Top 9 web hàng đầu về giáo dục trực tuyến – Tài nguyên tự học

0
788
Những trang web tự học hàng đầu
Những trang web tự học hàng đầu

Chúng ta thật may mắn khi có vô số thông tin trên internet mà ta có thể tiếp cận dễ dàng. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến mà chúng ta có thể sử dụng để tự đào tạo. Đôi khi nó trở nên choáng ngợp với tất cả các lựa chọn (Vì quá nhiều thông tin).

Tùy thuộc vào điều bạn muốn tự học, bạn nên tìm rất nhiều tài nguyên trực tuyến về chủ đề này. Học tập truyền thống đã tiến một bước lùi đối với những cá nhân muốn kiểm soát thời gian của mình và những thông tin nào họ thấy có lợi cho cuộc sống của họ.

Vì vậy, nhiều người đã quyết định từ bỏ công việc 9-5 (Làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ 2 đến thứ 6) với hy vọng kiếm tiền từ đam mê của mình. Nếu bạn là người muốn tự học, chúng tôi có các nguồn tốt nhất để sử dụng như một bước khởi đầu.

1. Khan Academy

Nhiều học sinh sử dụng Khan Academy để đưa họ đến trường. Công cụ này có hiệu quả đối với học sinh đi theo con đường truyền thống và đối với những người đang tập trung vào việc giáo dục bản thân.

Có rất nhiều thông tin và bạn có thể bắt đầu với các khóa học cơ bản và chuyển lên nâng cao. Học viện Khan đã tạo dựng được tên tuổi khi nói đến giáo dục trực tuyến.

2. Saylor

Tôi giới thiệu trang web này cho tất cả những người tự học vì nó cung cấp chương trình giáo dục miễn phí cho người học trên toàn thế giới. Nếu bạn đang học một chủ đề của riêng mình, bạn có thể làm với một số tiền trong túi của bạn.

Họ cung cấp nhiều lựa chọn các môn học và bạn có thể tìm thấy thông tin có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức tương tự như một người có bằng Cử nhân.

3. Ted

Đây có thể không phải là một tài nguyên học tập thông thường, nhưng bạn sẽ có lợi khi sử dụng nó. Cuộc sống không chỉ đơn thuần là việc học trong sách giáo khoa và có rất nhiều điều đang được các nhà khoa học khám phá, vì vậy bạn cần một nơi để nắm bắt những vấn đề này.

Công nghệ, thiết kế và giải trí là nền tảng của trang web này, nhưng hãy tin tôi, nó cung cấp nhiều hơn thế nữa.

4. Eduscapes

Không quan trọng bạn trẻ hay già, luôn có nhiều điều để học hỏi. Eduscapes cung cấp giáo dục cho tất cả các nhóm tuổi về các chủ đề khác nhau. Chúng bao gồm rất nhiều hình ảnh trong quá trình đào tạo của họ trên các trang web này.

5. Big Think

Bằng cách quyết định tự học, bạn đã trở thành một nhà tư tưởng lớn và trang web này có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Với hơn 12000 video về các chủ đề khác nhau được các chuyên gia trong ngành đề cập đến, bạn sẽ không phải thất vọng.

6. Coursera

Bạn có thể học chơi một nhạc cụ hoặc tự học về các định dạng kế toán. Trang web này cung cấp rất nhiều thứ cho người học và hoàn toàn miễn phí. Nhiều hơn những gì người ta có thể yêu cầu? Hầu hết các khóa học bao gồm đào tạo bằng video, sau đó là một bài kiểm tra phải được hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn sẽ có một giáo sư theo dõi sự tiến bộ của bạn, vì vậy bạn sẽ có được gói hoàn chỉnh. Tôi đã đề cập đến tất cả những điều này là miễn phí? Bạn đang tìm phần mềm chỉnh sửa bài luận miễn phí? Bạn có thể tìm thấy nó tại Coursera.

7. Academic Earth

Đôi khi bạn muốn tìm hiểu về các môn học không được cung cấp ở quốc gia của bạn. Điều thú vị về trang web này là họ cung cấp cho bạn các khóa học từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mới, bạn có thể tìm thấy nó trên Academic Earth.

8. Open Culture

Đây có thể không phải là trang web hấp dẫn trực quan hơn, nhưng điều đó không làm mất đi thực tế là nó bao gồm hơn 700 khóa học. Đó là rất nhiều khóa học nếu bạn nghĩ về nó. Hãy tưởng tượng tất cả những điều bạn có thể học với lượng thông tin đó trong tầm tay của bạn.

9. Wikiversity

Bạn thấy tốt nhất khi học theo kiểu sách giáo khoa? Vậy thì tôi có tài nguyên phù hợp với bạn. Bạn có thể là học sinh mầm non hoặc tốt nghiệp đang tìm kiếm thêm thông tin và bạn có thể tìm thấy thứ gì đó có giá trị trên trang web này. Bao gồm nhiều chủ đề chỉ có thể tăng thêm giá trị cho cuộc sống của người tự học.

Kết luận

Những nguồn này rất tốt nếu bạn muốn học càng nhiều càng tốt trong suốt cuộc đời của mình. Không có gì ngăn cản bạn khi bạn muốn học một cái gì đó. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên khác, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ gắn bó với những tài nguyên tốt nhất để bắt đầu.

Internet là một nơi tuyệt vời cho người tự học và với thông tin mới được bổ sung hàng ngày, chúng tôi sẽ không bao giờ cạn kiệt. Luôn cập nhật các vấn đề đang phát triển trên thế giới với các nguồn lực này; học một kỹ năng mới và thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn. Không có gì ngăn cản bạn bây giờ.