Top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới

0
1630
Kiến lửa
Kiến lửa

Không có nhiều người thực sự thích côn trùng, và vì những lý do chính đáng – chúng đáng sợ, chúng hay bò và chúng chỉ là loài gây hại đơn thuần. Nhưng bên cạnh những lý do cơ bản để không thích chúng, còn có một lý do rất mạnh mẽ: một số khá nguy hiểm đối với con người. Các loài côn trùng nguy hiểm đáng chú ý nhất là:

1Ong bắp cày Hornet khổng lồ châu Á

Những con ong bắp cày này có nguồn gốc từ Đông Á, có thể dài tới 2 inch với ngòi dài 1/4 inch. Nọc độc của chúng được biết đến là đặc biệt mạnh – một vết đốt có thể giết chết một người bị dị ứng và đủ để giết một con người mà không cần một con.

2Kiến lửa

Vết cắn của kiến ​​lửa có thể vô cùng đau đớn và gây ra cảm giác bỏng rát (do đó, tên của chúng là kiến ​​lửa) trước khi hình thành mụn mủ. Đối với những người bị dị ứng với nọc độc của kiến ​​lửa, vết cắn có thể gây tử vong.

Khám phá thêm về thế giới kiến: Những con kiến lớn nhất thế giới.

3Ve Huơu

Ve hươu được tìm thấy ở nhiều vùng của Hoa Kỳ và có thể gây ra mối đe dọa của Bệnh Lyme. Một khi một người bị nhiễm Bệnh Lyme, họ sẽ gặp các triệu chứng bắt đầu bằng phát ban và sốt và nếu không được điều trị nhanh chóng, bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn (bao gồm các vấn đề về khớp và tim).

4Ấu trùng bướm đêm phương Nam

Còn được gọi là bướm đêm âm hộ, loài bướm đêm này được bao phủ bởi lớp lông, ẩn chứa nhiều gai độc. Bạn cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Một số phản ứng nghiêm trọng hơn bao gồm đau ngực, tê và khó thở.

Con Muỗi
Con Muỗi

Muỗi thông thường thường được coi là côn trùng nguy hiểm nhất vì nó có thể truyền các bệnh như sốt Tây sông Nile và (phổ biến hơn) là bệnh sốt rét cho nạn nhân của nó. Mỗi năm, loài gây hại này giết chết 1 triệu người trên thế giới.

6Giun sán

Còn được gọi là giun ký sinh, những sinh vật này ăn vật chủ sống như người và động vật. Sự hiện diện của chúng làm suy yếu vật chủ và có thể gây ra các bệnh như mất ngủ, nôn mửa, hen suyễn và có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch tổng thể, cho phép vật chủ tiếp xúc với các bệnh tật và nhiễm trùng khác.

7Sâu bướm sát thủ

Loài sâu bướm này là một loài sâu bướm lông khác và có những chiếc lông có nọc độc chết người nhô ra khỏi cơ thể. Nếu chạm vào, nọc độc của chúng sẽ gây viêm, sau đó là nhức đầu, sốt, nôn mửa và sau 24 giờ, rối loạn chảy máu nghiêm trọng. Loài sâu bướm này đã gây ra một số trường hợp tử vong ở Brazil.

8Ruồi trâu ký sinh trên người

CHÚ Ý: ĐÂY LÀ VIDEO KHÁ RÙNG RỢN VỀ VIỆC LẤY KÝ SINH TRÙNG RUỒI TRÂU RA KHỎI LỚP DA NGƯỜI. CÂN NHẮC TRƯỚC KHI NHẤN PLAY ĐỂ XEM.

Nó là một loài côn trùng ký sinh và thường sống bên dưới da. Con cái gắn trứng của chúng vào muỗi và ruồi muỗi. Sau đó, khi một người bị muỗi hoặc ruồi muỗi cắn, ấu trùng sẽ xâm nhập vào da của họ và có thể gây ra các vết sưng tấy, đầy mủ gây đau đớn.

9Bọ hôn

Loài bọ này được tìm thấy phổ biến ở châu Mỹ và có thể mang bệnh Chagas, một bệnh ký sinh trùng gây ra một loạt các triệu chứng có thể trở nên tồi tệ hơn. Các triệu chứng bắt đầu bằng sốt và sưng tấy và có thể dẫn đến suy tim, mở rộng thực quản hoặc mở rộng ruột kết 10-30 năm sau vết cắn.

10Ruồi Tsetse

Ruồi Tse là loài ruồi lớn được tìm thấy ở Châu Phi. Nếu bị cắn, một người có thể bị “bệnh ngủ”, bao gồm các triệu chứng đau đầu, ngứa ngáy và đau khớp, dẫn đến lú lẫn, tê và khó ngủ.

Khám phá thêm về thế giới động vật: Bươm bướm sống được bao lâu.