Top 5 công ty khoa học dữ liệu hàng đầu

0
1298
Những công ty khoa học dữ liệu hàng đầu
Những công ty khoa học dữ liệu hàng đầu


Dữ liệu là một trong những tài sản quan trọng nhất đối với bất kỳ tổ chức nào. Từ chăm sóc sức khỏe đến các công ty tài chính, mọi ngành công nghiệp đã bắt đầu nhận ra sự cần thiết của các hoạt động kinh doanh dựa trên dữ liệu. Do đó, nhu cầu về các nhà khoa học dữ liệu có tay nghề cao đang gia tăng.

Với sự gia tăng cạnh tranh giữa các tổ chức, các công ty sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh cho những tài năng xuất sắc nhất trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang tìm kiếm các công ty khoa học dữ liệu hàng đầu để làm việc, đây là một số công ty tốt nhất hiện có.

1IBM

IBM là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Armonk, New York. Với sự hiện diện và hoạt động tại hơn 171 quốc gia, nó là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới trên thế giới. 

IBM được biết đến với những đổi mới và giữ kỷ lục về hầu hết các bằng sáng chế của Hoa Kỳ do một doanh nghiệp tạo ra trong 28 năm liên tiếp. Một số phát minh đáng chú ý của họ bao gồm đĩa mềm, ổ cứng, cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ lập trình SQL, máy rút tiền tự động (ATM), mã vạch UPC, v.v.

Khám phá thêm: Những công ty có nhiều bằng sáng chế được cấp nhất 2021.

Mức lương trung bình của một Nhà khoa học dữ liệu tại IBM là 134.179 đô la mỗi năm.

Dự án đáng chú ý

IBM Cloud Pak dành cho dữ liệu

Dữ liệu không được sử dụng là một trong những thách thức lớn nhất trong việc mở rộng quy mô ra quyết định do AI hỗ trợ. Nền tảng IBM Cloud Pak cho Dữ liệu cho phép các tổ chức kết nối và truy cập các kho dữ liệu mà không cần di chuyển chúng. Nó đơn giản hóa việc truy cập dữ liệu bằng cách tự động khám phá và quản lý chúng để cung cấp quyền truy cập kiến ​​thức hữu ích cho người dùng.

IBM Watson Studio

IBM Watson Studio cho phép các nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích và nhà phát triển phần mềm xây dựng và chạy các mô hình AI. Nó giúp tự động hóa vòng đời của AI và tăng tốc thời gian cũng như tập hợp các khuôn khổ nguồn mở với IBM cho khoa học dữ liệu trực quan và dựa trên mã.

2Wipro

Wipro được biết đến với các dịch vụ công nghệ thông tin, tư vấn và quy trình kinh doanh. Nó được thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 1945 và có trụ sở chính tại Bangalore, Ấn Độ. Với hơn 221.000 nhân viên, nó được xếp hạng là nhà tuyển dụng lớn thứ 9 ở Ấn Độ. 

Wipro đã rất nỗ lực để đưa nhân viên của mình tham gia các cuộc thi hack và hội nghị thượng đỉnh, cho phép các chuyên gia khoa học dữ liệu của họ tương tác với các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Họ cũng khuyến khích sự phát triển của các chuyên gia khoa học dữ liệu của họ thông qua các khóa học phối hợp với các trường đại học tốt nhất. 

Mức lương trung bình của một Nhà khoa học dữ liệu tại IBM là 108,924 đô la mỗi năm.

Dự án đáng chú ý

Nền tảng tăng tốc khoa học dữ liệu (DSA)

Nền tảng Tăng tốc Khoa học Dữ liệu (DSA) cho phép các nhà khoa học dữ liệu công dân (không chuyên về khoa học dữ liệu) sử dụng dữ liệu và phân tích thông qua bàn làm việc tự động hóa và các mô-đun có thể tái sử dụng. Nó tạo ra một quy trình làm việc thân thiện với người dùng bằng cách tận dụng các công nghệ nguồn mở trong môi trường đám mây.

IQNxt

Khung IQNxt của Wipro cung cấp cho các tổ chức đánh giá chi tiết về dữ liệu, thiết lập quản trị dữ liệu và lộ trình triển khai tùy chỉnh. Giải pháp này dễ triển khai và cho phép các tổ chức tiết kiệm đến 30% chi phí với chất lượng dữ liệu được cải thiện 93%.

3Cloudera

Cloudera là một công ty phát triển phần mềm cung cấp đám mây dữ liệu doanh nghiệp có thể truy cập được thông qua phí đăng ký. Nền tảng Cloudera được xây dựng trên công nghệ mã nguồn mở và sử dụng phân tích dữ liệu và học máy để mang lại thông tin chi tiết từ dữ liệu. Nó hoạt động trên kiến ​​trúc kết hợp, đa đám mây và tại chỗ.

Cloudera được thành lập năm 2008 với trụ sở chính tại Santa Clara, California. Được hỗ trợ bởi cộng đồng mã nguồn mở, Cloudera là một trong những công ty điện toán đám mây phát triển nhanh nhất hiện có, thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Mức lương trung bình của một Nhà khoa học dữ liệu tại Cloudera là 132.308 đô la mỗi năm.

Dự án đáng chú ý

Đám mây riêng CDP

CDP Private Cloud là một nền tảng dữ liệu kết hợp cung cấp khối lượng công việc giao dịch, phân tích và học máy mạnh mẽ. Nó cũng cung cấp tùy chọn phân tích truyền thống hoặc đàn hồi và lưu trữ đối tượng có thể mở rộng. Nó cho phép các nhà khoa học dữ liệu có được dữ liệu thực và tính di động của khối lượng công việc bằng cách cung cấp cho họ khả năng quản lý và bảo mật dữ liệu nhất quán trên tất cả các đám mây công cộng và riêng tư.

Cơ sở dữ liệu hoạt động của Cloudera

Cơ sở dữ liệu hoạt động của Cloudera là một cơ sở dữ liệu hoạt động cho phép các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng các ứng dụng có khả năng chống lại tương lai có thể xử lý quá trình phát triển dữ liệu theo thời gian. Nó cũng tự động hóa và đơn giản hóa việc quản lý cơ sở dữ liệu cũng như tích hợp liền mạch với các dịch vụ nền tảng dữ liệu Cloudera khác.

4Splunk

Splunk là nền tảng chuyển dữ liệu thành mọi thứ đầu tiên trên thế giới sản xuất phần mềm để tìm kiếm, giám sát và phân tích dữ liệu do máy tạo ra thông qua giao diện kiểu web. Splunk được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính tại San Francisco, California và có 23 văn phòng trên toàn thế giới. Splunk đã được công nhận là Nhà lãnh đạo trong Bộ tư ma thuật Gartner 2021 về Quản lý Thông tin Bảo mật và Sự kiện (SIEM) trong hơn 8 năm nay.

Mức lương trung bình của một Nhà khoa học dữ liệu tại Splunk là $ 165,773 mỗi năm.

Dự án đáng chú ý

Splunk Insights

Splunk Insights là một công cụ phân tích có thể đánh giá và điều tra các mối đe dọa tiềm ẩn bằng cách nhập nhật ký sự kiện từ nhiều nguồn. Nó đặc biệt hữu ích và được nhắm mục tiêu đến các tổ chức nhỏ hơn như trường học và trường đại học.

Splunk Industrial Asset Intelligence

Splunk Industrial Asset Intelligence là một công cụ thông minh trích xuất thông tin từ dữ liệu Công nghiệp Internet of Things (IIoT) từ các tài nguyên khác nhau và đưa ra các cảnh báo quan trọng cho người dùng của nó.

5Numerator

Numerator là một công ty dữ liệu và công nghệ có trụ sở chính tại Chicago, Illinois. Công ty được biết đến với các kỹ thuật nghiên cứu thị trường sáng tạo, kết hợp dữ liệu độc quyền với công nghệ tiên tiến để tạo ra những hiểu biết độc đáo. Phần lớn trong số 100 công ty Fortune trên thế giới là khách hàng của Numerator.

Mức lương trung bình của một Nhà khoa học dữ liệu tại Splunk là $ 147.479 mỗi năm.

Dự án đáng chú ý

Nhắm mục tiêu theo Đối tượng Dựa trên Mua hàng

Nhắm mục tiêu theo đối tượng kết hợp mua hàng của Numerator cho phép các tổ chức tạo mục tiêu thích hợp bằng cách sử dụng dữ liệu mua hàng của bên thứ nhất thông qua mô hình thông minh. Điều này giúp xây dựng đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn và cho phép các nhà quảng cáo tập trung đặc biệt vào họ.

Shopper + People Insights

Numerator cho phép truy cập theo yêu cầu vào dữ liệu người mua hàng được cập nhật hàng ngày. Điều này giúp nhanh chóng trả lời các câu hỏi kinh doanh mà các giải pháp cũ không làm được. Sau đó, các tổ chức có thể tác động đến hành vi của người mua sắm và phát triển thương hiệu của họ bằng những hiểu biết sâu sắc hơn.

Khám phá thêm: Những công ty bất động sản lớn nhất.