7 bên liên quan cần tham khảo ý kiến ​​trước khi bắt đầu dự án mới

0
1010
Những bên liên quan cần tham khoả trước khi bắt đầu dự án
Những bên liên quan cần tham khoả trước khi bắt đầu dự án

Khi bắt đầu một dự án, có rất nhiều việc phải làm: lập kế hoạch lịch trình của bạn, lập kế hoạch phụ thuộc và các mốc quan trọng, tìm các công cụ phù hợp, thiết lập ngân sách và phân bổ các khoản thu hồi. Nhưng một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất (và quan trọng) là tìm đúng người để làm việc cùng. Rốt cuộc, sự thành công của dự án không chỉ phụ thuộc vào quỹ, mục tiêu và ý tưởng của bạn.

Tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan ngay từ đầu có thể làm cho dự án của bạn hoạt động trơn tru hơn và mang lại kết quả tốt hơn. Dưới đây là 7 người bạn nên làm việc cùng để tạo nên thành công cho dự án của mình.

Tìm hiểu thêm: Kiến thức cơ bản của quản lý dự án.

1. Người dùng

Ai có thể tham khảo ý kiến ​​quan trọng hơn chính những người sẽ sử dụng sản phẩm của dự án của bạn? Tìm hiểu mong đợi và yêu cầu của họ – càng chi tiết càng tốt. Nếu bạn đang nhắm dự án của mình vào một nhóm người dùng cụ thể, ưu tiên hàng đầu của bạn là đảm bảo rằng dự án của bạn mang lại giá trị lớn cho họ. 

2. Các chuyên gia về vấn đề đối tượng

Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nhân viên CNTT hoặc kỹ thuật, nhưng đó có thể là bất kỳ ai sở hữu kỹ năng hoặc chuyên môn mà bạn cần: kỹ thuật viên, kiến ​​trúc sư, nhà phân tích dữ liệu, nhà phát triển, nhà phân tích kinh doanh, người kiểm tra, nhóm CNTT và hơn thế nữa. 

3. Nhóm tài chính

Có một bức tranh rõ ràng về tài chính của bạn là một phần rất quan trọng trong quản lý dự án. Một nhóm tài chính tốt có thể xem xét kế hoạch ngân sách của bạn, kiểm tra các mô hình của bạn và giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh, như tỷ lệ nhân viên, công thức, v.v.

Ngoài ra, họ có thể giúp bạn đưa ra một tình huống kinh doanh cho dự án bạn đang thực hiện bằng cách xem xét các giả định về lợi ích của bạn.

4. Quản lý cấp cao

Khi bạn quyết định các mục tiêu và chiến lược dự án của mình, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của quản lý cấp cao để đảm bảo rằng dự án của bạn phù hợp với các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh tổng thể. Đó cũng là một bước tiến lớn trong việc đảm bảo các nhà tài trợ dự án sẽ tham gia vào thành công của dự án của bạn. 

5. Nhóm pháp lý

Nếu đang làm việc trên một tính năng mới hoặc nâng cấp bảo mật, bạn cần chủ động thảo luận về các vấn đề pháp lý tiềm ẩn. Ngay cả khi bạn được thông báo về tất cả các tính pháp lý cho dự án của mình, luôn có khả năng bạn không biết về những thay đổi sắp tới đối với các quy tắc thực hành.

May mắn thay, một nhóm pháp lý không chỉ có thể thông báo cho bạn về những gì bạn nên mong đợi, mà còn sẽ giải quyết các vấn đề tuân thủ và bất kỳ hình thức pháp lý nào.

6. PMO

Phân bổ nguồn lực, ước tính, mẫu, mô hình – người quản lý dự án dày dạn kinh nghiệm có thể giúp bạn xác định các phương pháp hay nhất và tìm các dự án tương tự mà bạn có thể học hỏi thành công. Các văn phòng quản lý dự án thường có cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm mà bạn có thể xem xét để tìm tất cả thông tin bạn cần.

7. Bản thân

Lắng nghe ruột của bạn! Kinh nghiệm của bạn là một nguồn tài nguyên quý giá – cùng với kinh nghiệm của nhóm dự án của bạn. Hãy dựa trên tất cả những điều đó để tạo ra chiến lược tốt nhất có thể để thực hiện dự án và đạt được mục tiêu của bạn.

Tìm hiểu thêm: Giai đoạn bắt đầu của quản lý dự án.