiếm 1/4 tổng số km xe chạy trong cả nước.

Nguồn dữ liệu: Visual Capitalist.