Jonathan là con rùa già nhất thế giới với hơn 190 tuổi

0
1309
Rùa Jonathan là cụ rùa già nhất thế giới và mọi thời đại
Rùa Jonathan là cụ rùa già nhất thế giới và mọi thời đại

Cụ rùa Jonathan cũng là động vật sống trên cạn lâu đời nhất thế giới hiện nay

Một con rùa 190 tuổi tên Jonathan đã trở thành con rùa già nhất từ ​​trước đến nay, bổ sung vào danh sách những giải thưởng liên quan đến tuổi tác của nó. 

Jonathan được ước tính là sinh năm 1832, nghĩa là anh tròn 190 tuổi vào năm 2022, Kỷ lục Guinness Thế giới công bố vào ngày 12 tháng 1 năm 2022. Để đặt điều đó vào bối cảnh, Jonathan được sinh ra trước khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi ở Anh năm 1837.

Rùa khổng lồ Seychelles (Aldabrachelys gigantea hololissa) đã từng là người giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về động vật sống trên cạn lâu đời nhất, nhưng giờ đây ông chính thức là con rùa hoặc con rùa già nhất từng được ghi nhận. Ông đã đánh bại kỷ lục gia trước đó là Tu’i Malila, một con rùa phóng xạ (Astrochelys radiata) sống ít nhất 188 tuổi trước khi chết vào năm 1965.

Jonathan sống trên St. Helena, một hòn đảo ở Nam Đại Tây Dương. Joe Hollins, bác sĩ thú y của Jonathan, nói với Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness: “Anh ấy là một biểu tượng địa phương, biểu tượng của sự bền bỉ khi đối mặt với sự thay đổi.”

Khám phá với loài trái ngược với tuổi thọ lâu dài của rùa: Bươm bướm sống được bao lâu?