Top 10 loại chim thú vị nhất

0
1941
Chim Toucan là một trong những loài chim thú vị nhất
Chim Toucan là một trong những loài chim thú vị nhất

Danh sách những loài chim thú vị nhất có thể là những chú chim đẹp, thậm chí có thể là những con chim xấu xí hoặc những con chim không phổ biến. Và chắc chắn chúng có nhiều đặc tính kỳ lạ.

Lưu ý: Đây là những loài chim thú vị nhất theo ý kiến và góc nhìn riêng tác giả. Nhiều loài chim khác nhau với những điều đặc biệt mà đôi khi kiến thức của tôi không đủ để biết thêm nhiều hơn. Vui lòng để lại thêm những ý kiến của bạn, để cùng nhau mở rộng danh sách đặc biệt này.

Danh sách sau đây là top 10 loài chim thú vị nhất.

1Chim Shrike

Shrikes là loài chim đẹp, mặc dù không sặc sỡ, với bộ lông màu nâu và xám đen và trắng. Tên khoa học là Lanius, tiếng Latinh có nghĩa là “đồ tể”. Trên thực tế, loài chim này nên nằm trong danh sách những loài chim săn mồi thú vị nhất, vì chúng dài từ 7 đến 10 inch và chúng không có móng vuốt.

Vì vậy, chúng làm gì để săn mồi khi không có móng vuốt và kích thước không lớn? Nó bù đắp cho kích thước và thiếu móng bằng cách đâm con mồi vào gai, cành cây, thậm chí cả dây thép gai. Đây là một bước đi thông minh vì một số loài côn trùng mà chim ăn là độc hại và việc làm theo cách này sẽ giúp chất độc tan dần.

2Chim Toucan

Loài chim Nam Mỹ này lọt vào danh sách những loài chim tuyệt vời vì cái mỏ to lớn màu sắc rực rỡ kỳ lạ. Trái ngược với chiếc mỏ, con chim có một cơ thể đen mượt như nhung với cổ họng và ngực màu trắng. Mỏ có thể dài tới 9 inch trên một con chim dài khoảng 25,5 inch.

Trong thời gian dài, nhiều nhà khoa học không hiểu tại sao mỏ chúng lại lớn như vậy. Một số người cho rằng chúng dùng để làm nứt hạt hoặc quả hạch, nhưng người ta phát hiện ra rằng chiếc mỏ còn giúp chúng doạ sợ các loài chim khác.

3Manakin mũ đỏ

Mặc dù chúng là loài chim nhỏ và xinh xắn, những con chim Manakin mũ đỏ được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới từ Trung Mỹ về phía nam đến Peru và Ecuador có những nghi thức tán tỉnh công phu và kỳ lạ. Những nghi lễ này khiến chúng trở thành một trong những loài chim thú vị nhất cũng như kỳ lạ nhất.

Cụ thể, manakin mũ đỏ thực hiện bước đi moonwalk để thu hút bạn tình. Mặc dù con cái chủ yếu có màu xanh ô liu, đầu và gáy của con đực có màu đỏ rực rỡ. Cằm, đùi và lớp lót của cánh có màu vàng. Nó có một cái đuôi mập mạp. Khi tán tỉnh một con cái, nó sẽ nhảy lên cành, đập cánh và đi moonwalk dọc theo chiều dài của cành.

4Cò mỏ giày

Là một trong những loài chim kỳ lạ nhất thế giới, cò mỏ giày vẫn được xếp vào hàng những loài chim hay ho. Đúng vậy, nó thật xấu xí, với một cái mỏ trông giống như một chiếc guốc gỗ (giải thích cho cái tên), nhưng con chim lớn này rất ngầu vì một vài lý do. Nó vô cùng lịch sự. Nếu một người cúi đầu trước nó, nó sẽ cúi đầu trở lại. Nó cũng tạo ra âm thanh như súng máy đang bắn, thật uy mãnh. Loài cò mỏ giày này, còn được gọi là đầu cá voi, có thể cao tới 5 feet và có sải cánh dài 8 feet. Nó sống trong các đầm lầy cói ở phía đông châu Phi. Một điều thú vị khác về cò giày là chúng ăn cá phổi, loài cá có thể hít thở không khí vì chúng có phổi.

5Lyrebird

Loài chim Úc này có thể không phải là loài chim có màu lông hào nhoáng nhất, vì nó chỉ toàn màu nâu. Điều khiến nó trở thành một trong những loại chim thú vị là chiếc đuôi dài của con đực, có hình dạng giống như một loại nhạc cụ Hy Lạp cổ đại đã đặt tên cho loài chim và khả năng bắt chước bất cứ thứ gì. Điều này bao gồm động cơ ô tô, cưa máy, đồng hồ và các loài chim khác. Thật vậy, từng có một đoạn video quay cảnh một con chim Lyrebird bắt chước một con kookaburra một cách hoàn hảo đến nỗi con kookaburra trả lời lại. Tất nhiên, biệt tài bắt chước của chim Lyrebird là một cách để thu hút chim mái.

6Chim ruồi

Bee Hummingbird là một trong những loài chim nhỏ nhất thế giới
Bee Hummingbird là một trong những loài chim nhỏ nhất thế giới

Chúng nhỏ, và thực sự loài chim nhỏ nhất trên thế giới là loài chim ruồi ong với chiều dài hơn 2 inch một chút. Chúng bao gồm từ những con chim đơn thuần xinh đẹp đến những con chim đẹp ngoạn mục với bộ lông như ngọc và đuôi dài kết thúc bằng những chiếc vợt lông vũ. Một số con có thể vỗ cánh với tốc độ 80 lần một giây và tạo ra âm thanh vo ve đặc biệt giống như một con ong bắp cày lớn đang giận dữ. Nhưng đó chỉ là con chim ruồi!

Khám phá: Những loài chim nhỏ nhất thế giới.

Điều thú vị nhất về loài chim ruồi là tính khí động học của chúng. Chúng có thể bay lượn, chúng có thể bay qua mưa, chúng có thể bay từ bên này sang bên kia và lùi lại phía sau. Chúng có thể lộn nhào và đi thẳng lên như một chiếc trực thăng và hình xoắn ốc. Chim ruồi Anna đực thực hiện động tác tán tỉnh mạnh mẽ đến mức tạo ra lực 10g, và ở một số con đực, đuôi dài tạo ra tiếng kêu thông báo sự hiện diện của chúng với bạn tình và kẻ thù tiềm năng. Bất chấp khả năng trao đổi chất điên cuồng, cao nhất trong số các loài động vật máu nóng, chim ruồi có thể sống lâu tới 12 năm.

7Chim ưng Peregrine

Một trong những loài chim săn mồi tuyệt vời nhất, loài chim ưng này có thể đạt tốc độ hơn 200 dặm một giờ khi chúng bổ nhào ném bom về phía con mồi, thường là những loài chim nhỏ hơn như chim bồ câu. Điều này làm cho peregrine trở thành động vật nhanh nhất trên trái đất. Nó lớn hơn một chút so với quạ với chiều dài từ 13 đến 23 inch với sải cánh dài 29 đến 47 inch, và con cái lớn hơn con đực. Có 19 loài phụ được tìm thấy trên khắp thế giới trừ Nam Cực.

Chim ưng peregrine xây tổ của mình trên gờ của các tòa nhà chọc trời và tháp cầu. Nó giao phối suốt đời và tăng cường vẻ lạnh lùng bằng các nghi thức tán tỉnh nhào lộn.

8Vẹt Psittacines

Vẹt Psittacines rất ngầu vì nhiều lý do. Một lý do là chúng thường có màu sắc sặc sỡ. Một số, như chi lorikeet có 2 loài với màu cầu vồng và hồng phấn, cả hai đều ở Úc. Vẹt cũng rất tuyệt vì một số có thể bắt chước giọng nói của con người, và thực sự, một số nhà sinh vật học nói rằng những loài như vẹt xám Châu Phi có thể hiểu được giọng nói của con người. Một số con vẹt có thể sống 1 thế kỷ hoặc hơn. Còn loài chim nào khác sống lâu như vậy?

Đặc biệt đề cập đến kakapo, vì nó là một trong những loài chim không phổ biến nhất thế giới cũng như thú vị nhất. Nó là loài vẹt sống trên mặt đất chỉ được tìm thấy ở New Zealand. Một con chim lớn đối với một con vẹt, nó đã quyết định từ bỏ việc bay từ lâu vì nó không có kẻ thù săn mồi.

9Chim hồng hạc

Hồng hạc
Hồng hạc

Được tìm thấy trên các bờ biển và các vùng nước nông ở Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Tây Nam Châu Âu, chim hồng hạc rất ngầu vì nó là một trong những loài chim kỳ lạ nhất của chúng ta và nó có màu hồng. Sự kỳ lạ và màu hồng của nó khiến nó được yêu thích. Nó có các khách sạn và sòng bạc được đặt theo tên của nó. Những hình nộm bằng nhựa của nó tô điểm cho những bãi cỏ vô vị. Để ăn, con chim cao 3 foot này thò đầu xuống nước và sàng lọc các sinh vật sống dưới nước qua chiếc mỏ hình boomerang bị lộn ngược. Nó bú sữa non và đứng trên một chân dài và gầy một cách kỳ cục để ngủ.

10Chim công

Chim công
Chim công

Một trong những loài chim đẹp có vẻ đẹp phô trương nhất. Khi chúng mở cánh của mình và nhấp nháy những chấm mắt óng ánh tuyệt đẹp, chúng không quan tâm đến việc ai khác để ý, thậm chí không có một kẻ săn mồi nào có thể giết và ăn thịt chúng. Chúng thậm chí có thể bay với những chiếc lông vũ đang bay sau lưng. Chúng đậu trên cành cây và khảo sát thế giới của mình như một vị vua. Và tất nhiên, chúng có tiếng hét không thể nhầm lẫn.

Có 3 loài công, công xanh ở Đông Nam Á, công Ấn Độ ở tiểu lục địa Ấn Độ, và công Congo, chỉ được tìm thấy ở lưu vực Congo. Chim công Ấn Độ có cổ màu xanh lam đậm và óng ánh, chim công xanh phần lớn có màu xanh lục lấp lánh trong khi chim công Congo có cổ trần và đuôi có 14 lông màu đen.

Khám phá thêm, chim công là một trong những: loài chim có tiếng hot lớn nhất.