Vòng đời nhân viên là gì? Thành công trong 6 giai đoạn

0
1298
Vòng đời nhân viên
Vòng đời nhân viên

Sự tiến bộ của nhân viên trong suốt vòng đời của nhân viên hầu như không thể tránh khỏi sự thay đổi của các mùa trong năm. Nhưng, tại sao điều này lại quan trọng đối với sự thành công của tổ chức?

Trong bài viết này, vòng đời của nhân viên cho phép các nhà lãnh đạo nhân sự giúp nhân viên nhận ra toàn bộ tiềm năng của họ. Mặt khác, nhận thức được chu kỳ cũng giúp các công ty nhận thức và quản lý rủi ro luân chuyển nhân viên.

Vòng đời của Nhân viên là gì?

Mô hình vòng đời của nhân viên được sử dụng để xác định và thể hiện các giai đoạn khác nhau và quan trọng nhất mà một nhân viên phải trải qua khi họ gắn bó với công ty của mình. Có sáu giai đoạn khác nhau: thu hút, tuyển dụng, giới thiệu, phát triển, giữ chân và tách biệt. Một nhân viên vượt qua từng giai đoạn theo thứ tự thời gian. 

Các giai đoạn của Mô hình Vòng đời Nhân viên là gì?

Như đã đề cập ở trên, có sáu giai đoạn chính tồn tại trong mô hình chu kỳ sống của nhân viên. Tuy nhiên, cũng có một số giai đoạn bổ sung đáng chú ý.

STTGiai đoạnSự định nghĩa
1Thu hútỨng viên tiềm năng được tiếp xúc với thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn.
2Tuyển dụngQuá trình của một người ứng viên thành nhân viên như thế nào.
3Giới thiệuGiúp nhân viên hiểu và hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp của bạn.
4Giữ chânGiữ cho nhân viên hài lòng với các phần thưởng và sự công nhận có liên quan.
5Phát triển sự nghiệpGiúp nhân viên hoàn thành tốt hơn vai trò của họ thông qua nhiều sáng kiến.
6Tách biệtQuá trình xảy ra khi một nhân viên quyết định rời đi.

1. Ấn tượng đầu tiên: Sự thu hút

Mối quan hệ của bạn với một nhân viên không bắt đầu ngay khi họ đến văn phòng. Nó thậm chí không bắt đầu khi họ ký hợp đồng lao động hoặc nộp đơn xin việc. Nó bắt đầu ngay từ lần đầu tiên họ tiếp xúc với thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn.

Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo nhân sự vĩ đại biết rằng việc thấm nhuần văn hóa doanh nghiệp phù hợp là rất quan trọng.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng mô hình web văn hóa, bạn có thể thấy cấu trúc tổ chức, hệ thống, quy tắc, câu chuyện và biểu tượng ảnh hưởng như thế nào đến cách các nhân viên tương tác với nhau.

Bước tiếp theo là giới thiệu nền văn hóa này với phần còn lại của thế giới! Các nhân viên tương lai sẽ chọn bạn vì nhiều lý do: bao gồm tiền lương, chức danh công việc và mức độ phù hợp với công việc. Nhưng họ cũng sẽ chọn đăng ký bởi vì thương hiệu (và mục đích) của bạn có tiếng vang duy nhất với họ.

Đặc biệt, ngày nay theo nhiều thống kê, thế hệ Gen Z và đặc biệt những nhân viên mới luôn ưu tiên môi trường làm việc, trải nghiệm làm việc và không gian phát triển bản thân của công việc nhiều hơn là lương thưởng.

Mẹo chính: Giai đoạn thu hút của vòng đời nhân viên

Sự xác nhận từ các nhân viên hiện tại hoặc cũ là vô giá. Đó là lý do tại sao GlassDoor lại được ưa chuộng như vậy.

Nhưng những nhân viên tương lai hiểu biết cũng sẽ kiểm tra các chính sách bình đẳng và đa dạng của bạn, cách tiếp cận sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc, chính sách về nghỉ thai sản và các yếu tố trong thái độ của bạn đối với việc làm thêm giờ, trả lương ốm, nghỉ không lương và thậm chí là cân bằng giữa công việc và cuộc sống (nếu bạn đưa ra thông tin này có sẵn công khai).

2. Thu hút nhân tài hàng đầu: Tuyển dụng

Giai đoạn tiếp theo của vòng đời nhân viên là tuyển dụng. Điều quan trọng là bạn làm theo cách cũ hay sử dụng các công cụ để giúp bạn quản lý quy trình tuyển dụng.

Đó là bởi vì cách bạn đối xử tốt với nhân viên tiềm năng trong suốt hành trình này (ngay cả những người không nhận được việc làm) sẽ ảnh hưởng mãi mãi đến nhận thức của họ về công ty của bạn.

Mẹo chính: Giai đoạn tuyển dụng của vòng đời nhân viên

  • Quảng cáo các vị trí trên nhiều nền tảng để thu hút nhiều ứng viên hơn. Bạn càng sử dụng ít kênh, cơ hội tiếp cận những ứng viên tuyệt vời càng thu hẹp. Mở rộng phạm vi là rất tốt – nhưng đừng quên giá trị của nguồn nhân tài nội bộ của bạn, những người có thể đang tìm kiếm một cơ hội thăng tiến hoặc một bước đi ngang. Ngoài ra, hãy xem xét hiệu quả của các chương trình giới thiệu nhân viên. Ở đây, tăng nhân cũng có thể là một cái gì đó của một viên đạn bạc.
  • Làm cho quảng cáo việc làm của bạn hiệu quả. Một quảng cáo tuyển dụng tuyệt vời không chỉ liệt kê các thuộc tính và kỹ năng cốt lõi riêng lẻ. Nó lôi kéo mọi người và thu hút họ đến với thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã vạch ra những lợi ích sẵn có – từ bảo hiểm y tế đến chiết khấu cho nhân viên và thậm chí cả những ngày nghỉ để làm công việc tình nguyện.
  • Đảm bảo thời gian của bạn không bao giờ bị lãng phí. Gần đây, chúng tôi đã tổng hợp 2 phương pháp hay nhất quan trọng góp phần vào quá trình tuyển dụng: quản lý giai đoạn chào hàng và duy trì tỷ lệ chấp nhận ưu đãi đặc biệt, cũng như tăng tốc độ tuyển dụng lên tới 40% cho các vai trò quan trọng. Xét cho cùng, thời gian là một nguồn lực quan trọng khi nói đến việc tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Những câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng nhất.

3. Khởi đầu bay bổng: Giới thiệu

Cảm giác hào hứng khi bạn bắt đầu một công việc mới là điều tự nhiên. Có một tinh thần lạc quan và tiềm năng. Đó là lý do tại sao đây là thời điểm lý tưởng để khiến mọi người cảm thấy được chào đón, an toàn và như đang ở nhà.

Làm được điều này đúng đắn sẽ giúp những người mới được tuyển dụng cảm thấy như họ có tiềm năng để ghi dấu ấn trong tổ chức.

Giới thiệu là giúp nhân viên mới hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp của bạn và thực sự trở thành một phần của nhóm. Một cách để làm điều này là đảm bảo rằng bạn đang xác định và truyền đạt các giá trị cốt lõi của công ty.

Một quá trình giới thiệu tốt cho nhân viên mới cũng phải trải qua một chặng đường dài!

Mẹo chính: Giai đoạn giới thiệu của Vòng đời nhân viên

  • Đảm bảo có một hệ thống thẩm định thường xuyên. Việc đánh giá nhân viên tốt có thể giúp khai thác tốt nhất nhóm của bạn. Mặc dù có thể còn quá sớm, ngay trong vài tuần đầu tiên, để nghĩ đến việc đo lường hiệu suất – hệ thống nên được giới thiệu để nhân viên biết họ mong đợi điều gì và họ sẽ được khen thưởng như thế nào cho công việc xuất sắc.
  • Chỉ cho họ một con đường rõ ràng để thành công. Một trong những bí quyết của chu trình quản lý hiệu suất thành công là chúng giúp gắn kết mục tiêu của nhân viên với mục tiêu kinh doanh trên cơ sở ngắn hạn và dài hạn.
  • Chia sẻ các giá trị, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty bạn. Ví dụ, tại Personio, các giá trị của chúng tôi bao gồm sự đồng cảm của khách hàng, quyền sở hữu, tính minh bạch, tinh thần đồng đội, trách nhiệm xã hội và sự vui vẻ.

4. Tạo Thanh tài năng hàng đầu: Giữ chân

Đây là một giai đoạn quan trọng của vòng đời nhân viên. Đó là bởi vì một khi nhân viên đã gắn bó với một công ty trong một thời gian, có một nguy cơ thực sự là các nhà tuyển dụng có thể bắt đầu coi họ là điều hiển nhiên. 

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giải quyết các vấn đề hóc búa như phần thưởng và sự công nhận càng sớm càng tốt. Sau đó, theo thời gian, điều quan trọng là đảm bảo nhân viên biết những gì cần làm để giúp đạt được mục tiêu của họ, cũng như những gì Nhân sự cần làm để lưu giữ hồ sơ chính xác về tham vọng, tiến bộ và thành công của họ.

Mẹo chính: Giai đoạn giữ chân nhân viên trong vòng đời của nhân viên

Theo thời gian, bạn nên cân nhắc cách cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên và tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên theo thời gian. Khi nhân viên không hoàn toàn hạnh phúc, bạn nên xem xét các cách thúc đẩy động lực của nhân viên.

5. Không ngừng phát triển: Phát triển nghề nghiệp

Một khi nhân viên đã ổn định và vui vẻ, bạn cũng nên xem xét chiến lược phát triển chuyên môn có thể giúp bạn khai thác tốt nhất nhân viên của mình như thế nào.

Mẹo chính: Giai đoạn phát triển nghề nghiệp của vòng đời nhân viên

  • Cung cấp một hệ thống bạn bè. Khi các đồng nghiệp có kinh nghiệm chia sẻ kiến ​​thức của họ, điều này cho phép phổ biến hiệu quả cả văn hóa doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ nhân viên mới, tiếp cận với một cố vấn đáng tin cậy và một điểm để hỏi những câu hỏi có vẻ ngu ngốc (nhưng thường không phải vậy).
  • Khuyến khích mọi người ở tất cả các giai đoạn tìm hiểu thêm. Cho dù đó là học tập và phát triển (L&D) nội bộ hay bên ngoài: hội nghị, hội thảo và ‘ăn trưa và học hỏi’ giúp nhân viên luôn cập nhật các xu hướng mới đồng thời mở rộng kiến ​​thức của họ. Nếu họ có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người còn lại trong nhóm và thực hiện các cải tiến dựa trên kiến ​​thức mới, thì đó là đôi bên cùng có lợi!
  • Tài trợ hoặc trợ cấp các khóa học cho những người có triển vọng nếu ngân sách cho phép. Không có gì cho thấy một công ty quan tâm đến nhân viên của mình hơn là đầu tư vào đào tạo, giáo dục và học tập của họ.

6. Tất cả những điều tốt đẹp đều kết thúc: Chia ly

Cuối cùng, nhân viên quyết định tiếp tục. Ở giai đoạn này của vòng đời nhân viên, có nhiều yếu tố tác động.

Ví dụ: nhân viên cũ có thể chuyển đi hoặc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mà họ không thể có được ở công ty của bạn, họ có thể nghỉ hưu, chuyển sang làm việc cho bản thân hoặc thậm chí bị một công ty đối thủ lôi kéo.

Ở giai đoạn này, sự phản ánh là điều cần thiết. Có một quy trình giới thiệu tốt sẽ giúp bạn hiểu được đâu là chỗ để cải thiện trải nghiệm của nhân viên (có thể đây là lúc bạn sẽ nhận được ý kiến ​​trung thực nhất của họ). Nó cũng có thể đưa ra những cân nhắc chính về cách bạn lập hợp đồng lao động hoặc chính sách nghỉ làm vườn.

Nhưng đừng quên: giai đoạn tách rời của vòng đời nhân viên không chỉ ảnh hưởng đến những người rời đi mà còn ảnh hưởng đến những người bị bỏ lại phía sau. Giúp họ cảm thấy như mình sẽ được hỗ trợ, ngay cả khi thành viên trong nhóm không còn nữa hoặc cho họ cơ hội tham gia vào quy trình tuyển dụng mới (nếu có) có thể giúp giảm bớt nỗi đau.

Có một cách khác để xem xét sự ra đi của một nhân viên yêu quý:

Hãy thử nghĩ về họ như những người ủng hộ thương hiệu, ngay cả khi họ không còn là nhân viên. Nếu nó phù hợp với văn hóa của bạn, bạn có thể muốn gửi cho họ thiệp hoặc email trong mùa lễ hội, tiếp tục mời họ tham gia các hoạt động của công ty hoặc liên hệ với họ khi bạn đang tuyển dụng các vai trò mới để hỏi họ xem họ có biết mọi người không.

Bằng cách đó, nhân viên trở thành ‘cựu sinh viên đã tốt nghiệp’ của tổ chức của bạn. Nếu họ nhớ đến bạn với sự yêu mến và tử tế, mối quan hệ có thể tiếp tục trong nhiều năm!

Vòng đời của nhân viên quan trọng như thế nào?

Vòng đời của nhân viên là bánh mì và bơ cho sự thành công của tổ chức. Xét cho cùng, mọi giai đoạn trong hành trình của nhân viên với một công ty đều mang đến cơ hội riêng để cải thiện trải nghiệm của nhân viên.

Điều đó có thể có tác động nhiều tầng đến việc thu hút, tuyển dụng, phát triển và giữ chân. Khi bạn nhìn con người của mình qua lăng kính của mô hình vòng đời của nhân viên, bạn có thể quản lý một lực lượng lao động khỏe mạnh và thành công hơn.

Mỗi giai đoạn của chu kỳ sống trông như thế nào ở công ty của bạn? Hiện tại bạn có gặp khó khăn trong việc thu hút, quản lý, phát triển hoặc giữ chân nhân tài hàng đầu của mình không?