3 điều đặc biệt mà các nhà vua đã làm vì tình yêu

0
1271
Những vị vua làm gì khi yêu?
Những vị vua làm gì khi yêu?

Tình yêu là một sức mạnh không thể ngăn cản, có thể tác động đến người gây ảnh hưởng hoặc chinh phục kẻ chinh phục. Những vị vua có thể làm gì khi tình yêu là đúng nhưng thế giới là sai?

1Di chuyển núi – Vua Nebuchadnezzar II

Vườn treo Babylon được xây dựng bởi Vua Babylon Nebuchadnezzar II cho vợ là Nữ hoàng Amytis. Ông biết hạnh phúc của hoàng hậu là trong thung lũng núi xanh trong ngôi nhà thời thơ ấu của cô ở Media. Để khiến vợ hài lòng, ông đã xây dựng một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại từ năm 605 đến năm 562 trước Công nguyên ở nơi ngày nay được gọi là Iraq.

Từ ‘treo’ trong tên gọi của nó đến từ những cây được trồng trên ban công trên cao. Kỳ quan đã sử dụng các bệ nâng, hệ thống dẫn nước và hệ thống tưới tiêu từ nhiều thế kỷ trước thời đại của họ để tưới cho bộ sưu tập thực vật và cây cối rộng lớn.

Anh ấy đã xây cho vợ một ngọn núi theo đúng nghĩa đen.

Khu di tích này cũng chịu chung số phận với Lăng mộ của Nữ hoàng Cleopatra vì bị chìm theo thời gian.

2Từ chối thê thiếp – Hoàng đế Hồng Chí của Trung Quốc

Những người đàn ông có địa vị cao ở cuối triều đại Trung Quốc khi 40 tuổi được khuyến khích lấy vợ thứ hai hoặc tình nhân. Việc tranh đấu hậu cung khi ấy khá phổ biến, việc giết vợ vua vì ghen tuông cũng là thông lệ mà ai cũng nhìn ra. Trong trường hợp của Hoàng đế Hồng Chí, mẹ của ông cũng chết vì một phi tần của cha mình.

Việc mẹ bị giết, đó cũng có thể là nguyên nhân vua Hồng Chí không có con ngoài một cuộc hôn nhân với hoàng hậu của mình và không có quan hệ ngoài hôn nhân.

Ông ta yêu vợ và 5 đứa con của mình đến mức không muốn mạo hiểm sự an toàn của họ trước những người phụ nữ buông thả khác. Và hoàng đế Hồng Chí khi ấy được xem là kẻ khờ khạo, vì hậu cung với 10.000 phụ nữ sẵn có, đế chế rộng khắp.

Tiến sĩ Kenneth Swope, Đại học Nam Mississippi mô tả Hồng Chí là “không thú vị và không màu sắc nhất trong tất cả các hoàng đế nhà Minh.

3Thay đổi tôn giáo – Vua Henry VIII của Anh

Hôn nhân và tôn giáo là những chủ đề nhạy cảm, đặc biệt là khi có sự chuyển đổi. Henry VIII đã yêu một phụ nữ trẻ tên là Anne Boleyn, nhưng có một vấn đề: ông đã kết hôn. Anh tin rằng cuộc hôn nhân của mình với Catherine of Aragon bị nguyền rủa vì cô là góa phụ của anh trai ông. Nhà vua đã yêu cầu hoàng tộc bấy giờ huỷ bỏ cuộc hôn nhân đó.

Tuy nhiên, cháu trai của Catherine là Hoàng đế La Mã Thần thánh Charles V và ông yêu cầu Giáo hoàng Clement VII không được đồng ý hủy hôn.

Sau đó, nhà vua quyết định rằng ông không cần sự cho phép của Giáo hoàng để làm bất cứ điều gì, vì vậy ông tuyên bố mình là Người đứng đầu tối cao của Giáo hội Anh, thay đổi tôn giáo của nước Anh. Năm 1533 Henry và Anne Boleyn kết hôn.

Điều này đã thiết lập nền tảng để Anh trở thành một quốc gia theo đạo Tin lành.

Sau đó cô sinh cho anh một đứa con gái. Tuy vậy với sự mong đợi 1 đứa con trai kế thừa đã thất bại, nên vua Henry VIII đã chặt đầu cô (Bối cảnh chính trị cần 1 người con trai để kế thừa, và cũng chính Vua Henry VIII đã phải lòng người con gái khác, Jane Seymour). Tuy cô con gái đó sau này trở thành nữ hoàng Elizabeth I.

Khám phá thêm những câu chuyện thú vị trong dòng chảy lịch sử: