Các nước có nhiều tìm kiếm Google nhất về họ

0
1386
Các nước có nhiều Google nhất về họ
Các nước có nhiều Google nhất về họ

Phân tích các xu hướng xã hội có thể dạy chúng ta rất nhiều về cấu trúc văn hóa của một nhóm dân cư.

Và vì Google chiếm hơn 90% số lượt tìm kiếm trên Internet bên ngoài Great Firewall, nên việc nghiên cứu cách sử dụng của nó là một trong những tài nguyên tốt nhất cho nghiên cứu xã hội hiện đại.

Chuỗi hình ảnh trực quan này của Anders Sundell sử dụng dữ liệu tìm kiếm của Google Xu hướng để hiển thị các quốc gia có nhiều Google nhất trên thế giới, từ năm 2004 đến năm 2022. Những hình ảnh đồ họa này cung cấp thông tin chi tiết kích thích tư duy về các điểm tương đồng văn hóa và động lực địa chính trị khác nhau.

Ghi chú nhanh về phương pháp luận

Hình ảnh trên cho thấy quốc gia có nhiều googled nhất trong mỗi quốc gia trên thế giới trong vài thập kỷ qua.

Ví dụ: mũi tên chỉ từ Canada đến Hoa Kỳ có nghĩa là từ năm 2004 đến năm 2022, người dân ở Canada có nhiều tìm kiếm về Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu.

Và vì nghiên cứu này chỉ xem xét sự quan tâm ở các quốc gia khác, nên các truy vấn của các quốc gia đang tìm kiếm chính họ không được đưa vào dữ liệu.

Cuối cùng, vòng kết nối của mỗi quốc gia được thu nhỏ tương ứng với sở thích tìm kiếm của quốc gia đó, có nghĩa là vòng kết nối càng lớn, thì càng có nhiều quốc gia trỏ đến nó (và đang tìm kiếm nó).

Các nước có nhiều Google nhất về họ infographic
Các nước có nhiều Google nhất về họ infographic

Các quốc gia hàng đầu trên Google

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Mỹ là quốc gia có nhiều Google nhất trong danh sách, đứng ở vị trí đầu tiên trong 45 trong số 190 quốc gia được đưa vào bộ dữ liệu.

Khám phá thêm về Hoa Kỳ qua infographic: Sản lượng dầu của Hoa Kỳ.

Mặc dù đây là quốc gia có nhiều googled nhất ở những nơi lân cận như Canada và Mexico, nhưng nó cũng đứng đầu ở các quốc gia xa hơn nhiều như Nigeria, Thụy Điển và Úc.

Mỹ hiện là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo GDP danh nghĩa, và là một trong những quốc gia có ảnh hưởng văn hóa lớn nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và đông dân nhất, có rất ít lượt quan tâm tìm kiếm khi so sánh, ít nhất là dựa trên dữ liệu của Google Xu hướng.

Tìm hiểu thêm về Trung Quốc: Giải mã sức mạnh Trung Quốc.

Các khu vực cụ thể

Ngoài bản đồ mạng làm nổi bật tổng thể các quốc gia hàng đầu trên Google, Sundell đã tạo một loạt video chia nhỏ dữ liệu hàng tháng theo khu vực. Đây là các video dành cho Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

Hoa Kỳ

Kể từ năm 2004, đã có một số lượng tìm kiếm cao cho Canada , Mexico và Ấn Độ ở Mỹ.

Các cuộc tìm kiếm Mexico dường như tập trung ở miền Tây Hoa Kỳ, đây cũng là nơi có một phần lớn dân số gốc Tây Ban Nha của đất nước này sinh sống. Ngược lại, các tìm kiếm về Ấn Độ dường như chủ yếu đến từ phía đông của đất nước.

Tìm hiểu thêm: Những tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ theo dân số.

Châu Âu

Cho đến nay, Mỹ là quốc gia được sử dụng nhiều nhất trên Google trên toàn châu Âu, luôn đứng số một trong 2 thập kỷ qua.

Tuy nhiên, Nga đã đánh cắp ánh đèn sân khấu vào năm 2014, năm mà họ xâm lược và cuối cùng là sáp nhập Crimea.

Tìm hiểu thêm: Những nước giàu nhất châu Âu.

Châu Á

Vào đầu những năm 2000, Hoa Kỳ giữ vị trí hàng đầu trên googled ở châu Á, nhưng theo thời gian, các tìm kiếm tương đối cho Hoa Kỳ giảm dần. Ấn Độ đã đánh cắp vị trí đầu bảng để trở thành quốc gia có nhiều trang web nhất ở châu Á trong phần lớn những năm 2010.

Một điều bất thường đã xảy ra khi Nhật Bản nhanh chóng chiếm vị trí dẫn đầu vào tháng 3 năm 2011, đó là khi một trận động đất mạnh 9,0 độ Richter tấn công bờ biển phía bắc Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần kinh hoàng.

Tìm hiểu thêm: Những nước giàu nhất châu Á.

Kết quả tìm kiếm trong tương lai sẽ tiết lộ điều gì về bối cảnh toàn cầu? Có kết quả nào đáng ngạc nhiên không?