Top 10 Loại Cà Phê Đắt Nhất Thế Giới

0
1874
Top 10 cà phê đắt giá nhất thế giới
Top 10 cà phê đắt giá nhất thế giới

Loại cà phê đắt nhất thế giới là gì? Nó được tạo ra bởi những con voi, theo nghĩa đen. Công ty cà phê Black Ivory ở Thái Lan cho voi ăn hạt Arabia. Sau đó, những hạt cà phê đã thải ra sẽ được rang và chế biến thành cà phê, một loại cà phê hoàn hảo để đánh thức bạn.

Có nhiều lý do tại sao cà phê được ưa chuộng trên toàn thế giới. Cà phê có chứa caffeine giúp kích thích tinh thần và các giác quan. Nó có một hương thơm tuyệt vời giúp cung cấp năng lượng cho não bộ. Các quán cà phê đã trở thành trung tâm phổ biến cho các cuộc hẹn hò, hội họp và các hoạt động xã hội và kinh doanh khác. Trên thực tế, các quán cà phê đã trở thành địa điểm truyền thống để giao tiếp xã hội ở những nơi như Milan, Hy Lạp, Áo, Trung Đông và cả Việt Nam.

Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về các loại cà phê đắt tiền nhất thế giới khác nhau vì thành phần quý hiếm, lịch sử và mùi vị của chúng.

Cà phê Kona Hawaii – 34 đô / pound

Cà phê này có hương vị tuyệt vời và độc đáo. Nó được làm từ nhiều loại đậu quý hiếm. Ngoài ra, loại cà phê này khá khan hiếm, hầu hết người bán sử dụng sự pha trộn của 10% cà phê Kona và loại rẻ hơn 90%.

Cà phê Los Planes – 40 đô / pound

Cà phê Finca Los Planes được gia đình một người tên Sergio Ticas Yeyes trồng tại một trang trại ở El Salvador. Loại cà phê này đã giành được vị trí thứ hai tại Cup of Excellence năm 2006 và vị trí thứ sáu vào năm 2011. Hương vị phổ biến bao gồm đường nâu và quýt với caramel. Mặc dù giá có vẻ cao, nhiều người yêu cà phê sẵn sàng bỏ ra số lượng vì hương vị tươi mát của thức uống.

Starbucks Quadriginoctuple Frap – 47,30 đô / ly

Đây là loại cà phê đắt nhất của Starbucks. Nó có giá cao như vậy bởi vì nó được sản xuất với số lượng hạn chế và bao gồm một loạt các thành phần hương vị như 48 mocha frappucino với vani, kem caramel, hai quả chuối, dâu tây, caramel blues top, bột protein, bột bánh pizza và đậu nành nệm mocha. Chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng vì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực và kích thích sau khi tiêu thụ thức uống kỳ lạ này.

Fazenda Santa Ines – 50 đô / pound

Điểm nổi bật của loại cà phê này là hương vị trái cây và ngọt ngào. Nó được trồng gần chân núi Mantiquera ở Brazil và sản xuất của nó đã có từ hơn trăm năm trước. Loại cà phê quý giá này thu hút bởi vì thành phần của nó bao gồm các loại trái cây thơm ngon khác nhau.

Cà phê Jamaica Blue Mountain – Hơn 50 đô / pound

Loại cà phê này được trồng ở vùng núi Jamaica Blue ở độ cao khoảng 5.000 feet. Đặc điểm của khu vực này là có lượng mưa lớn và do đó nguồn cung cấp nước dồi dào. Hạt cà phê được chế biến ở đây sau khi hái và gửi đi nơi khác. Thức uống này có một hương vị nhẹ đặc trưng mà không có vị đắng. Nó phổ biến ở Nhật Bản, một trong những nhà nhập khẩu lớn nhất của thương hiệu này.

Cà phê Saint Helena – 79 USD / pound

Napoléon Bonaparte vĩ đại là một người hâm mộ cuồng nhiệt của loại cà phê này và đã trồng nó trên hòn đảo St. Helena, nơi có tên gọi của nó. Thức uống đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ kể từ đó. Hòn đảo nằm giữa Đại Tây Dương, cách bờ biển phía tây của châu Phi khoảng 1.200 dặm. Do đó, chi phí vận chuyển cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc đội giá lên cao. Tuy nhiên, những người yêu thích thương hiệu này sẵn sàng bỏ ra giá cao vì thức uống này có hương vị caramel thơm, chất lượng cao với một chút hương cam chanh.

Kopi Luwak – 160 đô / pound

Loại cà phê này được làm ở Indonesia bởi cầy hương (chồn) châu Á. Những động vật này ăn quả cà phê và lên men trong quá trình tiêu hóa. Sau đó, họ gửi hạt cà phê vào phân từ nơi chúng được thu thập và xử lý. Hương vị thơm ngon độc đáo của loại cà phê này là do các enzym do cầy hương tiết ra trong quá trình tiêu hóa. Do đó, cà phê kopi luwak còn được gọi là cà phê cầy hương.

Hacienda La Esmeralda – 350 đô / pound

Loại cà phê này đã giành được nhiều giải nhất trong các cuộc thi về cà phê trên toàn thế giới trong nhiều năm qua. Nó được trồng trên các sườn núi Baru ở Panama dưới bóng râm của những cây ổi. Món cà phê ngon hiếm có này mang đến trải nghiệm một lần trong đời cho những người sành cà phê với hương vị tuyệt vời và đậm đà. Nó kiếm được con số khổng lồ 350,25 đô la mỗi pound trong một cuộc đấu giá gần đây.

Cà phê Finca El Injerto – 500 đô / pound

Cà phê Finca El Injerto đắt vì nó được làm từ những hạt cà phê nhỏ, quý hiếm. Mặc dù tỷ giá sẽ là 500 đô la / pound, nhưng đây là thức uống phổ biến được những người đam mê cà phê trên toàn cầu ưa chuộng.

Cà phê Black Ivory – Hơn 500 đô / pound

Loại cà phê này được làm từ hạt Arabica của Công ty cà phê Black Ivory ở Thái Lan. Tương tự như cà phê cầy hương, nó được pha chế bởi những con voi tiêu thụ hạt cà phê Arabica và chế biến chúng trong quá trình tiêu hóa. Axit trong dạ dày của chúng phá vỡ các protein trong đậu và mang lại hương vị mạnh mẽ đặc trưng cho đồ uống. Cà phê này hiếm và đắt vì chỉ có một lượng nhỏ hạt cà phê có sẵn bất cứ lúc nào. Bạn cần bỏ ra khoảng 50 đô la cho một tách cà phê Black Ivory, khiến nó hiện là loại cà phê đắt nhất thế giới.

Xem thêm những top 10 khác: