Top 10 công ty chế tạo robot hàng đầu thế giới

0
1535
Công ty chế tạo robot hàng đầu
Công ty chế tạo robot hàng đầu

Các công ty chế tạo người máy đang sản xuất các công nghệ đẳng cấp thế giới để tự động hóa các quy trình kinh doanh và cuộc sống của chúng ta.

Robot và máy AI đang chiếm lĩnh thế giới. Chúng đang trở nên phổ biến trong một số ngành như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, ô tô, giáo dục và quốc phòng. Sự kết hợp giữa kỹ thuật và khoa học đang tạo ra một số giải pháp thực sự sáng tạo bao gồm các robot di động tự động (AMR), các giải pháp robot không mã và robot hỗ trợ,…

Công nghệ robot đã và đang thúc đẩy sự linh hoạt và khả năng cạnh tranh của các công ty quy mô nhỏ và quy mô lớn. Nếu không có robot, nhiều ngành sản xuất và công nghệ lớn nhất thế giới sẽ không thể hoạt động. Các công ty chế tạo người máy lớn đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khác trở nên hiệu quả.

Danh sách top 10 công ty chế tạo robot hàng đầu thế giới:

NVIDIA Corporation là công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên thiết kế và bán đồ họa tương tác trên PC, thiết bị di động, máy tính xách tay, máy tính xách tay, máy trạm, v.v. Công ty thiết kế các đơn vị xử lý đồ họa cho thị trường chơi game và chuyên nghiệp, cũng như các đơn vị hệ thống trên chip (SoC) cho điện toán di động và thị trường ô tô.

Dòng GPU chuyên nghiệp của nó được sử dụng trong các máy trạm cho các ứng dụng trong các lĩnh vực như kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng, ô tô và thiết kế sản xuất.

Bạn có biết NVIDIA nằm trong: Những công ty chip bán dẫn lớn nhất thế giới.

Rockwell Automation là một trong những nhà cung cấp các giải pháp điện, điều khiển và thông tin tự động hóa công nghiệp lớn nhất cho các công ty sản xuất trên toàn cầu. Công ty đã thiết kế các hệ thống bao gồm từ các thành phần đi kèm, được thiết kế riêng cho đến các dự án tích hợp hệ thống chìa khóa trao tay lớn. Ngoài ra, nó cung cấp các dịch vụ bao gồm sửa chữa, tư vấn quản lý tài sản, các trung tâm hỗ trợ từ xa và đào tạo.

Universal Robots có nguồn gốc từ Đan Mạch và hoạt động chủ yếu cho ngành công nghiệp tự động hóa. Công ty đặt mục tiêu tạo ra các robot hợp tác được gọi là cobots. Universal Robots đã đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới để kết hợp hoạt động của con người và robot trong công việc công nghiệp. Họ được coi là những người tiên phong trong việc hợp tác giữa con người và robot để làm việc cùng nhau trong các ngành công nghiệp tự động hóa.

Boston Dynamics là một công ty thiết kế người máy và kỹ thuật của Mỹ có trụ sở chính tại Massachusetts. Công ty được biết đến nhiều nhất với việc phát triển một loạt các robot năng động có tính di động cao, bao gồm Stretch, Spot, Atlas và Handle. Boston Dynamics là ngôi nhà chung của DI-Guy, phần mềm mô phỏng con người thời gian thực và trí tuệ nhân tạo.

Những đổi mới công nghệ gần đây cho phép robot chăm sóc bệnh nhân cao tuổi thường xuyên hơn, giảm chi phí chăm sóc, nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân và bù đắp cho việc thiếu sự quan tâm và tương tác xã hội. Công ty khởi nghiệp Ailen Akara Robotics cung cấp robot chăm sóc cao cấp, Stevie, sống và làm việc trong các cộng đồng hưu trí để bổ sung vai trò của người chăm sóc hơn là thay thế họ.

iRobot Corporation chuyên thiết kế và sản xuất robot tiêu dùng. Danh mục các giải pháp robot của công ty bao gồm nhiều cải tiến khác nhau cho ngôi nhà thông minh và các khái niệm khác nhau về hình ảnh hóa, điều hướng, tính di động và trí tuệ nhân tạo. Robot cộng tác video Ava 500 của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông tự động cho thị trường doanh nghiệp, cho phép nhân viên từ xa giao tiếp cá nhân khắp nơi làm việc.

Ubtech Robotics là một công ty chế tạo robot nổi tiếng của Trung Quốc, nổi tiếng với việc tạo ra những con robot hình người thông minh. Các sáng tạo đổi mới của công ty phục vụ công chúng, thúc đẩy giáo dục STEM cho trẻ em và giải trí tại nhà. Ubtech đã phát triển nghiên cứu trên toàn thế giới về khả năng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và tiếp thị để tung ra toàn bộ danh mục robot đẳng cấp thế giới.

Zebra Technologies là một trong những công ty sản xuất robot lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các loại robot bán lẻ có tên SmartSight. Hệ thống tự động này tối ưu hóa trải nghiệm bán lẻ của khách hàng và tăng hiệu suất tổng thể của cửa hàng bằng cách giải quyết các vấn đề phổ biến nhất trong các cửa hàng bán lẻ, chẳng hạn như định giá không chính xác và chi phí nhân công cao.

Công ty có hơn 10.000 đối tác hoạt động tại hơn 100 quốc gia, để cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn thông qua các giải pháp đầu cuối và được cá nhân hóa của mình.

Voliro đang phát triển các robot bay tiên tiến để thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra và bảo dưỡng một cách an toàn, tiết kiệm chi phí và nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống. Công ty chuyên cung cấp các UAV cải tiến với các khả năng độc đáo. Nó thúc đẩy khái niệm về phương tiện bay đa hướng, trong đó vị trí và định hướng của bệ bay là độc lập.

Canvas Technology là một công ty sản xuất robot với sứ mệnh cung cấp dịch vụ phân phối hàng hóa tự động từ đầu đến cuối. Các robot được trang bị tốt với camera âm thanh nổi cho phép xem ở chế độ 3D đầy đủ, bao quát toàn bộ khu vực phía trước robot.

Tìm hiểu thêm: So sánh quy mô kinh tế các big tech với các quốc gia.