Top 10 động vật nặng nhất thế giới

0
1938
Cá voi lưng gù là một trong động vật nặng nhất thế giới
Cá voi lưng gù là một trong động vật nặng nhất thế giới

Một con vật nặng nói chung là một con vật to lớn, nhưng một số con vật lớn không nặng như một người vẫn tưởng. Đà điểu, có thể cao tới gần 7 feet, thường nặng từ 198 đến 286 pound. Một con chó đực trưởng thành lớn, có thể bằng chiều cao, có thể nặng 1320 pound. Vì vậy, trọng lượng của một con vật không chỉ liên quan đến kích thước của nó mà còn ảnh hưởng đến cách nó được xây dựng.

Đà điểu có thể nhẹ hơn vẻ bề ngoài vì xương đùi hoặc xương chân dài của chúng rỗng. Trọng lượng của các động vật khác có thể được xác định không chỉ bởi mật độ xương của chúng mà còn bởi lượng chất béo hoặc lông xù mà chúng phải mang theo. Tuy vậy, chúng tôi sẽ xác định rõ cho bạn qua danh sách này.

Danh sách top 10 động vật nặng nhất thế giới.

10Gấu bắc cực

Gấu Bắc Cực
Gấu Bắc Cực

Con gấu to lớn và xinh đẹp này đã tiến hóa để sống ở miền bắc băng giá. Nó có một lớp lông kép, bao gồm cả những sợi lông bảo vệ trong suốt nhưng lại có màu trắng như tuyết đối với mắt người. Bên dưới bộ lông của nó là lớp da đen và bên dưới lớp da là 4 inch chất béo. Nó có bàn chân to và nhiều lông để trải trọng lượng của nó ra trên lớp băng mỏng và giúp nó bơi. Hàm răng của nó to, khỏe và sắc, rất thích hợp để bắt và ăn hải cẩu.

Một con gấu Bắc Cực đực lớn có thể nặng khoảng 1760 pound, mặc dù con gấu lớn nhất được biết đến nặng hơn một tấn và cao 11 feet. Biến đổi khí hậu đang làm thu hẹp lớp băng ở vùng biển Bắc Cực và do đó thu hẹp môi trường sống của loài gấu này.

Thử thách với những: Câu đố về loài gấu.

9Bò Bovini

Những thành viên của bộ lạc Bovini thuộc phân họ Bovinae là những gia súc lớn nhất thế giới. Bò tót, được tìm thấy ở Nam và Đông Nam Á, là loài lớn nhất trong số các loài gia súc này, và một con bò tót lớn đôi khi nặng tới 1,65 tấn. Bò rừng Mỹ có thể nặng 1,4 tấn, trong khi bò rừng châu Âu nhẹ hơn một chút với 1,1 tấn. Trâu châu Phi thảo nguyên có thể nặng tới 1,1 tấn, còn trâu rừng nặng nửa tấn.

8Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn
Cá sấu nước mặn

Trong khi cá sấu sông Nile nhận được nhiều báo chí nhất vì là kẻ cố tình săn người, thì cá sấu nước mặn lại lớn hơn. Nó có thể nặng từ 1,45 tấn đến 1,2 tấn. Giống như cá sấu sông Nile, cá sấu nước mặn sẽ bắt và nuốt chửng bất cứ thứ gì nó có thể xử lý được. Điều này bao gồm emus, khỉ, dơi, chim, dê, nai, đười ươi, chuột túi, trâu nước và con người.

Những con cóc độc như cóc mía không gây khó khăn cho nó, và một cá thể được cho là đã ăn một con nhím. Vì sống ở vùng nước mặn hoặc nước lợ ngoài khơi bờ biển Đông Nam Á và Châu Đại Dương, cá sấu nước mặn thậm chí còn được biết đến là loài ăn thịt cá mập.

7Hươu cao cổ

Huơu cao cổ
Huơu cao cổ

Mặc dù không phải là động vật nặng nhất trên trái đất, nhưng hươu cao cổ là loài cao nhất. Nó có thể cao tới 18 feet, giúp nó thích nghi tốt với cuộc sống giữa những cây cao ở savan khô và các lâm phần keo của châu Phi cận Sahara. Một chiếc lưỡi dài, sơ sinh cho phép con vật hút những cành cây có gai vào miệng và răng của nó sẽ cắt cành cây ra.

Hươu cao cổ uống nước vào buổi sáng và buổi tối, sau đó dành thời gian còn lại trong ngày để ăn và nhai. Uống nước liên quan đến việc co chân trước, cúi cổ xuống và điều chỉnh huyết áp rất cao để não không bị xuất huyết. Hươu cao cổ, với sinh lý đặc biệt, có thể nặng tới 2 tấn.

Thử thách với: Những câu đố về hươu cao cổ.

6Hải cẩu voi

Loài hải cẩu này được đặt tên vì chiếc mũi của con đực (Trông như vòi voi), chiếc mũi này sẽ phồng lên trong mùa sinh sản và cho phép tiếng gầm thét của nó vang xa và rộng hơn. Nó cũng được đặt tên vì kích thước tuyệt đối của nó. Một con hải cẩu voi đực lớn có thể nặng 4 tấn và có thể dài 20 feet, và một con hải cẩu voi đực có kích thước gấp bốn lần một con hải cẩu voi cái. Trong mùa giao phối kéo dài hai tháng, những con hải cẩu voi đực đánh nhau trên bãi biển, thường hút máu. Con hải cẩu voi chiến thắng trở thành chủ bãi biển và có quyền quản lý hậu cung lên tới 100 con cái.

Sau khi hải cẩu con cai sữa, những con trưởng thành ra khơi và ở đó trong nhiều năm, săn mực, cá và cá mập nhỏ. Để làm được điều này, chúng lặn sâu tới 3281 feet và nín thở trung bình 20 phút. Bởi vì chúng không ăn trong khi sinh sản trên cạn hoặc thay lông, hải cẩu voi săn mồi suốt ngày đêm mà không cần nghỉ ngơi nhiều.

5Hà mã

Hà Mã
Hà Mã

Chúng là động vật ăn cỏ, cơ thể hình thùng và lối sống bán thủy sinh thoải mái của chúng che giấu sự thật rằng hà mã là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới. Với trọng lượng lên đến 4,5 tấn, nó không có vấn đề gì khi sử dụng trọng lượng của mình để lật nhào những chiếc thuyền trong nước hoặc đè bẹp bất kỳ ai.

4Tê giác

Tê Giác
Tê Giác

Các thành viên của Rhinocerotidae là một trong số loài động vật nặng nhất trên trái đất. Có năm loài, với hai loài được tìm thấy ở châu Phi và ba loài được tìm thấy ở châu Á, với các phân loài. Tê giác trắng nặng 4,5 tấn. Nó hoàn toàn không có màu trắng mà là màu nâu hoặc xám, và một số người tin rằng nó có tên như vậy vì ai đó đã hiểu nhầm từ tiếng Hà Lan hoặc tiếng Afrikaans cho đôi môi “rộng” của nó.

Tê giác Ấn Độ dễ bị tổn thương được biết đến với những nếp gấp trên mông, lưng và vai. Nó nhẹ hơn một chút so với tê giác trắng ở mức 4 tấn. Tê giác đen và tê giác Java thậm chí còn mảnh mai hơn với lần lượt là 2,9 tấn và 2,3 tấn. Tê giác đen có một cái móc trên môi cho phép nó ngoạm lấy tán lá để ăn, và ba trong số các loài phụ của nó hiện đã tuyệt chủng. Tê giác Java thậm chí còn đang trong tình trạng nguy hiểm hơn, và mặc dù nó từng có mặt trên khắp châu Á, nhưng hiện nay nó chỉ được tìm thấy ở Java.

3Voi

Voi
Voi

Voi là loài động vật trên cạn lớn nhất thế giới. Một con voi rừng châu Phi lớn có thể nặng từ 11,5 đến 12,25 tấn, trong khi voi rừng châu Phi nhỏ hơn có thể nặng tới 6 tấn. Con voi châu Á nặng khoảng 8 tấn. Voi sống thành đàn gồm những con cái và voi con, trong khi những con đực rời đàn khi chúng đến tuổi dậy thì. Đàn voi châu Phi được dẫn dắt bởi một mẫu hệ, trong khi đàn voi châu Á có ít thứ bậc hơn một chút. Voi châu Á cũng có thể được thuần hóa và đi làm, trong khi voi châu Phi thì không.

2Cá nhám ăn sinh vật phù du

Cá nhám voi không phải là cá voi mà là loài cá mập. Nó có thể nặng 20 tấn. Là loài cá lớn thứ hai thế giới, cá nhám có thể nặng tới 18 tấn. Cả hai loài cá mập này đều to lớn nhưng vô hại với loài cá khác và ăn các sinh vật phù du. Chúng thực hiện điều này bằng cách chỉ cần mở miệng và bơi ngay vào những đám mây sinh vật phù du, cá nhỏ và động vật không xương sống và sử dụng dụng cụ cào mang để lọc chúng khỏi mặt nước. Chúng cũng chỉ cần hút chúng lên và nuốt chúng. Điểm khác biệt là cá mập voi có thể chủ động bơm nước qua mang, nhưng cá mập nhám phải bơi về phía trước để nước rửa qua mang.

1Cá voi

Động vật mạnh nhất thế giới
Cá voi

Nếu chỉ xét theo chi họ, thì top 10 động vật nặng nhất thế giới đều là cá voi: Cá voi lưng gù, cá voi Baleen, cá voi vây,…

Những loài động vật có vú hùng vĩ này từng sinh sống trên cạn nhưng đã quay trở lại biển từ hàng triệu năm trước. Cá voi Baleen có bộ lọc trong miệng làm bằng keratin thay vì răng. Chúng sử dụng tấm lá này để lọc thức ăn, thường là những động vật nhỏ bé như nhuyễn thể, ra khỏi nước. Với trọng lượng lên tới 219 tấn, cá voi xanh, loài động vật nặng nhất trên trái đất, cũng là loài động vật lớn nhất. Tiếp theo là cá voi vây, đầu mũi và cá voi Bắc Thái Bình Dương, tất cả đều có trọng lượng 120 tấn. Theo sau chúng là cá voi Bắc Đại Tây Dương và cá voi phải Nam, cả hai đều nặng khoảng 110 tấn. Sau chúng là con cá nhà táng nặng 57 tấn, cá voi lưng gù nặng 48 tấn, cá voi xám và sei, cả hai đều nặng khoảng 45 tấn.

Cá voi cũng là một trong những: Động vật mạnh nhất thế giới.